in

Tin Crypto Doanh nhân tiền điện tử Jeff Huang bị cáo buộc đánh cắp 22.000 ETH từ Formosa Financial và điều hành hơn 10 dự án pump & dump

Tin Crypto Doanh nhân tiền điện tử Jeff Huang bị cáo buộc đánh cắp 22.000 ETH từ Formosa Financial và điều hành hơn 10 dự án pump & dump

Jeffrey Huang là doanh nhân công nghệ, cựu nhạc sĩ và là một trong những holder lớn nhất của NFT Bored Ape Yacht Club. Thông tin gần đây của thám tử Twitter ZachXBT đã cáo buộc ông biển thủ 22.000 ETH từ công ty dịch vụ quản lý ngân quỹ Formosa Financial vào năm 2018.

Tin nóng - Doanh nhân tiền điện tử Jeff Huang bị cáo buộc đánh cắp 22.000 ETH từ Formosa Financial và điều hành hơn 10 dự án pump & dump 1

Doanh nhân người Mỹ gốc Đài Loan thường được biết đến với biệt danh online “Machi Big Brother” bị cáo buộc điều hành “hơn 10 dự án pump & dump thất bại và các dự án NFT” trong 4 năm sau đó. Bài báo cũng tiết lộ lịch sử hoạt động của Jeffrey trong không gian tiền điện tử, các dự án và những người mà ông đã móc nối, cũng như bằng chứng để chứng minh giao dịch mờ ám.

Huang ban đầu nổi tiếng với tư cách là thành viên sáng lập của ban nhạc pop/rap L.A. Boyz vào những năm 90. Sau đó, ông thành lập nhóm hip hop “Machi” vào năm 2003, cũng như hãng thu âm “MACHI Entertainment”.

Mặc dù Huang khởi nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc, nhưng ông đã rẽ ngang sang lĩnh vực công nghệ khi thành lập 17 Media (M17) vào năm 2015, trở thành một trong những ứng dụng phát trực tiếp phổ biến nhất ở châu Á, theo bài viết.

Dự án 1: Mithril

Huang gia nhập không gian tiền điện tử vào năm 2017 khi ra mắt Mithril, công ty đầu tiên của ông trong danh sách dài các dự án crypto thất bại. Mithril là một trang web truyền thông xã hội phi tập trung thưởng cho người dùng token MITH gốc của nó.

Dự án đã huy động được 60k ETH (51,6 triệu đô la) vào tháng 2/2018, với 30% nguồn cung được bán thông qua vòng private sale. Các token này bị khóa trong một thời gian, 70% cho đến khi Token Generation Event (TGE) và số còn lại sẽ được mở khóa trong 3 tháng tiếp theo.

MITH niêm yết trên Bithumb vào tháng 4/2018. Chỉ một tháng sau, các token private sale được trao quyền hoàn toàn, cho phép các nhà đầu tư rút tiền mặt. Những token này chiếm 89% nguồn cung lưu hành gây ra áp lực bán lớn.

Dự án 2: Formosa

Formosa Financial (FMF) là một nền tảng quản lý ngân quỹ cho các công ty blockchain, đã huy động 22.000 ETH trong vòng angel funding, tiếp theo là vòng private round huy động thêm 22.000 ETH. Binance, Block One, Mithril/Jeffrey Huang… là những nhà đầu tư điển hình. Điểm thu hút của dự án đối với các nhà đầu tư là niêm yết “song song” trên một sàn giao dịch tập trung cấp cao nhất.

Giao dịch bắt đầu trên IDEX vào năm 2018 và giá giảm dần sau đó. Vào ngày 22/6/2018, hai lần rút 11.000 ETH đã được thực hiện từ ví kho bạc của Formosa Financial (tổng cộng 22.000 ETH) cùng với đồng sáng lập George Hsieh. Cả Huang và những đồng sáng lập đều từ chức. George Hsieh đã chuyển 10.500 ETH đến Binance và Huang gửi thêm tiền vào các tài khoản, ví Binance khác nhau. Thông qua dữ liệu on-chain, có thể thấy nhiều lần chuyển và rút tiền đã được thực hiện có liên quan đến Huang.

Theo ZachXBT, 22/6/2018 là ngày Huang và Hsieh bán vốn cổ phần của họ trong công ty.

Tin nóng - Doanh nhân tiền điện tử Jeff Huang bị cáo buộc đánh cắp 22.000 ETH từ Formosa Financial và điều hành hơn 10 dự án pump & dump 2

Hồ sơ công ty Formosa Financial thể hiện thỏa thuận mua lại cổ phần ngày 22/6/2018 | Nguồn: ZachXBT

Bài báo cũng bao gồm một đoạn âm thanh SoundCloud trong đó đồng sáng lập Formosa Financial Ryan Terribilini kể về những gì đã xảy ra với quỹ vào ngày 22/6/2018.

