in

Tin Crypto Fed Mỹ thúc giục quy định crypto – Bộ Tài chính Nga ủng hộ lưu hành stablecoin

Tin Crypto Fed Mỹ thúc giục quy định crypto – Bộ Tài chính Nga ủng hộ lưu hành stablecoin

Theo một đại diện cấp cao, Bộ Tài chính Nga sẵn sàng hỗ trợ việc hợp pháp hóa các giao dịch bằng stablecoin ở quốc gia này. Mặc dù Bộ công nhận tiền điện tử có thể tạo nền tảng cho một hệ thống tài chính mới, nhưng không chắc liệu nó có tốt hơn hệ thống hiện tại hay không.

Tin nóng - Fed Mỹ thúc giục quy định crypto – Bộ Tài chính Nga ủng hộ lưu hành stablecoin 1

Ivan Chebeskov – Giám đốc Cục Chính sách Tài chính của Bộ Tài chính Nga

Minfin Nga sẵn sàng hợp pháp hóa stablecoin

Bộ Tài chính Liên bang Nga (Minfin) thường ủng hộ việc cho phép lưu hành stablecoin trong nước, theo Ivan Chebeskov, Giám đốc Cục Chính sách Tài chính của Bộ. Quan chức cấp cao đã đưa ra tuyên bố trên trong hội nghị “Ảnh hưởng của Web3 – Kỷ nguyên mới của Internet niềm tin?” tại Tuần lễ sáng tạo Nga.

Chebeskov nhận xét rằng Minfin nhìn vấn đề từ quan điểm của các doanh nhân Nga.

“Nếu doanh nghiệp, công ty hoặc nhà đầu tư có nhu cầu thanh toán, hãy đầu tư theo phương thức mới. Nếu họ cần một công cụ như vậy, vì nó giảm chi phí, hoạt động tốt hơn các công cụ trước đây và nếu có thể hạn chế rủi ro liên quan đến nó, chúng tôi sẽ luôn ủng hộ những sáng kiến ​​như vậy”.

Đại diện chính phủ lưu ý thêm rằng blockchain nói chung cũng như tiền điện tử, số hóa và token hóa có khả năng mang lại cơ hội thiết lập hệ thống tài chính hoàn toàn mới.

“Nhưng không thể chắc chắn tuyệt đối nó sẽ hoạt động tốt hơn các hệ thống tài chính hiện có”, Chebeskov nhận xét.

Bộ Tài chính Nga đã rất nỗ lực trong việc thúc đẩy hợp pháp hóa hoạt động tiền điện tử ở Nga và đệ trình một dự luật mới “Về tiền kỹ thuật số” đầu năm nay, được thiết kế để lấp những lỗ hổng quy định của luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”. Luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” chỉ quy định một phần các vấn đề crypto khi có hiệu lực vào tháng 1/2021.

Mặt khác, Central Bank of Russia (Ngân hàng Trung ương Nga) vẫn phản đối quyết liệt việc cho phép giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước, đồng thời phát triển đồng rúp kỹ thuật số và đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Chỉ mới gần đây, cơ quan đã hạ giọng khi Thống đốc Elvira Nabiullina tuyên bố họ có thể chấp nhận các khoản thanh toán tiền điện tử quy mô nhỏ trong khu định cư quốc tế giữa bối cảnh phương Tây áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Tuyên bố của Chebeskov được đưa ra bất chấp vụ sụp đổ của UST, gây sụt giảm lớn trên thị trường và mất niềm tin vào stablecoin. Lãnh đạo Ủy ban Thị trường Tài chính Quốc hội Nga Anatoly Aksakov trích dẫn tình hình gần đây để cảnh báo luật sắp tới sẽ “cứng rắn” sau nhiều lần sửa đổi trong năm nay.

Hoa Kỳ chào đón vai trò của stablecoin

“Hãy điều tiết ngay bây giờ nếu không thì sẽ hối tiếc sau này”, phó chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Lael Brainard nói với một khán giả tại hội nghị của Bank of England ở London vào thứ 6. Tiền điện tử có những rủi ro cơ bản tương tự như tài chính truyền thống và cần “hành lang pháp lý mạnh mẽ”, Brainard tuyên bố, chỉ ra tình hình suy thoái gần đây của thị trường làm bằng chứng.

Brainard đã sử dụng những thuật ngữ chung nhất trong suốt bài phát biểu của mình. Bà nhấn mạnh các vấn đề hiệu suất trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như biến động, mối tương quan với chứng khoán rủi ro, trách nhiệm pháp lý đối với những đợt rút tiền hàng loạt và rủi ro khác liên quan đến tài chính truyền thống, thế chấp vượt mức. Theo bà, khi tiền điện tử được tích hợp nhiều hơn vào hệ thống tài chính rộng lớn hơn, nhu cầu về quy định để đối phó với những rủi ro đó sẽ trở nên cấp thiết hơn.

Brainard tán thành “nguyên tắc cùng rủi ro, cùng công bố, cùng kết quả từ quy định”. Bà cũng kêu gọi hợp tác quốc tế giữa các cơ quan quản lý tài chính để đối phó với phạm vi xuyên biên giới của ngành công nghiệp mới nổi này. Kháng nghị thứ hai tương tự kết luận của một báo cáo do Bộ Tài chính Hoa Kỳ phát hành được công bố một ngày trước đó.

Có 2 lĩnh vực cụ thể làm dấy lên mối quan tâm đặc biệt cho nữ quan chức Fed này. Thứ nhất, ngân hàng tham gia vào không gian crypto làm tăng rủi ro về sự ổn định của hệ thống tài chính cốt lõi. Nhưng Brainard cho biết nên khuyến khích ngân hàng tham gia vì nó “cung cấp một giao diện nơi các nhà quản lý có thể theo dõi sát sao”. Mặc dù bà tán thành nguyên tắc “cùng rủi ro, cùng tiết lộ”, bà dường như tranh luận về các cách xử lý khác nhau ở đây, nhấn mạnh rằng “khuôn khổ pháp lý chặt chẽ cho tài chính tiền điện tử” là cần thiết để thúc đẩy sự tham gia nhiệt tình của ngân hàng.

Stablecoin là rủi ro thứ hai. Gọi chúng là cầu nối giữa tiền điện tử và tiền fiat, bà lưu ý rằng hai loại stablecoin hàng đầu chiếm 80% vốn hóa thị trường.

“Các stablecoin được fiat hỗ trợ rất dễ bị rút tiền hàng loạt”.

Brainard nhận thấy vai trò quan trọng đối với tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), cho biết:

“Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương an toàn có thể tăng cường sự ổn định bằng cách cung cấp layer thanh toán trung lập đáng tin cậy trong hệ thống tài chính tiền điện tử tương lai”.

Bà đã chỉ ra khả năng tương tác giữa các stablecoin như một cách sử dụng tiềm năng cho layer thanh toán trung lập. Cuối cùng, Brainard kết luận trong khi tiền điện tử tạo ra các dịch vụ rẻ hơn trong số các lợi thế khác, chi phí phải trả cho quy định là xứng đáng.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Nhóm nhà đầu tư này đã mua 79,1 triệu ADA khi cá lớn ngừng xả – Giá ADA có khả năng tăng 15%

Tin Crypto 5 sự kiện có thể chấm dứt thị trường gấu tiền điện tử hiện tại