in

Tin Crypto Đây là 3 sự kiện vĩ mô có ảnh hưởng đến quy mô lĩnh vực tiền điện tử trong tháng 7

Tin Crypto Đây là 3 sự kiện vĩ mô có ảnh hưởng đến quy mô lĩnh vực tiền điện tử trong tháng 7

Cộng đồng đang theo dõi 3 mốc thời gian quan trọng trong tháng này có thể tác động sâu sắc đến quỹ đạo của thị trường tiền điện tử và môi trường kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn tại Hoa Kỳ trong năm nay.

Vào ngày 13/7, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng và dữ liệu liên quan đến lạm phát Hoa Kỳ sẽ được công bố. Vào ngày 26-27/7, chính quyền nước này sẽ đưa ra quyết định về việc có tăng thêm lãi suất hay không. Vào ngày 28/7, ước tính Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 2/2022 của Hoa Kỳ cho chúng ta biết liệu quốc gia có đang bị suy thoái kỹ thuật hay không.

Ngày 13/7: Chỉ số tiêu dùng và lạm phát

Vào ngày 4/7, Michael van de Poppe, CEO và nhà sáng lập nền tảng giáo dục, tư vấn tiền điện tử EightGlobal, cho biết “mọi sự chú ý dồn vào dữ liệu CPI tuần tới” và dự báo tăng giá Bitcoin nếu nó vượt qua mức 20.000 đô la.

“Biểu đồ mập mờ, nhưng sẽ xem xét 28.000 đô la cho Bitcoin, nếu có thể lật 20.000 đô la (và tôi sẽ theo dõi 23.000 đô la cho vùng ở giữa). Mọi sự chú ý dồn vào dữ liệu CPI tuần tới và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), nhưng sẽ có ý nghĩa gì?”.

Tin nóng - Đây là 3 sự kiện vĩ mô có ảnh hưởng đến quy mô lĩnh vực tiền điện tử trong tháng 7 1

Nguồn: Michael van de Poppe

Đồng sáng lập The Crypto Academy, được biết đến trên Twitter với tên “Wolves of Crypto”, đã nói rằng hãy chú ý đến ngày này, CPI giảm xuống thấp hơn dự kiến “có thể là chất xúc tác cho một cú nảy mèo chết” đối với Bitcoin.

CPI là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá mức độ tiến triển của lạm phát bằng cách đo lường sự thay đổi trung bình của giá tiêu dùng dựa trên nhiều hàng hóa và dịch vụ gia dụng đại diện.

Lạm phát tiếp tục gia tăng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tiền điện tử, vì người dùng cần phải chi tiêu nhiều hơn trước đó.

Điều thú vị là tuy Bitcoin được tạo ra trong bối cảnh lạm phát cao sau cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu năm 2008 và được giới thiệu như hàng rào bảo vệ chống lạm phát do nguồn cung cố định và sự khan hiếm, những năm gần đây đã chứng kiến nó hoạt động tương tự với các cổ phiếu công nghệ truyền thống và mất dần khả năng chống lạm phát.

Theo thông tin chính thức, lịch trình công bố CPI tiếp theo dự kiến vào ngày 13/7/2022 và do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ thực hiện.

Hiện tại, thị trường đang có cùng một ước tính tỷ lệ lạm phát hoặc CPI tháng 6 là 8,7%, cao hơn một chút so với mức 8,6% của tháng 5.

Ngày 26-27/7: Fed tăng lãi suất

Sau khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 6, một trong những mức tăng hàng tháng nhiều nhất trong 28 năm, lãi suất dự kiến sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) vào cuối tháng này.

Tăng lãi suất là một trong những công cụ chính được Fed và Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sử dụng để quản lý lạm phát bằng cách làm chậm lại nền kinh tế. Lãi suất tăng dẫn đến tăng hoạt động cho vay và chi phí vay, làm hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Nó cũng có thể gây áp lực giảm giá tài sản rủi ro, chẳng hạn như tiền điện tử, vì nhà đầu tư bắt đầu kiếm được lợi nhuận kha khá chỉ bằng cách gửi tiền vào tài khoản mang lại lãi suất hoặc tài sản có rủi ro thấp.

Trong tháng này, FOMC dự kiến sẽ quyết định áp dụng mức tăng 50 hay 75 điểm cơ bản. Charlie Bilello, nhà sáng lập và CEO của Compound Capital Advisors, đã đặt cược vào con số cao hơn.

Ngày 28/7: Có phải Hoa Kỳ đang trong thời kỳ suy thoái?

Vào ngày 28/7, Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) sẽ công bố ước tính GDP cho quý 2/2022.

Sau khi ghi nhận mức giảm -1,6% GDP trong quý 1/2022, công cụ theo dõi GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta hiện đang dự đoán mức tăng trưởng GDP giảm -2,1% trong quý 2/2022.

Quý thứ hai liên tiếp GDP sụt giảm sẽ đưa Hoa Kỳ vào “cuộc suy thoái kỹ thuật”.

Nếu nền kinh tế của cường quốc này chính thức bị cho là suy thoái (dự kiến bắt đầu vào năm 2023), Bitcoin sẽ phải đối mặt với cuộc suy thoái toàn diện lần đầu tiên và có khả năng tiếp tục sụt giảm cùng với các cổ phiếu công nghệ.

Một chút tia hy vọng?

Bất chấp những dự báo vĩ mô ảm đạm, một số chuyên gia hàng đầu coi thị trường tiền điện tử sụp đổ do yếu tố vĩ mô gần đây là một dấu hiệu tích cực tổng thể cho ngành.

Chuyên gia Erik Voorhees, đồng sáng lập Coinapult, CEO và nhà sáng lập ShapeShift, cho biết sự cố hiện tại “ít đáng lo ngại nhất” đối với anh, vì đây là sự cố đầu tiên có nguồn gốc từ các yếu tố vĩ mô bên ngoài không gian.

Cộng tác viên cốt lõi Qiao Wang của Alliance DAO đã đưa ra nhận xét tương tự, lưu ý rằng đây là chu kỳ đầu tiên gấu hoành hành xuất phát từ “yếu tố ngoại sinh”.

“Những người lo lắng về tiền điện tử vì yếu tố vĩ mô nhận ra điều này tăng giá như thế nào phải không? Đây là chu kỳ đầu tiên mà gấu hoành hành xuất phát từ yếu tố ngoại sinh. Trong các chu kỳ trước, chủ yếu là do những yếu tố từ bên trong không gian, ví dụ: Mt.Gox (2014) và ICO (2018)”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Solana có khối lượng NFT cao hơn 136% thực sự vượt trội Ethereum?

Tin Crypto Three Arrows Capital di chuyển hàng chục triệu đô la USDT và USDC đến KuCoin sau khi nộp đơn xin phá sản