in

Tin Crypto Dự báo giá Bitcoin hàng tuần ngày 10/6

Tin Crypto Dự báo giá Bitcoin hàng tuần ngày 10/6

Giá Bitcoin vẫn đang miệt mài với cuộc hành trình trong thị trường gấu. Hiện tại, các nhà đầu tư có nhiều quan điểm khác nhau từ mong đợi một đợt phục hồi cứu trợ, tiếp tục giảm giá cho đến tăng giá toàn diện. Thật thú vị, không có luận điểm nào nói trên là sai.

Giá Bitcoin và xu hướng giảm vĩ mô

Giá Bitcoin đã breakout mô hình cờ gấu được hình thành trong khoảng thời gian từ ngày 8/11/2021 đến ngày 28/3/2022. Mô hình kỹ thuật này chứa 2 phần riêng biệt để nhận dạng: cột cờ và cờ.

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000, BTC giảm 61% để tạo ra cột cờ. Sau đợt giảm đột ngột này, giá hợp nhất và tạo các đỉnh – đáy cao hơn, được gọi là cờ.

Vào ngày 5/5, Bitcoin đóng nến hàng ngày dưới 37.660 đô la, cho thấy breakout. Mục tiêu cho mô hình kỹ thuật này được tính bằng cách cộng chiều cao của cột cờ vào điểm breakout, cụ thể là 17.803 đô la.

Cho đến nay, BTC giảm 22% so với điểm breakout và hiện đang bật lên từ mức hỗ trợ 29.563 đô la.

Ngoài ra, biểu đồ hàng tuần bên dưới chứa các cấu hình khối lượng riêng biệt cho năm 2020, 2021 và 2022. Nhưng ở điểm dữ liệu hấp dẫn nhất, hầu như không có bất kỳ khối lượng nào được giao dịch khi giá Bitcoin tăng 556% từ ngày 7/9/2020 đến ngày 12/4/2021.

Động thái đột ngột này đã tạo ra một khoảng trống về khối lượng hiện kéo dài từ 11.891 đến 29.424 đô la. Thông thường, các mức kém hiệu quả như vậy trong hồ sơ khối lượng cuối cùng sẽ được lấp đầy khi giá của tài sản đảo ngược về mức trung bình.

Bitcoin gần đây đã chạm đến đường trên của khoảng trống và đang hợp nhất trên nó. Breakdown mức này bất cứ khi nào đều sẽ đẩy giá di chuyển xuống thấp hơn để lấp đầy các mức kém hiệu quả đã nói ở trên.

Tuy nhiên, quan sát kỹ hơn cho thấy dường như có mức hỗ trợ tại 19.252 đô la, nơi mà hồ sơ khối lượng tăng lên một chút. Điều thú vị là mục tiêu cờ gấu cách mức này vài nghìn đô la, củng cố nó là mục tiêu giảm tiềm năng.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán lớn, diễn biến giảm có thể kéo dài đến 11.891 đô la, thấp hơn 60% so với ngưỡng hiện tại.

Tin nóng - Dự báo giá Bitcoin hàng tuần ngày 10/6 1

Biểu đồ BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Như đã báo cáo trước đây, mức 19.252 đô la có ý nghĩa quan trọng đối với giá Bitcoin không chỉ từ luận điểm về hồ sơ khối lượng mà còn vì các lý do khác. Vì nhiều kịch bản dự báo sụp đổ ở cùng một mức này nên các nhà đầu tư có thể suy đoán đáy vĩ mô sẽ hình thành tại đây.

Một khả năng khác mà các nhà đầu tư cần xem xét là cuộc biểu tình cứu trợ có thể đưa giá lên 35.000 đô la, trước khi lao dốc đột ngột xuống 19.252 đô la hoặc 11.898 đô la.

Xem xét chỉ báo thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch của Glassnode, tuần đầu tiên của tháng 6 chứng kiến ​​dòng tiền lên tới 71.700 BTC chảy vào các sàn giao dịch. Mức tăng đột biến này thực sự cho thấy các nhà đầu tư thiếu niềm tin vì họ đã chuyển BTC đến các nền tảng để dễ bán hơn trong trường hợp xảy ra bán tháo lớn.

Tuy nhiên, cho đến nay, trong tuần thứ hai của tháng, tình hình thay đổi với -56.100 trong dòng vào, báo hiệu tăng nhẹ. Nếu xu hướng này tiếp tục, xác suất di chuyển đến 35.000 đô la sẽ cao hơn.

Tin nóng - Dự báo giá Bitcoin hàng tuần ngày 10/6 2

Thay đổi vị trí BTC ròng trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Dữ liệu giao dịch từ mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) cho thấy rào cản kháng cự đáng kể kéo dài từ 34.964 đến 42.337 đô la. Khoảng 5,55 triệu địa chỉ đã mua 2,59 triệu BTC đang “thua lỗ”.

Nếu giá Bitcoin tăng đến đây, áp lực bán từ những người tham gia thị trường đang cố gắng hòa vốn sẽ leo thang. Theo đó, cuộc biểu tình cứu trợ có thể tạo đỉnh cục bộ quanh mức giá trung bình 38.956 đô la.

Tin nóng - Dự báo giá Bitcoin hàng tuần ngày 10/6 3

GIOM BTC | Nguồn: Intotheblock

Do đó, các nhà đầu tư cần phải cẩn thận với khoản đầu tư của mình và không giao dịch chỉ dựa trên cảm xúc hoặc FOMO.

Nếu giá Bitcoin gặp áp lực mua lớn tạo ra nến hàng tuần đóng trên 52.000 đô la, biểu đồ sẽ thiết lập đỉnh cao hơn và vô hiệu luận điểm giảm giá.

Diễn biến như vậy có thể thu hút người mua bên lề bước vào để đẩy giá Bitcoin lên 60.000 đô la hoặc cao hơn.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo FXStreet

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6% – Bitcoin giảm xuống mức thấp $29.500

Tin Crypto Cá voi đang tích lũy ETH và altcoin này khi thị trường suy yếu, theo Santiment