in

Tin Crypto Đồng sáng lập Solana tin rằng cuối cùng Bitcoin phải chuyển sang PoS – Đây là lý do

Tin Crypto Đồng sáng lập Solana tin rằng cuối cùng Bitcoin phải chuyển sang PoS – Đây là lý do

Đồng sáng lập Solana đã tham gia vào danh sách ngày càng nhiều những người muốn Bitcoin chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS. Các tác động môi trường liên quan đến khai thác Bitcoin là một phần lý do giải thích cho “quan điểm gây tranh cãi” của anh ấy.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kate Rooney, Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana, cho biết mạng tiền điện tử lớn nhất nên chuyển sang PoS theo ý kiến ​​của anh.

“Đây có lẽ là điều gây tranh cãi nhất mà tôi phải nói nhưng cuối cùng nếu Bitcoin không chuyển sang PoS, sẽ không ai sử dụng nó”.

Các tác động môi trường của hoạt động khai thác Bitcoin là một trong các nguyên nhân thôi thúc anh đưa ra đề xuất trên. Theo anh, ngoài tác động đến môi trường, “việc xây dựng hệ thống PoS sẽ hiệu quả hơn” và từ góc độ kỹ thuật, nó cung cấp các mức độ bảo vệ như nhau.

Yakovenko lưu ý bản chất của Bitcoin dưới dạng tiền điện tử PoW có thể giải thích lý do tại sao mạng không có hệ sinh thái layer 2 phát triển mạnh. Thay vào đó, nó đang đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị nhưng “có thể điều đó phù hợp ngay bây giờ nhưng chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra sau 10 năm nữa?”

Bitcoin áp dụng mô hình PoW như một cách để bảo vệ mạng và ngăn chặn chi tiêu gấp đôi. Trong những năm đầu, các thợ mỏ có thể xác thực giao dịch bằng máy tính để bàn nhưng khi mạng phát triển về quy mô, nó đòi hỏi mức năng lượng đáng kinh ngạc.

Đồng sáng lập Solana không phải là người đầu tiên kêu gọi chuyển đổi

Đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đã đưa ra đề xuất Bitcoin áp dụng mô hình PoS vào đầu năm nay. Ông đã đưa mọi thứ lên một tầm cao khi giới thiệu chiến dịch “Change the Code, Not the Climate” (Thay đổi code, không làm biến đổi khí hậu) được thiết kế để nâng cao nhận thức về tác động môi trường của Bitcoin.

Ethereum, mạng tiền điện tử lớn thứ hai, sẽ chuyển sang PoS vào cuối năm nay. ETH đứng thứ hai trong danh sách các loại tiền điện tử được stake nhiều nhất với 32,89 tỷ đô la giá trị được stake.

Yakovenko ca ngợi Solana là một trong những mạng PoS hàng đầu vì tốc độ và hiệu quả của nó. Solana nổi tiếng là kẻ tiêu diệt Ethereum nhưng bị mất uy tín do các lần xảy ra sự cố ngừng hoạt động.

“Tôi đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để tạo code tiết kiệm năng lượng nhất có thể trên thiết bị di động và tôi sẽ rất xấu hổ nếu Solana không tiết kiệm năng lượng nhất có thể”, Yakovenko nói.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

    Tin Crypto Phân tích on-chain Bitcoin: NVT cho thấy một đợt tăng đáng kể sắp xảy ra

    Tin Crypto Đào sâu vào danh mục đầu tư của những con cá voi Ethereum lớn nhất thế giới