in

Tin Crypto DOGE phục hồi theo thị trường, đây là mục tiêu tiềm năng tiếp theo

Tin Crypto DOGE phục hồi theo thị trường, đây là mục tiêu tiềm năng tiếp theo

Dogecoin (DOGE) cho thấy triển vọng phục hồi khá mạnh sau khi đạt đến vùng hợp lưu hỗ trợ kỹ thuật vào ngày 12 tháng 5.

Vùng hợp lưu hỗ trợ

Đợt giảm 45% của DOGE xuống còn $ 0,065 trong tuần này đã được đáp ứng với tâm lý mua khá tốt. Kết quả là, token đã phục hồi vào ngày 12 tháng 5, tăng hơn 10% lên $ 0,078.

Điều thú vị là, đợt phục hồi này của Dogecoin được bắt đầu gần sự hợp lưu của hai mức hỗ trợ: đường hỗ trợ giảm dần trong nhiều tháng và vùng kháng cự trước đó.

Tin nóng - DOGE phục hồi theo thị trường, đây là mục tiêu tiềm năng tiếp theo 1

Biểu đồ DOGE/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, đường hỗ trợ giảm dần là một phần của kênh song song giảm dần dài hạn, nơi đã giúp DOGE phục hồi về đường kháng cự của kênh sau mỗi lần bị kiểm tra lại. Nếu lịch sử gieo vần, DOGE có thể phục hồi về $ 0,107.

Tin nóng - DOGE phục hồi theo thị trường, đây là mục tiêu tiềm năng tiếp theo 2

Biểu đồ DOGE/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Triển vọng này cũng được hỗ trợ bởi RSI, khi chỉ báo này vừa thoát ra khỏi vùng quá bán – một tín hiệu mua.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ có nguy cơ đẩy DOGE xuống $ 0,04, đây là mức hỗ trợ mạnh mẽ trong phiên giao dịch từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2021. Điều đó có nghĩa là giá sẽ giảm thêm 40% nữa trước khi có khả năng phục hồi.

Elon Musk và Cục Dự trữ Liên bang

Đợt bán mới nhất của Dogecoin trùng với tâm lý trong thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống, dẫn đầu bởi quyết định thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang nhằm hạn chế lạm phát gia tăng.

Dogecoin, giống như các đối thủ hàng đầu của nó là Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), cũng bị ảnh hưởng bởi sự hoảng loạn xung quanh việc phụ thuộc vào hai loại stablecoin phổ biến: TerraUSD (UST) và Tether (USDT).

Khi DOGE giữ trên mức hỗ trợ kỹ thuật, người có thể thúc đẩy đợt tăng giá tiếp theo của nó không ai khác chính là CEO của Tesla, Elon Musk.

Tỷ phú là một trong những người ủng hộ Dogecoin nổi tiếng nhất, gần đây đã mua Twitter với giá 44 tỷ đô la. Trước khi mua lại, ông đã gợi ý rằng hội đồng quản trị Twitter sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE làm khoản thanh toán cho dịch vụ đăng ký Twitter Blue của họ.

Twitter vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch sử dụng DOGE làm thanh toán. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra thì DOGE có thể chứng kiến đợt phục hồi mạnh mẽ trong những tuần tới.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

    Tin Crypto Bà trùm OneCoin Ruja Ignatova bị truy nã gắt gao nhất châu Âu, Europol treo thưởng $5.200 cho thông tin hữu ích

    Tin Crypto Xuất hiện tin đồn GAM Holding AG chi 2-3 tỷ đô la để cứu chốt UST – Terra đề xuất fork thành chain mới