in

Tin Crypto FTX sẵn sàng chi 2 tỷ đô la tiền mặt để cứu ngành công nghiệp tiền điện tử

Tin Crypto FTX sẵn sàng chi 2 tỷ đô la tiền mặt để cứu ngành công nghiệp tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Sam Bankman-Fried (SBF) nói rằng FTX có “đủ lượng tiền mặt để thực hiện một thỏa thuận trị giá 2 tỷ đô la nếu cần thiết” nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử vượt qua thời gian khó khăn này.

Tin nóng - FTX sẵn sàng chi 2 tỷ đô la tiền mặt để cứu ngành công nghiệp tiền điện tử 1

Sam Bankman-Fried – CEO FTX

SBF cũng nhấn mạnh FTX vẫn có lãi trong suốt thị trường gấu và sẽ tiếp tục như vậy.

Về thị trường gấu đang diễn ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử, SBF có chung quan điểm với phần lớn các chuyên gia:

“Những gì chúng ta thấy cho đến nay có lẽ là lành mạnh, ở mức độ loại bỏ một số đòn bẩy cần phải loại bỏ và một số người chơi không đủ vốn”.

Tuy nhiên, SBF khiến mọi người ngạc nhiên khi nhận xét về độ sâu mà giá đã giảm:

“Tệ hơn một chút so với dự đoán của tôi”.

Khoản đầu tư tiếp theo cho FTX

SBF phủ nhận việc đang xem xét các công ty khai thác Bitcoin vì anh tin rằng đó không phải là ngành cần hỗ trợ ngay bây giờ khi “bất kỳ ai cũng có thể tham gia để tăng hashrate”. Một tiêu chí thiết yếu đối với FTX là cần phải bảo vệ khách hàng bằng cách tạo điều kiện bổ sung tín dụng do hàng loạt vị thế đòn bẩy quá mức.

Trả lời câu hỏi về việc FTX mua lại Robinhood, SBF nói “tôi nghĩ bạn không thể loại trừ bất cứ điều gì”, trích dẫn sự hợp lực giữa hai sàn giao dịch và các mối quan hệ đối tác tiềm năng trong tương lai.

SBF cũng phủ nhận mọi tin đồn FTX đang tìm cách mua lại Coinbase trong khi ca ngợi công việc mà đối thủ của họ đã làm và đây là một cơ hội đầu tư tiềm năng hấp dẫn.

Liên quan đến hoạt động cho vay của FTX, SBF bình luận:

“Những người chơi chính mà chúng tôi đang tìm kiếm để gia hạn tín dụng là những đối tượng đã xây dựng hoạt động kinh doanh tốt, những khách hàng cần được bảo vệ và chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan qua hệ sinh thái”.

Voyager – công ty cho vay tiền điện tử nhận được khoản đầu tư gần đây của SBF, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11. CEO FTX không bình luận về ảnh hưởng của điều này đến hợp đồng tín dụng mà anh đã ký kết. Voyager vẫn có quyền truy cập vào khoản vay 125 triệu đô la và 15.000 Bitcoin sau khi rút 75 triệu đô la trong tháng đầu tiên.

FTX vẫn có lãi

Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh khác, SBF cho biết FTX vẫn đang có lãi mỗi quý. “Chúng tôi có lãi trong suốt thời gian qua và dự định duy trì như vậy”.

Liên quan đến việc FTX có thể duy trì lợi nhuận như thế nào, SBF cho biết bội chi cho hoạt động marketing không phải là vấn đề cốt lõi. Đối với anh, điều quan trọng nhất khiến các đối thủ thất bại là “số lượng nhân lực”, vì quá nhiều công ty trong ngành đã tuyển số lượng lớn nhân viên cho team của họ để tạo điều kiện phát triển nhanh và mạnh.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Quỹ bồi thường tiền điện tử của EU được yêu cầu thành lập sau bê bối của Celsius Network

Tin Crypto Cổ phiếu công ty khai thác Bitcoin phục hồi mạnh dù doanh thu của thợ đào giảm 70%