in

Tin Crypto FatManTerra ra mắt trình xác thực LUNA phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ cho holder UST bị thua lỗ

Tin Crypto FatManTerra ra mắt trình xác thực LUNA phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ cho holder UST bị thua lỗ

FatManTerra, nguồn gốc của nhiều rò rỉ xung quanh Terraform Labs, đã thông báo rằng ông đã triển khai trình xác thực của riêng mình cho LUNA 2.0. Trình xác thực, có tên UST Zone, sẽ bao gồm “10% hoa hồng và tất cả lợi nhuận sẽ được chuyển cho các nạn nhân UST – đây là trình xác thực phi lợi nhuận”, theo FatManTerra.

Phản ứng cộng đồng

Một số thành viên cộng đồng đã nhiệt liệt ủng hộ và bày tỏ sự cảm kích hành động này, đồng thời hy vọng đây không phải là chiêu trò quảng cáo hay đánh bóng tên tuổi.

Động lực của FatManTerra

FatManTerra cho biết:

“Rất nhiều người đã đề nghị đóng góp và mặc dù tôi muốn chấp nhận chúng theo cách mà họ đề xuất, thế nhưng việc làm này không đúng và cũng không minh bạch.

Mặc dù chúng tôi đang cố gắng hợp tác với các giao thức đáng tin cậy để xây dựng các cổng quyên góp, nhưng việc xây dựng những thứ này cần nhiều thời gian. Trong lúc đó, tôi đang cố gắng nghĩ ra các phương pháp để cứu trợ những holder UST nhỏ lẻ.

Một người bạn đã đưa ra ý tưởng về trình xác thực cách đây vài ngày và tôi nghĩ nó thật hoàn hảo. Những người như tôi có thể có tiếng nói trong quản trị Terra thông qua trình xác thực và bất kỳ lợi nhuận bổ sung nào tạo ra đều có thể được trao cho những holder nhỏ lẻ hoặc có thể được sử dụng cho các nỗ lực kiện tụng.

Cuối cùng, tôi quyết định đặt trình xác thực ở trạng thái 100% phi lợi nhuận, với hy vọng nó sẽ giúp đỡ được mọi người. Nhưng ngay cả khi nó không thể trang trải chi phí hoạt động, không sao cả vì không ai (ngoại trừ tôi) sẽ mất bất cứ thứ gì. Cuối cùng, ngay cả khi chỉ có thể cứu giúp một người, tôi vẫn sẽ coi đó là nỗ lực thành công”.

Sau khi nói chuyện với FatManTerra nhiều lần kể từ vụ sụp đổ của Terra vào tháng Năm, việc quay trở lại một trình xác thực để tận dụng lợi thế của cộng đồng sẽ là đặc điểm mà ông đang triển khai. Ông có kế hoạch cực kỳ minh bạch và giới thiệu các khoản đóng góp của mọi người “đã nhận lại tiền của họ”. Thông tin khác cũng được đăng trên Discord, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tin nóng - FatManTerra ra mắt trình xác thực LUNA phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ cho holder UST bị thua lỗ 1

Thông tin về trình xác thực phi lợi nhuận | Nguồn: Discord

Tuyên bố sứ mệnh của trình xác thực

FatManTerra đã tạo một tài khoản Twitter mới cho trình xác thực UST Zone, nơi ông đã đăng tải bài viết trình bày chi tiết về tuyên ngôn của nó.

“UST Zone là trình xác thực Terra 2 tập trung vào quản trị công bằng, chu đáo và bồi thường UST. Chúng tôi sẽ làm cho Terra 2 trở nên công bằng, phi tập trung và thành công hơn”.

FatManTerra nói rằng, hệ thống quản trị của hệ sinh thái Terra “đầy rẫy những thao túng, hối lộ và lục đục nội bộ”. Sau đó, ông tuyên bố rằng, trình xác thực sẽ bỏ phiếu theo “thông thường”, từ “quan điểm hợp lý và khách quan”. Tuyên bố sau đó tiết lộ rằng, “một phần của phần thưởng staking sau khi trừ chi phí sẽ dành cho các nỗ lực bồi thường UST”. Khi trò chuyện với FatManTerra, ông nêu rõ rằng, trình xác thực sẽ là “100% phi lợi nhuận”, có nghĩa là ông sẽ không lấy bất kỳ khoản thu nhập nào từ chúng.

Với tư cách là holder UST, về mặt lý thuyết, ông có thể đề xuất rằng bản thân sẽ được hoàn trả một phần hoa hồng. Tuy nhiên, FatManTerra không hề sử dụng bất kỳ tùy chọn nào để thanh toán cho chính mình. Bài viết kết thúc bằng cách nêu rõ mục tiêu của trình xác thực là “hướng dẫn Terra 2 theo hướng tốt nhất có thể tiến về phía trước”.

Lời kêu gọi chống lại Do Kwon

Trong một cuộc thảo luận trên Discord, FatManTerra tuyên bố:

“Chúng ta cần lên tiếng chỉ trích Do Kwon trong trường hợp ông ta cố gắng đưa ra một đề xuất mờ ám khác. Tôi chắc chắn sẽ bỏ phiếu phản đối”.

Tại thời điểm hiện tại, trình xác thực đã nhận được 20.000 LUNA uỷ quyền. Để trình xác thực đi vào hoạt động và được phép tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị, nó phải đạt 100.000 LUNA. FatManTerra hy vọng “sẽ không mất quá 2 tuần” để đạt được cột mốc này.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto LUNA 2 và LUNC tiếp tục lao dốc trước một loạt lùm xùm pháp lý của Terraform Labs

Tin Crypto Đây là những gì đã xảy ra đối với Bitcoin trong lịch sử sau khi hình thành’Death Cross’, Theo TOP nhà phân tích