in

Tin Crypto DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt

Tin Crypto DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt

Elon Musk là một người ủng hộ nhiệt thành của Dogecoin (DOGE), những dòng tweet của ông về đồng coin này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng và khiến giá của nó có những đợt Pump đầy ấn tượng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những dòng tweet của vị tỷ phú này đã không tạo ra tác động mạnh mẽ đến DOGE.

Tiếp tục chuỗi ngày thao túng giá, dù vô tính hay cố ý, Elon Musk đã kích hoạt DOGE tăng mạnh vào ngày hôm qua (28/5) khi tweet rằng trong tương lai, SpaceX sẽ chấp nhận DOGE làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa của mình.

“Có thể mua hàng của Tesla bằng Dogecoin, sắp tới hàng của SpaceX cũng vậy”.

Khi được hỏi liệu đăng ký Starlink, một hệ thống Internet băng thông rộng dựa trên vệ tinh, có thể được thanh toán bằng DOGE hay không, Musk trả lời: “Có thể một ngày nào đó”.

Tất cả những điều này sẽ làm tăng vọt tiện ích ngoài phạm vi hiện tại của Dogecoin.

Khi tin tức được công bố, các nhà đầu tư đã phản ứng tích cực, khiến giá DOGE tăng 14,74% để chạm mức cao nhất trong ngày là 0.09 đô la.

Tuy nhiên, sự cường điệu gần như biến mất ngay sau đó, dẫn đến việc altcoin này giảm hơn 1% trong ngày. Giao dịch ở mức 0,0803 đô la vào thời điểm hiện tại, sự cường điệu đã không thể giúp DOGE phục hồi các khoản lỗ trong tuần qua.

Tin nóng - DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt 1

Hành động giá DOGE | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ để kích thích các nhà đầu tư ‘bất động’ (dormant investors), những người đã tham gia vào DOGE trong khoảng thời gian ba tháng sau khi thị trường bắt đầu giảm hồi tháng Hai.

Mặc dù không phải đối mặt với việc giảm giá tồi tệ như nhiều altcoin khác, DOGE không có sự tăng trưởng đáng kể nào về số lượng holder. Sau khi mất 600k nhà đầu tư vào tháng 3, Dogecoin chỉ mới thu hút được 100k trong hai tháng qua

Tin nóng - DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt 2

Tổng số nhà đầu tư DOGE | Nguồn: Intotheblock

Hơn nữa, mặc dù có gần bốn triệu holder DOGE, nhưng trung bình chưa đến 50 nghìn người đang hoạt động on-chain, chỉ chiếm khoảng 1,25% tổng số nhà đầu tư Dogecoin và đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Tin nóng - DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt 3

Nhà đầu tư DOGE tích cực | Nguồn: Intotheblock

Đó là bởi vì, bất chấp việc cố gắng hết sức, 1,25% nhà đầu tư này không thể tạo ra bất kỳ khối lượng giao dịch nào lớn hơn 1 tỷ đô la, nó đã từng là gần 7 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la hồi trước tháng Hai.

Tin nóng - DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt 4

Khối lượng giao dịch DOGE | Nguồn: Intotheblock

Nói một cách đơn giản, Dogecoin hiện chỉ phụ thuộc vào thị trường và sự phục hồi rộng hơn khi những yếu tố kể trên không đóng góp nhiều vào sự phát triển của nó.

 Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Doanh số NFT giảm 17% trong tuần khi giá sàn trượt hơn 50% trong tháng

Tin Crypto Cơ hội phục hồi ngắn hạn của Bitcoin có vẻ ảm đạm vì…