Trong đoạn ghi âm, Terribilini nói rằng “Tôi không lấy tiền, George và Jeffrey đã lấy tiền” ở giây 0:37. Terribilini trở thành CEO của Formosa Financial sau hành vi biển thủ bị cáo buộc.

“Kể từ khi tôi trở thành giám đốc và CEO của công ty, chưa có một ETH nào bị mất, vì vậy khi nói đến những gì đã tạo điều kiện cho George và Jeff, tôi nghĩ đó là trách nhiệm của cơ quan pháp lý”.

Terribilini hiện đang làm việc với Algorand (ALGO) và Formosa Financial dường như là dự án duy nhất của MachiBigBrother mà anh tham gia.

Dự án 3: Machi X

Jeff Huang và Leo Cheng thành lập Machi X vào tháng 10/2018. Đây là một thị trường xã hội về quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong việc xin tài trợ vì dự án Mithril trước đây của Huang và sự cố Formosa. Gần một năm sau, các nhà đầu tư của Formosa đã bị “bóc phốt” qua email về việc biển thủ 22.000 ETH.

Dự án 4: Cream Finance

Năm 2020, Jeff và Leo Cheng thành lập Cream Finance (CREAM), một fork của Compound Finance (COMP). Hơn 192 triệu đô la đã bị đánh cắp từ dự án thông qua một cuộc tấn công khai thác.

Dự án 5: Wifey Finance

Wifey Finance được fork từ Yearn Finance (YFI) và do team “ẩn danh” thành lập. Machi, Leo Cheng và Wilson Huang là một số thành viên đầu tiên của kênh Discord dự án. Hồ sơ giao dịch cho thấy tiền đã được trình triển khai của Wifey gửi đến Wilson Huang nhiều lần. Sau 4 ngày, Wifey Finance bị bỏ dỡ.

Dự án 6: Swag Finance

Vào tháng 10/2020, trang web giải trí dành cho người lớn Swag.live được ra mắt. Khi Cream Finance lặng lẽ niêm yết Swag là tài sản thế chấp, tình trạng thiếu thông tin niêm yết đã gây ra rất nhiều phản ứng dữ dội trên Crypto Twitter. Tất cả các token đã được farm (canh tác), dump và bị loại bỏ khỏi Cream trong vòng vài tuần.

Dự án 7: Mith Cash

Vào ngày 30/12/2020, Mith Cash – fork của giao thức Basis Cash (BAC – một stablecoin theo thuật toán) đã được team “ẩn danh” ra mắt, với Huang là cố vấn. Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Mith Cash đã tăng lên 1 tỷ đô la chỉ trong vài ngày kể từ khi được phát hành, nhưng sau đó đã gặp sự cố nghiêm trọng vì holder rút phần thưởng.

Dự án 8: Typhoon Cash

Typhoon Cash được ra mắt dưới dạng fork của Tornado Cash (TORN). Dự án có team ẩn danh nhưng người ta tin rằng Huang và các cộng sự của ông đã đứng sau nó. Dự án bị bỏ dở chỉ vài tuần sau khi bắt đầu farming theo quy trình.

Dự án 9: Mud Games

Huang đã ra mắt Heroes of Evermore – fork của một game dựa trên chiến lợi phẩm phổ biến khác. Dự án có team ẩn danh và kiếm được hơn 533,92 ETH lợi nhuận. Các thành viên trong team đã bí mật đúc NFT hiếm nhất.

Dự án 10: Squid DAO

Squid DAO được team “ẩn danh” ra mắt dưới dạng fork của Olympus DAO (OHM) với Huang là một trong số những holder đầu tiên (thông qua bí danh MachiBigBrother.eth). Huang đã ngừng dự án vào tháng 1 năm nay.

Bài báo cho biết thêm Jeffrey Huang hiện đang tham gia vào nhiều dự án khác bao gồm X Finance, XY Finance và Ape Finance. Bài đăng blog đã chỉ ra điểm chung của tất cả là có team ẩn danh, các dự án fork, ví được tài trợ qua FTX và vòng đời dự án ngắn. Kết thúc bài viết, ZACHXBT cho biết đã liên hệ với Huang và ông đã phủ nhận các cáo buộc trên bài đăng.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto XRP breakdown làm tăng nguy cơ giảm 40% trước tháng 7

Tin Crypto Các trader vẫn sẽ đứng ngoài cuộc cho đến khi BTC xác nhận $20K là hỗ trợ