in

Tin Crypto Do Kwon bị cáo buộc bòn rút 80 triệu USD mỗi tháng từ Terra trước khi LUNA-UST sụp đổ

Tin Crypto Do Kwon bị cáo buộc bòn rút 80 triệu USD mỗi tháng từ Terra trước khi LUNA-UST sụp đổ

Watcher Guru tuyên bố, nhân viên Terra đã nói với các nhà điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng, Do Kwon đã rút 80 triệu USD mỗi tháng trước khi LUNA/UST sụp đổ.

Tin nóng - Do Kwon bị cáo buộc bòn rút 80 triệu USD mỗi tháng từ Terra trước khi LUNA-UST sụp đổ 1

Nhà sáng lập Terra – Do Kwon

Một tháng đã trôi qua kể từ khi UST mất chốt, dẫn đến việc bốc hơi 60 tỷ USD. Trong thời gian đó, những người tố giác và thám tử internet đã tiết lộ về một trang web phức tạp liên quan đến các cáo buộc gian lận và quản lý kém.

Chúng bao gồm các tuyên bố rằng những người trong ngành nổi tiếng đã tham gia, rằng các lỗ hổng trong code của Mirror Protocol đã bị khai thác và che đậy, cũng như các cáo buộc về rửa tiền.

Với mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc và hậu quả quá lớn mà sự kiện này để lại, việc nhà chức trách bắt đầu điều tra chỉ còn là vấn đề thời gian.

Điều tra Terra

Các nhà chức trách tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ đang điều tra sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra Classic.

Theo Financial Times, Hàn Quốc đang điều tra công ty mẹ Terraform Labs về các cáo buộc gian lận. Đồng thời, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang thăm dò xem liệu hoạt động tiếp thị xung quanh UST stablecoin có vi phạm các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư của liên bang hay không.

Terraform Labs cho biết trong một tuyên bố rằng, họ không biết về bất kỳ cuộc điều tra mới nào của SEC ngoài các chất vấ về Mirror Protocol.

“Chúng tôi không biết về bất kỳ cuộc thăm dò nào của SEC đối với TerraUSD tại thời điểm này, chúng tôi không nhận được thông tin liên lạc nào như vậy từ SEC và không biết về cuộc điều tra mới nào ngoài cuộc điều tra liên quan đến Mirror Protocol”.

Cộng đồng phản hồi

Về cáo buộc rằng Do Kwon đã bòn rút 80 triệu USD mỗi tháng, Youtuber Lark Davis đã nhận xét rằng, “LUNA đang ngày càng lún sâu và không có lỗi thoát.

Trong khi đó, FatManTerra cho biết việc rút hàng trăm triệu USD vừa là hành vi gian lận, vừa là hành động góp phần trực tiếp vào việc UST mất chốt.

“Việc Do Kwon rút hàng trăm triệu (‘chi phí hoạt động’) cho bản thân không chỉ là hành vi gian lận, nó còn càng làm trầm trọng thêm sự sụp đổ, vì hành vi này loại bỏ tính thanh khoản quan trọng khỏi sổ lệnh Curve & LUNA (khiến UST dễ mất chốt hơn và on-chain khó có thể bắt kịp để xử lý vấn đề này)”.

Nhà sáng lập nền tảng tư vấn tiền điện tử Eight, Michaël van de Poppe đã so sánh Do Kwon với kẻ lừa đảo Bernie Madoff, nói rằng, “ông ta đáng phải ngồi tù”.

Do Kwon đã phản hồi các tuyên bố trên mạng xã hội vào ngày 9 tháng 6, nói rằng thông tin sai lệch và sự giả dối đang dẫn dắt câu chuyện ngày càng đi xa hơn. Ông đảm bảo rằng thông tin chính xác sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Đây là hướng đi ngắn hạn của BTC, SOL, AVAX, LINK và APE, theo Top nhà phân tích

Tin Crypto Hoạt động on-chain trên Chainlink tăng mạnh sau thông báo cải thiện staking LINK