in

Tin Crypto Gấu muốn ghim Bitcoin dưới $30K khi hợp đồng quyền chọn BTC hết hạn vào hôm nay

Tin Crypto Gấu muốn ghim Bitcoin dưới $30K khi hợp đồng quyền chọn BTC hết hạn vào hôm nay

Các nhà đầu tư đã rất ngạc nhiên khi giá Bitcoin giảm xuống $25.500 vào ngày 12/5 và cú sốc này đã lan sang cả trader quyền chọn. Hầu hết tất cả các loại tiền điện tử đều bị điều chỉnh mạnh và một số cổ phiếu vốn hóa lớn phải đối mặt với mức lỗ hàng tuần 25% hoặc nghiêm trọng hơn trong cùng kỳ.

Tình hình bất ổn kinh tế không ngừng leo thang đã tác động đến các thành viên của chỉ số S&P 500 như Illumina (ILMN) – giảm 27% trong 7 ngày qua và Caesars Entertainment (CZR) – giảm 25%. Cổ phiếu của Shopify (SHOP), một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất của Canada, cũng giảm 28%.

Các trader tự hỏi liệu có phải Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ là nguyên nhân dẫn đến biến động? Cơ quan quản lý hiện đang thực hiện các kế hoạch tăng lãi suất và cũng đã tái xác nhận kế hoạch bán trái phiếu cũng như những công cụ liên quan đến nợ.

Mặc dù có thể đúng như vậy, nhưng trader nên nhớ rằng thị trường cổ phiếu đã tăng 113% từ năm 2017 đến năm 2021, được đo bằng chỉ số S&P 500. Tình trạng suy thoái gần đây cũng cho thấy các nhà đầu tư định giá quá cao và quá tin tưởng.

May mắn thay, không phải mọi thứ đều tiêu cực đối với Bitcoin. Vào ngày 10/5, Townsquare Media, một công ty marketing kỹ thuật số và đài phát thanh có trụ sở tại New York, đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 5 triệu đô la. Nubank, ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất ở Brazil và Mỹ Latinh, cũng thông báo sẽ phân bổ khoảng 1% tài sản ròng cho Bitcoin.

Phe bò bị bất ngờ

Bitcoin giảm xuống 25.500 đô la vào ngày 12/5 đã gây bất ngờ cho phe bò vì chưa đến 1% hợp đồng quyền chọn mua (call) cho ngày 13/5 được đặt dưới mức giá này.

Phe bò có thể đã bị lừa bởi nỗ lực vượt qua mốc $40k gần đây vào ngày 4/5, do các khoản đặt cược của họ cho quyền chọn $610 triệu vào ngày 12/5 chủ yếu tập trung trên $34k.

Tin nóng - Gấu muốn ghim Bitcoin dưới $30K khi hợp đồng quyền chọn BTC hết hạn vào hôm nay 1

Tổng hợp đồng mở hợp đồng quyền chọn Bitcoin cho ngày 13/5 | Nguồn: Coinglass

Để có cái nhìn rộng hơn, tỷ lệ call-to-put 0,9 cho thấy hợp đồng quyền chọn bán (put) trị giá $320 triệu có lợi thế hơn một chút so với call trị giá 290 triệu đô la. Nhưng khi Bitcoin ở mức dưới $30k, hầu hết các lệnh cược tăng giá sẽ trở nên vô giá trị.

Nếu Bitcoin vẫn dưới $30k vào lúc 15 giờ ngày 13/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ 1 triệu đô la call sẽ khả dụng. Xảy ra chênh lệch như vậy là vì không thể sử dụng quyền mua Bitcoin tại $30k nếu nó giao dịch dưới mức này khi hết hạn.

Gấu đang nhắm tới lợi nhuận $260 triệu

Có 3 trường hợp tiềm năng nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng các hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 13/5 cho call (bò) và put (gấu) khác nhau, tùy thuộc vào giá hết hạn. Sự mất cân bằng lệch về bên nào thì bên đó sẽ nhận được lợi nhuận lý thuyết:

– Từ $27k đến $30k: 0 call và 9.350 put. Lợi nhuận ròng nghiêng về các công cụ put (gấu) $260 triệu.

– Từ $30k đến $32k: 150 call và 7.500 put. Lợi nhuận ròng nghiêng về các công cụ put (gấu) $220 triệu.

– Từ $32k đến $33k: 1.100 call và 5.900 put. Lợi nhuận ròng nghiêng về các công cụ put (gấu) $150 triệu.

Ước tính này xem xét các quyền chọn bán được sử dụng để cược giảm giá và quyền chọn mua chỉ dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến tăng. Mặc dù vậy, ước tính có phần đơn giản hóa nên không phù hợp với các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ, một trader có thể đã bán quyền chọn bán, đạt được mức tiếp xúc tích cực với Bitcoin trên một mức giá cụ thể nhưng thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính ảnh hưởng của điều này.

Gấu có động lực để giảm giá Bitcoin

Gấu Bitcoin cần phải giữ giá dưới $30k vào ngày 13/5 để đảm bảo lợi nhuận $260 triệu. Mặt khác, trường hợp tốt nhất cho phe bò đòi hỏi mức tăng 10,7% từ $28.900 lên vùng $32.100 để giới hạn khoản lỗ của họ ở mức $150 triệu.

Bò Bitcoin đã thanh lý $1,73 tỷ các vị thế Long đòn bẩy trong 3 ngày qua, vì vậy họ có ít nguồn lực hơn để đẩy giá lên cao trong ngắn hạn. Như vậy, gấu có nhiều khả năng đàn áp BTC dưới $30k hơn trước khi hết hạn các quyền chọn vào ngày 13/5.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

    Tin Crypto Tác giả “Cha giàu cha nghèo” Robert Kiyosaki có kế hoạch bắt đáy Bitcoin tại $17K

    Tin Crypto Bà trùm OneCoin Ruja Ignatova bị truy nã gắt gao nhất châu Âu, Europol treo thưởng $5.200 cho thông tin hữu ích