in

Tin Crypto Fed thu hẹp bảng cân đối hai tuần liên tiếp khiến Bitcoin giảm sâu về $38k trong khi cổ phiếu Amazon lao dốc 11% trong ngày

Tin Crypto Fed thu hẹp bảng cân đối hai tuần liên tiếp khiến Bitcoin giảm sâu về $38k trong khi cổ phiếu Amazon lao dốc 11% trong ngày

Bitcoin (BTC) giảm mạnh khi Phố Wall mở cửa vào ngày 29 tháng 4, trong bối cảnh thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ biến động, bao gồm cả việc cổ phiếu Amazon giảm 11%.

Tin nóng - Fed thu hẹp bảng cân đối hai tuần liên tiếp khiến Bitcoin giảm sâu về $38k trong khi cổ phiếu Amazon lao dốc 11% trong ngày 1

Biểu đồ nến BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

FED thay đổi tất cả

Dữ liệu từ TradingView đã xác nhận BTC/USD giảm xuống còn $ 38.130 vào rạng sáng hôm nay.

Bất chấp việc đồng USD đã hạ nhiệt, Bitcoin vẫn không có chút dấu hiệu tăng trưởng nào vì nó vẫn nằm dưới vùng $ 40.000.

Các nhà bình luận lưu ý rằng, các yếu tố vĩ mô vẫn chống lại tiền điện tử lớn nhất cùng với các tài sản rủi ro khác, khi Cục Dự trữ Liên bang giảm bảng cân đối kế toán.

“Bảng cân đối của Fed đã bị thu hẹp trong tuần thứ 2 liên tiếp. Tổng tài sản hiện ở mức 8.939 tỷ USD, bằng 36,6% GDP của Mỹ so với 82% của ECB hay 137% của BoJ.”

Trong khi đó, đối với Amazon, “nỗi đau kinh hoàng” đã hiện hữu khi công ty không đạt mục tiêu kinh doanh đề ra, dẫn đến khoản lỗ lớn nhất trong ngày của AMZN trong 8 năm qua.

S&P 500 giao dịch giảm 1% tại thời điểm hiệnbáo chí trong khi Nasdaq 100 giảm 0,9%.

Về phía Bitcoin, trader và nhà phân tích nổi tiếng, Rekt Capital, lập luận rằng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), có thể cần phải hình thành đáy cao hơn và phục hồi để cung cấp cho thị trường động lực bứt phá trong khung thời gian ngắn.

Cá voi bắt đáy

Trong khi đó, biểu đồ mới nhất về hành vi của cá voi, dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain, Whalemap, cho thấy hành vi mua đang lặp lại mức đáy của thị trường gấu vào cuối năm 2018.

Theo dữ liệu, những con cá voi có số dư từ 1.000 đến 10.000 BTC đang bận rộn tích lũy BTC với sức mua tương tự như khi BTC/USD chạm vùng $ 3.100 vào tháng 12/2018. Khối lượng giao dịch thậm chí còn vượt xa so với vụ sụp đổ xuống khu vực $ 3.600 vào tháng 3/2020.

“Cá voi đang tích lũy nhiều Bitcoin, tương tự như khi thị trường chạm đáy ở mức $ 3.000 trong năm 2018”, nhà phân tích Charles Edwards nhận xét.

“Đây là những chủ sở hữu có khoảng 40 triệu USD – 400 triệu USD trong ví của họ. Vào năm 2018, con số đó là 4 triệu USD – 40 triệu USD (nhưng vào lúc đó lại không có tổ chức đầu tư nào xuất hiện trên thị trường)”.

Tin nóng - Fed thu hẹp bảng cân đối hai tuần liên tiếp khiến Bitcoin giảm sâu về $38k trong khi cổ phiếu Amazon lao dốc 11% trong ngày 2

Biểu đồ dòng tiền vào ví chứa 1.000 – 10.000 BTC | Nguồn: Whalemap

Tuần này, Whalemap cũng lưu ý rằng, mức giá giao ngay hiện tại là khu vực quan trọng mà người mua và người bán cần đặc biệt chú ý đến.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

    Tin Crypto NEXO tăng 60% sau khi niêm yết trên Binance

    Tin Crypto Binance đóng một số tài tài khoản của người thân giới tinh hoa Nga