in

Tin Crypto FTX và Ripple đang xem xét M&A để thúc đẩy tăng trưởng

Tin Crypto FTX và Ripple đang xem xét M&A để thúc đẩy tăng trưởng

Hai công ty tiền điện tử lớn, FTX và Ripple gần đây đã nói rằng họ có đủ vốn hóa để thực hiện các thương vụ mua lại nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

FTX đã mua lại một số công ty để phát triển về lượng người dùng và khối lượng giao dịch. Giờ đây, họ đang tìm cách mua các công ty sẽ cung cấp nhiều giấy phép khác nhau để mở rộng hoạt động trên toàn cầu.

Mặt khác, Ripple cho biết họ có một bảng cân đối tài chính vững chắc và hy vọng các thương vụ mua lại sẽ tăng lên trong không gian tiền điện tử và muốn có một miếng bánh thị phần.

FTX

Vào năm 2021, FTX đã mua lại nền tảng giao dịch Blockfolio với giá 150 triệu đô la và phát triển cơ sở người dùng.

Vào cuối năm 2021, FTX U.S. đã mua lại LedgerX, một sàn giao dịch hợp đồng tương lai được CFTC Hoa Kỳ cấp phép, cho phép nó hoạt động như một sàn giao dịch tương lai và trung tâm thanh toán bù trừ (Clearinghouse).

FTX tham gia vào các quy trình quản lý để thêm cổ phiếu và ETF vào ứng dụng của mình và cũng đang tìm cách mua các startup để có thêm người dùng và giấy phép theo quy định.

Chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison cho biết:

“Chúng tôi đang làm điều đó trên toàn cầu, ở những nơi như ở Nhật Bản, Úc, ở Dubai, những nơi khác nhau mà chúng tôi có thể hợp tác với các công ty địa phương hoặc đôi khi thực hiện mua lại để có thể nhận được giấy phép mà chúng tôi cần”.

FTX U.S. bắt đầu năm 2021 với gần 10 nghìn người dùng và kết thúc năm với 1,2 triệu người dùng khi khối lượng hàng ngày đạt khoảng 300 triệu đô la. Họ cũng đã huy động thêm vốn và nâng định giá công ty lê khoảng 8 tỷ đô la vào năm 2022.

Ripple

Garlinghouse nói rằng Ripple có một bảng cân đối kế toán vững chắc và không cảm thấy cần phải mua lại bất kỳ công ty nào để tăng trưởng hơn nữa. Tuy nhiên, ông thừa nhận thị trường đang đi theo hướng mua bán và sáp nhập (M&A) nhiều hơn và cho biết Ripple có nhiều khả năng trở thành người mua hơn là người bán.

“Tôi nghĩ rằng có sự gia tăng trong M&A trong không gian blockchain và tiền điện tử. Chúng tôi chưa thấy điều đó. Nhưng tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra trong tương lai. Và tôi chắc chắn nghĩ rằng khi điều đó diễn ra, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ như thế”.

Mua bán và sáp nhập trong tiền điện tử

Theo PwC, hoạt động M&A trong lĩnh vực tiền điện tử đã mở rộng vào năm 2021.

Tổng giá trị của M&A tiền điện tử vào năm 2021 đã tăng 4.846% và đạt 55 tỷ đô la. Quy mô thương vụ trung bình tăng từ 5,2 triệu đô la lên 179,7 triệu đô la.

Báo cáo cũng bao gồm hoạt động M&A trong không gian tiền điện tử nằm trong số ba xu hướng hàng đầu được mong đợi vào năm 2022.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Thảm họa LUNA-UST khiến Vương quốc Anh sửa đổi luật điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin

Tin Crypto 3 yếu tố này có thể đang hạn chế đà phục hồi của Bitcoin