in

Tin Crypto ETH sẵn sàng tăng mạnh khi vẽ mô hình “Doji kép”

Tin Crypto ETH sẵn sàng tăng mạnh khi vẽ mô hình “Doji kép”

ETH có vẻ đã sẵn sàng tăng mạnh trở lại trong những tuần tới sau khi vẽ mô hình “Doji kép”, kèm theo một vài chỉ báo kỹ thuật tăng giá.

Hợp lưu hỗ trợ mạnh mẽ của ETH gặp Doji

Doji là một thanh nến hình thành khi công cụ tài chính mở và đóng ở cùng một mức trong một khung thời gian cụ thể, có thể là hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần. Từ góc độ kỹ thuật, Doji đại diện cho sự do dự trên thị trường, có nghĩa là cân bằng sức mạnh giữa phe gấu và phe bò.

Vì vậy, nếu thị trường có xu hướng đi xuống khi Doji xuất hiện, các nhà phân tích truyền thống coi đó là dấu hiệu đà bán chậm lại. Do đó, trader có thể xem Doji như một tín hiệu để mở các vị thế Short hoặc Long mới với dự đoán giá đảo chiều.

Trong khi đó, Doji kép cho thấy trạng thái tiếp tục xung đột ý kiến giữa các trader. Điều này có thể dẫn đến giá breakout theo cả hai hướng.

Với việc ETH hình thành mô hình tương tự trên biểu đồ hàng tuần, token có vẻ sẵn sàng ghi lại các động thái xác định xu hướng mạnh mẽ trong những phiên tới.

Tin nóng - ETH sẵn sàng tăng mạnh khi vẽ mô hình “Doji kép” 1

Biểu đồ giá ETH hàng tuần hai lần hình thành nến Doji liên tiếp | Nguồn: TradingView

Một số chỉ báo kỹ thuật của ETH cũng ủng hộ động thái phục hồi quyết định. Cụ thể, đường trung bình động hàm mũ 200 tuần (đường EMA 200 ngày, sóng màu xanh trong biểu đồ ở trên) gần 1.625 đô la, đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh mẽ vào tháng 5/2022.

Tiếp theo, ETH có giá sàn vững chắc khác trong phạm vi 1.500–1.700 đô la, là công cụ giới hạn nỗ lực giảm giá của token từ tháng 2 đến tháng 7/2021. Cùng với Doji kép, các chỉ báo kỹ thuật này dự đoán giá sẽ tăng trở lại.

ETH tăng 50% sắp tới?

Nếu giá ETH phục hồi như mô tả ở trên, mục tiêu tăng tiếp theo là đường Fib 0,5 (gần 2.120 đô la – tăng 20%) của đồ thị Fibonacci thoái lui được vẽ từ swing low 85 đô la đến swing high 4.300 đô la.

Tin nóng - ETH sẵn sàng tăng mạnh khi vẽ mô hình “Doji kép” 2

Biểu đồ giá ETH hàng tuần các mục tiêu Fib hỗ trợ, kháng cự | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, động thái mở rộng trên đường Fib 0,5 có thể khiến các trader chú ý đến đường Fib 0,382 gần 2.700 đô la làm mục tiêu hướng lên tiếp theo trước cuối tháng 9/2022, trùng với đường EMA 50 tuần (sóng màu đỏ). Nếu thành công, giá sẽ cao hơn 50%.

Ngược lại, nếu mô hình Doji kép được giải quyết bằng động thái breakdown dưới phạm vi hỗ trợ, nó có thể đẩy ETH về 1.400 đô la. Mức này trùng với mức cao nhất năm 2018 và là công cụ hỗ trợ vào tháng 2/2021.

Tin nóng - ETH sẵn sàng tăng mạnh khi vẽ mô hình “Doji kép” 3

Biểu đồ giá ETH hàng tuần | Nguồn: TradingView

Breakdown dứt khoát dưới 1.400 đô la sau đó sẽ mở ra cánh cửa cho đường Fib 0,786 gần 1.000 đô la là mục tiêu giảm tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Kẻ tấn công rút 5 triệu đô la từ Osmosis – Trình xác thực FireStake thừa nhận lỗi LP

Tin Crypto Do Kwon tăng APY của Anchor Protocol từ 3,6% lên 20% – Người dùng bỏ phiếu để dừng tính năng vay và kiếm tiền sau khi Terra sụp đổ