in

Tin Crypto Đây là những gì có thể mong đợi với Cardano khi Vasil sẵn sàng ra mắt

Tin Crypto Đây là những gì có thể mong đợi với Cardano khi Vasil sẵn sàng ra mắt

Vào ngày 7/6, Input Output đã tweet cập nhật về hard fork Vasil sắp diễn ra. Các nhà phát triển Cardano xác nhận tất cả đều đang đi đúng hướng cho lần phát hành dự kiến vào ngày 29/6.

Giá ADA tăng 13% và đóng cửa ngày ở mức 0,6 đô la. Đà tăng tiếp tục đến thời điểm viết bài, với giá tăng 9,7% và chạm vào đường trung bình động 50 ngày.

Tin nóng - Đây là những gì có thể mong đợi với Cardano khi Vasil sẵn sàng ra mắt 1

ADA/USD | Nguồn: TradingView.com

Trong một động thái “mua tin đồn, bán sự thật” cổ điển, các nhà phân tích kỳ vọng nâng cấp Vasil sẽ thúc đẩy giá tăng hơn nữa khi sự kiện đến gần.

Tháng trước, Cardians đã đăng một biểu đồ hiển thị hành động giá ADA với các sự kiện hard fork trước đây. Mỗi hard fork trước đây đều chứng kiến diễn biến tăng giá và giảm trở lại sau đó. Một trường hợp ngoại lệ là hard fork Mary, trong đó giá ADA tiếp tục tăng trong vài tuần sau sự kiện này.

Tin nóng - Đây là những gì có thể mong đợi với Cardano khi Vasil sẵn sàng ra mắt 2

Hard Fork Cardano | Nguồn: Twitter

Mặt khác, đối với hard fork Alonzo, giá giảm kéo dài sau khi phát hành, trong bối cảnh thị trường suy thoái lan rộng trong giai đoạn này.

Câu hỏi đặt ra là liệu Vasil có thể lấy lại mô hình giá như trước đây không?

Vasil là gì?

Nâng cấp Vasil rơi vào thời kỳ phát triển mở rộng quy mô Basho của Cardano. Thời đại này tập trung tối ưu hóa mạng để cải thiện hiệu suất nhằm sẵn sàng cho sự tăng trưởng và áp dụng hàng loạt.

Cụ thể, Vasil sẽ tăng tốc chain chính thông qua công nghệ Diffusion Pipelining, giúp tăng kích thước block và hiệu quả truyền block. Hiệu quả ròng là thông lượng cao hơn với những thay đổi nhỏ đối với giao thức cơ bản.

“Nó hứa hẹn sẽ tăng đáng kể thông lượng trong khi vẫn có thể đạt được những thay đổi xâm lấn tối thiểu đối với hệ thống và do đó là một ứng cử viên tuyệt vời để triển khai trong thời gian ngắn hạn”.

Sự kiện nâng cấp cũng bao gồm thực thi một số Đề xuất Cải tiến Cardano (CIP), bao gồm CIP-31 để giới thiệu đầu vào tham chiếu mới nhằm cải thiện khả năng lưu trữ và truy cập dữ liệu, CIP-32 để tổ chức lại cách các dữ liệu được đính kèm hướng đến tính đơn giản hơn và CIP-33 để giảm kích thước của các tập lệnh, giảm nỗ lực tính toán.

Nhà phát triển Cardano cung cấp bản cập nhật Vasil

Nêu chi tiết về “các bộ phận chuyển động” của nâng cấp Vasil, Input Output đề cập rằng các thành phần phụ trợ như hệ thống API cũng cần cập nhật một cách đồng bộ.

“Cũng như node cốt lõi, nhiều thành phần cũng cần được nâng cấp, bao gồm mọi thứ từ DB-Sync đến các API của bên thứ 3 như Blockfrost”.

Theo thông báo, bản phát hành node Vasil mới được phân phối với một số vấn đề được phát hiện trong quá trình thử nghiệm nhưng không nói rõ là gì và các nhà phát triển hiện đang giải quyết chúng.

Các đối tác của hệ sinh thái có quyền truy cập vào testnet dành riêng cho nhà phát triển để test thêm bản phát hành node mới và tinh chỉnh các quy trình của họ.

Thứ 6 sẽ là thời điểm quan trọng tiếp theo trong quá trình nâng cấp. Hôm đó, team sẽ họp và thảo luận xem liệu họ có “ở đúng vị trí” để thực hiện hard fork hay không.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Các sàn giao dịch lớn Hàn Quốc delist Litecoin – Giới chức trách kêu gọi xây dựng nguyên tắc list coin sau bê bối LUNA

Tin Crypto Giá ETH sẽ phản ứng như thế nào trước khi The Merge ra mắt trên testnet?