in

Tin Crypto Đây là điểm đến tiềm năng tiếp theo cho SOL

Tin Crypto Đây là điểm đến tiềm năng tiếp theo cho SOL

Holder SOL Mark Young đã đệ đơn kiện Solana Labs cùng những người khác trong một cuộc chiến pháp lý tiền điện tử mới nhất. Khi vụ việc giữa SEC và Ripple vẫn đang bế tắc, liệu thêm một lùm xùm pháp lý khác có thể làm giảm sự lạc quan của cộng đồng tiền điện tử không?

SOL là chứng khoán chưa đăng ký?

Solana hiện là bị đơn của một vụ kiện tập thể sau khi cư dân California Mark Young đâm đơn kiện họ. Nguyên đơn đã chỉ đích danh Solana Labs và CEO Anatoly Yakovenko, Solana Foundation, công ty VC đa coin và đồng sáng lập Kyle Samani cùng với nền tảng giao dịch FalconX trong vụ kiện.

Vụ việc được đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư SOL khác kể từ khi thành lập vào ngày 24/3/2020 cho đến nay. Họ tố cáo token SOL là “chứng khoán chưa đăng ký”.

“Các bị đơn đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ thông qua việc bán chứng khoán SOL cho nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Hoa Kỳ, vi phạm các điều khoản đăng ký của luật chứng khoán liên bang cũng như tiểu bang và các nhà đầu tư đã bị thiệt hại rất nghiêm trọng”.

Young tin rằng các bị đơn lừa dối nhà đầu tư từ khoản tiền bù trừ và thu lợi bất hợp pháp. Tài liệu bao gồm các dòng tweet và bình luận khác từ bị đơn sẽ được đánh giá trong quá trình tố tụng tư pháp.

Trước những sự kiện này, hãy xem token SOL phản ứng như thế nào.

Phần nào bị ảnh hưởng

Trên biểu đồ hàng tuần, SOL cho đến nay dường như không quan tâm đến vụ kiện, ghi nhận mức phục hồi 12,33%. Tuy nhiên, trên các khung thời gian ngắn hơn như biểu đồ 1 ngày, giá hiện thấp hơn 2,51% sau khi tăng tốt trong tuần. Đồng thời, khối lượng giao dịch giảm mạnh 47% trong 24 giờ qua. Theo đó, tâm lý của trader chắc chắn bị hành động pháp lý sắp tới ảnh hưởng.

Một lý do khác ở đây có thể là số liệu thống trị xã hội sụt giảm. Theo dữ liệu từ Santiment, chỉ báo này giảm xuống mức thấp nhất vào tháng 7 và hiện ghi nhận 0,74%. 

Tin nóng - Đây là điểm đến tiềm năng tiếp theo cho SOL 1

Tỷ lệ thống trị xã hội (hồng) | Nguồn: Santiment

Nếu lịch sử lặp lại, đây là nơi SOL có thể đến

Giá SOL biến động mạnh sau vụ sụp đổ vào nửa đầu tháng 6/2022. Kể từ đó, SOL phục hồi lạc quan đã đẩy giá lên cao hơn. Tuy nhiên, đà phục hồi dường như đang đối mặt với một rào cản.

SOL tăng khoảng 60% trong khoảng thời gian từ ngày 18/6 đến ngày 24/6 và thiết lập swing high ở mức 42,89 đô la. Mặc dù động thái này rất ấn tượng, nhưng đà tăng bị giới hạn do sự hiện diện của đường trung bình động hàm mũ (EMA) 8 ngày.

Động thái từ chối tại đây đã đẩy giá giảm 28% và quét dưới mức hỗ trợ 31,66 đô la. Trong khi phe bò phục hồi và kích hoạt tăng thêm 28% nữa, cuộc biểu tình hiện tại lại đối mặt với đường EMA 8 ngày ở mức 38,51 đô la.

Nếu xu hướng tiếp tục, từ chối sẽ đẩy giá SOL quay lại mức sàn hỗ trợ 31,66 đô la.

Miễn là giá duy trì trên mức này, luôn có cơ hội quay trở lại. Tuy nhiên, breakdown có thể dẫn đến sự cố 22% xuống 24,52 đô la.

Tin nóng - Đây là điểm đến tiềm năng tiếp theo cho SOL 2

Biểu đồ SOL 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi mọi thứ có vẻ ảm đạm đối với SOL, giá đang giảm trở lại do bị từ chối tại đường EMA 8 ngày ở mức 38,51 đô la. Tuy nhiên, nếu đà tăng tiếp tục mạnh hơn, có nhiều khả năng SOL sẽ tạo nến 4 giờ đóng trên 38,51 đô la và biến đường EMA 8 ngày thành sàn hỗ trợ.

Diễn biến như vậy sẽ vô hiệu luận điểm giảm giá và có khả năng kích hoạt cuộc biểu tình lên tới 47,43 đô la.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Sự thất bại của Terra, Celsius, 3AC nêu bật tầm quan trọng của việc tự lưu ký

Tin Crypto BTC và ETH đang bị định giá thấp, theo chiến lược gia vĩ mô của Fidelity