in

Tin Crypto Fed St. Louis Hoa Kỳ định giá trứng bằng Bitcoin để “lấp liếm” tình trạng mất giá nghiêm trọng của đô la

Tin Crypto Fed St. Louis Hoa Kỳ định giá trứng bằng Bitcoin để “lấp liếm” tình trạng mất giá nghiêm trọng của đô la

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) chi nhánh St. Louis đã làm cộng đồng tiền điện tử vừa thích thú vừa tò mò sau khi xuất bản một bài đăng cho thấy giá trứng tính bằng Bitcoin biến động như thế nào trong 14 tháng qua so với đô la Mỹ.

Vào ngày 6/6, bộ phận nghiên cứu của Fed đã có một bài đăng trên blog với tiêu đề “Mua trứng bằng Bitcoin – một cái nhìn về biến động giá liên quan đến tiền tệ”.

Bài đăng đăng kèm biểu đồ hiển thị giá lịch sử của trứng bằng đô la Mỹ cho mỗi tháng kể từ tháng 1/2021, lưu ý rằng giá dao động khoảng 1,47 đến 2,52 đô la trong 14 tháng.

Tin nóng - Fed St. Louis Hoa Kỳ định giá trứng bằng Bitcoin để “lấp liếm” tình trạng mất giá nghiêm trọng của đô la 1

Nguồn: The FRED® Blog

Biều đồ tiếp theo minh họa giá trứng bằng Bitcoin trong cùng một khoảng thời gian, lưu ý rằng giá dao động “nhiều hơn so với đô la Mỹ”.

Báo cáo không giải thích giá trứng tăng hay đồng đô la giảm giá trị hay cả hai là nguyên nhân của xu hướng này.

“Biểu đồ sẽ như thế nào nếu chúng tôi mua cùng một hộp trứng bằng Bitcoin thay vì đô la Mỹ?”

Tin nóng - Fed St. Louis Hoa Kỳ định giá trứng bằng Bitcoin để “lấp liếm” tình trạng mất giá nghiêm trọng của đô la 2

Nguồn: The FRED® Blog

Báo cáo cũng thu hút sự chú ý đến phí giao dịch của Bitcoin, có thể rơi vào khoảng từ 2 đến 50 đô la.

“Ngoài ra, bạn cần phải thêm phí giao dịch Bitcoin, gần đây là khoảng 2 đô la, nhưng đôi khi có thể tăng đột biến trên 50 đô la. Hy vọng nếu bạn thực hiện giao dịch mua bằng Bitcoin, bạn sẽ có thêm nhiều quả trứng hơn”.

Phản ứng của Crypto Twitter

Bài đăng trên blog đã khiến cộng đồng tiền điện tử Twitter phẫn nộ, với nhiều ý kiến cho rằng Fed “lấp liếm” thời gian để đưa ra câu chuyện về sự bất ổn của Bitcoin, thay vì thực hiện trên khoảng thời gian dài hơn và điều đó sẽ cho thấy tình trạng mất giá nghiêm trọng của đô la Mỹ.

“Fed đã có một bài đăng hiển thị giá trứng bằng USD và Bitcoin, so sánh chúng trong năm ngoái, cho thấy Bitcoin biến động và khó đoán hơn. Vấn đề ở chỗ họ đã quên thu nhỏ biểu đồ”.

Người dùng Twitter MapleHodl cũng chỉ ra điều này bằng cách nói rằng USD liên tục giảm giá theo thời gian và Bitcoin biến động trong ngắn hạn.

Những người dùng Twitter khác cho rằng việc Fed thậm chí công nhận Bitcoin như một đơn vị tài khoản là dấu hiệu tích cực cho vua tiền điện tử.

“Ngay cả Fed cũng bắt đầu định giá hàng hóa tiêu dùng bằng BTC. Tăng giá. Giá trứng giảm xuống. Không lạm phát. Bất kể họ diễn đạt như thế nào. Họ đã sử dụng Bitcoin như một đơn vị tài khoản để so sánh. Điều đó thực sự quan trọng”.

Bài đăng gần đây từ Fed St. Louis được đưa ra khi một cuộc khảo sát từ MLIV Pulse của Bloomberg vào ngày 6/6 cho thấy các cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử “rất dễ bị ảnh hưởng” trước các kế hoạch thắt chặt định lượng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nhằm giảm lạm phát.

“Các thay đổi để lại dấu ấn lịch sử được coi là mối đe dọa đáng chú ý đối với chứng khoán công nghệ và token kỹ thuật số – cả hai tài sản nhạy cảm với rủi ro này đều tăng vọt trong thị trường hưng phấn dưới thời đại Covid trước khi sụp đổ trong năm nay”.

Tin nóng - Fed St. Louis Hoa Kỳ định giá trứng bằng Bitcoin để “lấp liếm” tình trạng mất giá nghiêm trọng của đô la 3

Nguồn: bloomberg.com

Kể từ năm 2009, khi Bitcoin lần đầu tiên ra đời, đô la Mỹ đã mất 26% giá trị nên tỷ lệ lạm phát trung bình là 2,32% mỗi năm kể từ đó theo máy tính lạm phát.

Mặt khác, 1 Bitcoin bắt đầu với giá trị 0 đô la vào năm 2009 hiện có giá 29.495 đô la tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ dưới đây cho thấy sức mua của 1 đô la trong điều kiện ngày nay. Vào năm 1913, 1 USD có thể mua 30 thanh sô cô la của Hershey. Vào năm 2020, số tiền đó chỉ có thể mua một ly cà phê của McDonald. Ngoài ra, cung tiền (M2) ở Hoa Kỳ tăng vọt trong 2 thập kỷ qua, từ 4,6 nghìn tỷ vào năm 2000 lên 19,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2021.

Tin nóng - Fed St. Louis Hoa Kỳ định giá trứng bằng Bitcoin để “lấp liếm” tình trạng mất giá nghiêm trọng của đô la 4

Sức mua của USD theo thời gian | Nguồn: visualcapitalist.com

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Trader nghĩ rằng Bitcoin đã chạm đáy, nhưng các chỉ báo on-chain chỉ ra sự kiện đầu hàng khác

Tin Crypto Hoa Kỳ có thể sắp điều chỉnh DeFi và DAO