in

Tin Crypto Gấu Bitcoin ghim giá dưới $ 21.000 khi hết hạn quyền chọn hôm nay

Tin Crypto Gấu Bitcoin ghim giá dưới $ 21.000 khi hết hạn quyền chọn hôm nay

Hầu hết trader Bitcoin (BTC) đều mong đợi sự điều chỉnh mạnh và phục hồi hơn là phải “chật vật” trong nhiều tháng dưới mức $ 24.000.

Tuy nhiên, BTC đã làm điều ngược lại kể từ ngày 14 tháng 6 và đợt hồi phục gần đây nhất của nó cũng không thể giúp tài sản vượt qua ngưỡng kháng cự $ 22.000. Vì lý do này, hầu hết trader đều không hy vọng thị trường sẽ quay trở lại xu hướng tăng, cho đến khi BTC đóng cửa hàng ngày trên $ 24.000.

Các sự kiện bên ngoài thị trường tiền điện tử là yếu tố chính tác động đến quan điểm của các nhà đầu tư về tài sản kỹ thuật số.

Vào ngày 14 tháng 7, Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã cảnh báo rằng lạm phát đang ở mức “rất cao” và bà cũng lên tiếng ủng hộ của các nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Khi được hỏi về tác động của việc tăng lãi suất lên nền kinh tế, Yellen nhận ra nguy cơ suy thoái.

Cùng ngày, JPMorgan Chase báo cáo lợi nhuận giảm 28% so với năm trước, mặc dù ghi nhận doanh thu ổn định. Điều này chủ yếu đến từ khoản dự phòng rủi ro tín dụng trị giá 1,1 tỷ USD vì triển vọng kinh tế “đang ngày càng xấu đi”.

Mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 vẫn cực kỳ cao và các nhà đầu tư lo ngại rằng một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn trong lĩnh vực tài chính toàn cầu chắc chắn sẽ dẫn đến việc BTC kiểm tra lại mức đáy $ 17.600.

Tin nóng - Gấu Bitcoin ghim giá dưới $ 21.000 khi hết hạn quyền chọn hôm nay 1

S&P 500 và tương quan Bitcoin/USD trong 30 ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số tương quan nằm trong khoảng từ – 1, có nghĩa là thị trường di chuyển theo các hướng ngược lại đến + 1, phản ánh chuyển động đối xứng. Sự chênh lệch hoặc thiếu mối tương quan giữa hai tài sản sẽ được biểu thị bằng mức 0.

Mối tương quan giữa S&P 500 và Bitcoin trong 30 ngày hiện ở mức 0,87 và đã dao động quanh ngưỡng này trong bốn tháng qua.

Hầu hết các cược tăng đều trên $ 21.000

Việc Bitcoin không thể vượt qua mức $ 22.000 vào ngày 8 tháng 7 đã khiến phe bò bất ngờ vì chỉ có 2% quyền chọn mua (call) cho ngày 15 tháng 7 được đặt dưới mức $ 20.000. Do đó, phe gấu Bitcoin có vị trí tốt hơn khi hết hạn quyền chọn hàng tuần trị giá 250 triệu USD.

Tin nóng - Gấu Bitcoin ghim giá dưới $ 21.000 khi hết hạn quyền chọn hôm nay 2

Hợp đồng mở cho thị trường quyền chọn Bitcoin ngày 15 tháng 7 | Nguồn: CoinGlass

Một góc nhìn rộng hơn, sử dụng tỷ lệ call-to-put 1,15 cho thấy số lượng cược tăng với hợp đồng mở mua (call) ở mức 134 triệu USD, nhiều hơn so với các quyền chọn bán (put) là 116 triệu USD. Tuy nhiên, vì Bitcoin hiện đang ở mức dưới $ 21.000, hầu hết các lệnh cược tăng có thể sẽ trở nên vô giá trị.

Nếu Bitcoin vẫn dưới $ 21.000 vào lúc 15:00 ngày 15 tháng 7 (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 25 triệu USD trong số các quyền chọn mua (call) này sẽ khả dụng. Điều này xảy ra bởi quyền mua Bitcoin ở mức $ 21.000 sẽ không được kích hoạt nếu nó giao dịch dưới mức này khi hết hạn.

Phe gấu cố gắng đút túi lợi nhuận 100 triệu USD

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 15 tháng 7 cho các công cụ mua (call) và bán (put) là khác nhau, tùy thuộc vào giá hết hạn. Sự mất cân đối với mỗi bên (gấu hoặc bò) đều tạo thành lợi nhuận lý thuyết như sau:

Ước tính này chỉ xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong cược tăng và quyền chọn bán dành cho các giao dịch từ trung lập đến giảm, không bao gồm các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Thị trường tương lai cho thấy phe gấu có lợi thế hơn

Gấu Bitcoin cần phải gây áp lực giảm giá xuống dưới $ 19.000 vào ngày 15 tháng 7 để đảm bảo lợi nhuận 100 triệu USD. Mặt khác, phe bò cần duy trì giá trên $ 20.000 để cân bằng quy mô.

Sự thiếu quan tâm từ các trader chuyên nghiệp đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME cho thấy phe bò ít có xu hướng đẩy giá cao hơn trong ngắn hạn.

Như đã nói, tình huống hiện tại đang nghiêng về phe gấu và để đảm bảo điều này, Bitcoin chỉ cần giao dịch dưới $ 21.000 khi hết hạn quyền chọn vào chiều nay.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phân tích on-chain Bitcoin: Tỷ lệ giữa RC và MC đang báo hiệu đáy cho BTC

Tin Crypto 3 lý do tại sao Polygon (MATIC) tăng hơn 100% trong thị trường gấu