in

Tin Crypto Dogecoin ngày càng phổ biến trong các hoạt động bất hợp pháp

Tin Crypto Dogecoin ngày càng phổ biến trong các hoạt động bất hợp pháp

Theo báo cáo gần đây của Elliptic, memecoin phổ biến, Dogecoin (DOGE), ngày càng dính líu đến các hoạt động bất hợp pháp như tài trợ khủng bố, âm mưu Ponzi và lạm dụng tình dục trẻ em.

Công ty phân tích blockchain đã tiết lộ trong báo cáo của mình rằng, memecoin được Elon Musk phổ biến đã trở thành lựa chọn phổ biến cho những kẻ xấu, tạo điều kiện cho các giao dịch trị giá hàng triệu USD.

Trong khi phần lớn hoạt động này bao gồm gian lận, lừa đảo và âm mưu Ponzi, nó cũng bao gồm các loại tội phạm nghiêm trọng nhất, như tài trợ khủng bố và hỗ trợ lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM).

Vào tháng 7 năm 2021, Cục quốc gia chống tài trợ khủng bố của Israel đã ban hành lệnh tịch thu đối với 84 địa chỉ tiền điện tử được cho là có liên quan đến nhóm Hamas. Một trong những ví đó chứa lượng Dogecoin trị giá $ 40.235.

Tin nóng - Dogecoin ngày càng phổ biến trong các hoạt động bất hợp pháp 1

Nguồn: Elliptic

Ngoài ra, công ty phân tích cũng phát hiện rằng, các nhà cung cấp CSAM trên darknet hiện thực hiện giao dịch đa phần thông qua Bitcoin. Elliptic chỉ xác định được $ 3.000 được giao dịch bằng Dogecoin.

Tin nóng - Dogecoin ngày càng phổ biến trong các hoạt động bất hợp pháp 2

Nguồn: Elliptic

Tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ, nhưng điều này cảnh báo rằng, “tội phạm đang sử dụng nhiều loại tài sản tiền điện tử hơn để tránh bị phát hiện”.

Darknet chấp nhận Dogecoin

Một số thị trường darknet và các chiến dịch phần mềm độc hại cũng sử dụng Dogecoin. Elliptic xác định các dịch vụ darknet như Just-Kill vẫn chấp nhận Dogecoin trong khi những dịch vụ khác không còn chấp nhận.

Tin nóng - Dogecoin ngày càng phổ biến trong các hoạt động bất hợp pháp 3

Nguồn: Elliptic

Bên cạnh đó, những kẻ khủng bố, phần tử cực đoan nhân quyền dường như cũng thích tiền điện tử, bao gồm cả Dogecoin. Các phần tử cực đoan này, các trang blog độc quyền, nền tảng chia sẻ tin tức và video, đều gây quỹ bằng Dogecoin khi không thể sử dụng các phương pháp truyền thống.

Infowars là một trong những trang web như vậy. Trang web tin tức chống lại chủ nghĩa toàn cầu cực hữu đã huy động được hơn $ 1.700 thông qua Dogecoin.

Tin nóng - Dogecoin ngày càng phổ biến trong các hoạt động bất hợp pháp 4

Nguồn: Elliptic

Tương tự như báo cáo của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính vào năm ngoái, Elliptic cho biết, các nhóm phần tử cực đoan đang nỗ lực gây quỹ bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin và các coin riêng tư.

Tuy nhiên, Dogecoin đang được các âm mưu Ponzi, trộm cắp và gian lận sử dụng nhiều nhất. Elliptic tuyên bố đã xác định được hơn 50 trường hợp mà bọn tội phạm rút ra hàng triệu USD với Dogecoin.

Các trường hợp phổ biến bao gồm vụ trộm Dogecoin trị giá 119 triệu USD, liên quan đến một kế hoạch Ponzi của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái. Vào năm 2020, chính phủ Trung Quốc cũng đã thu giữ lượng DOGE trị giá hơn 20 triệu USD trong chương trình PlusToken Ponzi trị giá 6 tỷ USD.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto CEO Binance: Không nên cứu các dự án tiền điện tử “tệ”

Tin Crypto Cuộc biểu tình của XRP chững lại khi giá test kháng cự quan trọng đã gây ra sự cố 65% trước đó