in

Tin Crypto Đây là vùng hỗ trợ tiếp theo cho BTC khi $ 20k bị phá vỡ, theo Delphi Digital

Tin Crypto Đây là vùng hỗ trợ tiếp theo cho BTC khi $ 20k bị phá vỡ, theo Delphi Digital

Từ góc độ lịch sử, sự sụt giảm trên thị trường tiền điện tử trong vài tháng qua là một trong những cú sụt giảm kinh hoàng nhất khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm từ 3 nghìn tỷ đô la xuống còn 991 triệu đô la.

Tháng 6 đã mang đến nhiều đau đớn cho các nhà đầu tư sau khi giá Bitcoin (BTC) giảm gần 40% để đánh dấu một trong những tháng tồi tệ nhất lịch sử, theo Delphi Digital.

Tin nóng - Đây là vùng hỗ trợ tiếp theo cho BTC khi $ 20k bị phá vỡ, theo Delphi Digital 1

Biểu đồ BTC/USD hàng tháng | Nguồn: Delphi Digital

Trong bối cảnh thị trường điều chỉnh mạnh, một số chỉ số BTC và số liệu on-chain đã bắt đầu đạt đến mức tương tự như mức đã thấy trong các lần chạm đáy trước đó của thị trường, nhưng điều này không có nghĩa là các trader nên mong đợi một đợt đảo chiều sớm vì lịch sử cho thấy rằng các giai đoạn suy yếu có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Những yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến giá BTC

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tiền điện tử và các tài sản rủi ro khác là sức mạnh của Đô la Mỹ.

Tin nóng - Đây là vùng hỗ trợ tiếp theo cho BTC khi $ 20k bị phá vỡ, theo Delphi Digital 2

Nguồn: Delphi Digital

Kết hợp với lạm phát gia tăng và các chỉ số kinh tế giảm, sức mạnh của DXY là một tín hiệu cho thấy suy thoái kinh tế là điều không thể tránh khỏi, với nhiều chỉ báo đang dự đoán rằng suy thoái sẽ xảy ra vào đầu đến giữa năm 2023.

Trong bối cảnh đó, BTC hiện đang cố gắng tạo đáy cục bộ xung quanh mức cao nhất của chu kỳ năm 2017 gần $ 20.000, “một vùng hỗ trợ mạnh trên khung thời gian cao”.

Tin nóng - Đây là vùng hỗ trợ tiếp theo cho BTC khi $ 20k bị phá vỡ, theo Delphi Digital 3

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: Delphi Digital

Chu kỳ này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử rằng giá BTC đã giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập trong chu kỳ thị trường tăng giá trước đó. Nếu BTC không giữ được mức hỗ trợ gần $ 20.000, Delphi Digital đã chỉ ra “mức hỗ trợ dự kiến ​​khoảng ~ 15k và sau đó là ~ $ 9k-$ 12k nếu mức đó không được giữ”.

Mặc dù những ước tính đó có vẻ ảm đạm, nhưng cần lưu ý rằng giá BTC từng giảm khoảng 85% từ đỉnh đến đáy trong hai thị trường gấu trước đó.

Nếu điều tương tự xảy ra trong thị trường gấu hiện tại, điều đó sẽ đặt BTC ở mức $ 10.000, đánh dấu mức giảm 50% nữa so với mức hiện tại, đưa giá về phạm vi 2018 – 2019.

Vì lý do này, các nhà phân tích tại Delphi Digital tin rằng “vẫn còn nhiều nỗi đau phía trước đối với các tài sản rủi ro”.

Chỉ báo chậm

Tỷ lệ nguồn cung có lợi nhuận và Tỷ lệ lãi/lỗ thực tế của Bitcoin gần đạt đến mức được thấy trong các thị trường gấu trước đó, nhưng mỗi thị trường đều có “thêm một chút dư địa để di chuyển” trước khi đạt mức thấp nhất trong chu kỳ.

Tin nóng - Đây là vùng hỗ trợ tiếp theo cho BTC khi $ 20k bị phá vỡ, theo Delphi Digital 4

Giá BTC/USD so với Tỷ lệ lãi/lỗ thực tế | Nguồn: Delphi Digital

Theo công ty, “các chỉ số động lượng và chỉ số định giá có thể vẫn bị bán quá mức hoặc bị định giá thấp trong một thời gian dài”, điều này khiến chúng trở thành “chỉ báo chậm” và không có khả năng dự đoán sự đảo chiều ngay lập tức.

Khi nói đến một động thái tăng giá tiềm năng, Delphi Digital chỉ ra rằng mức $ 28.000 sẽ là mức kháng cự lớn đầu tiên mà BTC phải đối mặt.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 12 tháng 7

Tin Crypto Lido DAO (LDO) tăng 107,6% khi Ethereum tiến gần thêm một bước đến The Merge