in

Tin Crypto DeFi sẽ không chết nếu khắc phục 3 vấn đề quan trọng này

Tin Crypto DeFi sẽ không chết nếu khắc phục 3 vấn đề quan trọng này

Những thách thức dai dẳng mà DeFi phải đối mặt đã được một số nhà phân tích ghi nhận rõ ràng và sự sụp đổ gần đây của hệ sinh thái Terra đã tái hiện thực tế rằng có trục trặc nghiêm trọng đối với DeFi.

“Tôi nghĩ rằng 99% DeFi ngày nay đã sụp đổ. Lời hứa về một hệ thống tài chính minh bạch hơn đã bị lòng tham áp đảo. UST – LUNA chỉ là phiên bản mới nhất trong một chuỗi các diễn biến xấu”.

Hãy cùng xem xét các yếu tố mà DeFi cần cải thiện để hồi sinh.

Cải thiện khả năng sử dụng

Cho đến nay, lời hứa về quyền truy cập mở và không bị kiểm duyệt vào hệ thống tài chính phi tập trung toàn cầu đã bị cản trở phần lớn bởi giao diện phức tạp, quy trình staking nhiều bước khó hiểu và sự thiếu rõ ràng xung quanh lợi nhuận trên những token khác nhau.

“Bạn nghĩ DeFi cần những gì để đạt được sự chấp nhận hàng loạt?

Trải nghiệm người dùng đối với hầu hết các nền tảng không được như mong đợi khi mà giao dịch với các nền tảng trị giá hàng triệu đô la nhưng bố cục phức tạp, cùng với tài liệu nghèo nàn khiến người dùng thất vọng.

Thêm vào đó, một danh sách ngày càng tăng của các mạng blockchain với hệ sinh thái DeFi của riêng họ có thể gây khó khăn cho những người mới có thể chưa bao giờ sử dụng ví phần mềm trước đây.

“Sự đơn giản. DeFi quá phức tạp đối với người bình thường và họ không quan tâm đến chain/token/dự án. Cần một quỹ chỉ số tiên phong mang lại lợi nhuận hợp lý và an toàn với on-ramp fiat”.

Cuối cùng, một hệ thống giáo dục DeFi tốt hơn trong một môi trường đáng tin cậy là điều cần thiết để thúc đẩy quá trình áp dụng hàng loạt. Nếu không, bạn phải đối mặt với vấn đề tương tự của hệ thống tài chính hiện tại, nơi chỉ một phần nhỏ dân số được hưởng lợi.

Bảo mật cần trở thành ưu tiên số 1

Khu vực DeFi thường được gọi là miền tây hoang dã (Wild West) vì bất kỳ ai cũng có thể khởi động một dự án với những lời hứa hào nhoáng chỉ để giật dây các nhà đầu tư ngây thơ và cuối cùng để lại cho họ một token vô giá trị.

Các dự án có ý nghĩa cũng trở thành nạn nhân của các lỗ hổng hợp đồng thông minh khiến thanh khoản của chúng cạn kiệt. Một ví dụ gần đây về điều này là vụ tấn công cầu nối Wormhole vào tháng 2 năm 2022, dẫn đến mất 120.000 wrapped Ether (wETH), như Tekmonk Blog đã đưa tin.

Để nhiều người cảm thấy an toàn hơn khi khám phá hệ sinh thái DeFi đang mở rộng và giúp các chính phủ không ủng hộ ngành, cần phải có mức độ bảo mật và bảo vệ cao hơn khỏi các tác nhân độc hại và các cuộc tấn công vào giao thức.

Tự điều chỉnh hoặc được điều chỉnh

Yếu tố thứ ba đứng đầu danh sách đối với nhiều nhà phân tích DeFi là nhu cầu về quy định rõ ràng hơn.

Mặc dù chỉ đề cập đến một điều như vậy đã tạo ra một loạt phản đối từ nhiều nhà đầu tư tiền điện tử coi trọng tính chất không được kiểm soát của nó, nhưng phần lớn công chúng nói chung chưa tham gia vào tiền điện tử và DeFi có khả năng vẫn cảnh giác cho đến khi chính phủ đưa ra sự chấp thuận.

“Ý tôi là nếu không có quy định thì sẽ không có phố Wall hoặc tiền thông minh (smart money) nào xuất hiện và DeFi sẽ chết vì mọi người đều trở nên khó khăn, nếu chúng ta muốn DeFi phát triển thì nó cần sự rõ ràng”.

Sau sự sụp đổ hệ sinh thái Terra gần đây, quy định có thể là một trong những thách thức đầu tiên mà DeFi phải giải quyết.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Top 7 altcoin hàng đầu cho tháng 6

Tin Crypto Shiba Inu (SHIB) tạo mô hình hai đáy sau khi bật lên từ mức thấp của tháng 5