in

Tin Crypto Elon Musk bị SEC và FTC Mỹ điều tra về việc mua lại Twitter

Tin Crypto Elon Musk bị SEC và FTC Mỹ điều tra về việc mua lại Twitter

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cùng Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang điều tra Elon Musk về cổ phần của ông trong Twitter. Bên cạnh đó, SEC cũng đang xem xét sự chậm trễ của tỷ phú trong việc bàn giao các tài liệu cần nộp khi một nhà đầu tư mua hơn 5% cổ phiếu của một công ty.

Tin nóng - Elon Musk bị SEC và FTC Mỹ điều tra về việc mua lại Twitter 1

Liệu Elon Musk có phạm luật khi không báo cáo về một giao dịch mua lớn hay không? 

Được biết, FTC đang kiểm tra xem Musk có phạm luật khi không báo cáo các giao dịch lớn hay không. Đây là điều vốn phải được thực hiện nhằm chống lại sự độc quyền. Theo đó, luật yêu cầu nhà đầu tư phải đợi 30 ngày trước khi mua thêm cổ phiếu của công ty. Các cơ quan quản lý sẽ sử dụng khoảng thời gian đó để xác định xem liệu thương vụ đó có thể gây ảnh hưởng đến tính cạnh tranh hay không.

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin, việc SEC đang xem xét hành vi của Musk có ý nghĩa quan trọng bởi vì các nhà đầu tư có thể đang tìm cách kiểm soát hoặc tạo ra ảnh hưởng ngầm đến một công ty.

Theo Musk, quyết định mua lại Twitter là để bảo vệ quyền tự do ngôn luận của chính ông ta. Điều này vốn đã gây ra một làn sóng chấn động khắp thế giới. Một số ca ngợi động thái này, cho rằng hành động này sẽ mang lại một số thay đổi cần thiết cho Twitter trong khi một số khác tỏ thái độ lo ngại rõ rệt. Một trong những lo ngại đó xuất phát từ việc ông ta tuyên bố sẽ xóa bot khỏi Twitter.

Musk thường xuyên sử dụng Twitter để đưa ra ý kiến ​​của mình về tiền điện tử, vốn gây ra sự biến động giá mạnh mẽ cho các đồng coin. Dogecoin là một trong những cái tên hưởng lợi lớn nhất. Do đó, một số fan của meme coin này tỏ ra rất hào hứng với triển vọng của Twitter khi Musk lãnh đạo.

Đây không phải lần đầu tiên SEC xem xét hành động của Elon Musk. Vị tý phú này cũng đã bày tỏ tỏ thái độ coi thường SEC trong quá khứ. Nhưng việc mua lại vẫn đang được thực hiện, và các cơ quan quản lý vẫn chưa dừng lại. Trong thời gian chờ đợi, SEC sẽ tiếp tục xem xét những khả năng có thể xảy ra, và nhiều người đang chờ đợi những kịch tính mới nhất sẽ xảy đến trong năm 2022 vốn đã đầy rẫy những sự kiện không mấy tích cực này…

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo AZcoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

    Tin Crypto Venus Protocol mất 11 triệu đô la do Chainlink tạm ngưng oracle giá LUNA

    Tin Crypto Trình xác thực blockchain Terra đã quyết định tiếp tục sản xuất khối – Binance khôi phục giao dịch LUNA/BUSD và UST/BUSD