in

Tin Crypto Gấu tiếp tục tàn phá: Vauld tạm dừng rút tiền và thuê luật sư để tái cơ cấu

Tin Crypto Gấu tiếp tục tàn phá: Vauld tạm dừng rút tiền và thuê luật sư để tái cơ cấu

Nền tảng giao dịch và cho vay tiền điện tử Vauld đã đình chỉ dịch vụ rút tiền của khách hàng và thuê cố vấn tài chính và pháp lý để giúp họ đánh giá các con đường tiềm năng trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có nhiều biến động. Công ty cho biết đang “đối mặt với những thách thức”, trích dẫn điều kiện thị trường và những khó khăn mà các đối tác kinh doanh chính của họ gặp phải.

Tin nóng - Gấu tiếp tục tàn phá: Vauld tạm dừng rút tiền và thuê luật sư để tái cơ cấu 1

Vauld tạm dừng cung cấp dịch vụ rút tiền cho khách hàng

Vauld là công ty mới nhất trong một loạt công ty crypto tạm dừng lệnh rút tiền của khách hàng và xem xét tái cơ cấu do điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Startup cho vay và giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore đã thông báo về động thái này trong một bài đăng trên blog vào hôm nay, trích dẫn “những thách thức tài chính” bắt nguồn từ sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm các điều kiện thị trường biến động và lây lan tài chính từ vụ sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền trên nền tảng Vauld, có hiệu lực ngay lập tức”, CEO Darshan Bathija của công ty viết trong bài đăng trên blog.

Quyết định tạm dừng rút tiền được đưa ra vài tuần sau khi công ty trấn an khách hàng rằng họ có thanh khoản và hoạt động như bình thường. Đồng thời, họ cũng phủ nhận mọi khoản tiếp xúc với nền tảng cho vay tiền điện tử vỡ nợ Celsius và quỹ phòng hộ phá sản Three Arrows Capital.

“Vauld tiếp tục hoạt động như bình thường bất chấp các điều kiện thị trường biến động”, họ viết trong một tuyên bố vào ngày 16/6.

Cho dù Vauld không tiếp xúc trực tiếp với các thực thể này nhưng công ty không thể thoát khỏi tình trạng lây lan tài chính đang lan rộng trong toàn bộ thị trường tiền điện tử. Theo thông báo hôm nay, nền tảng gặp phải tình trạng bank run (rút tiền hàng loạt), trong đó khách hàng đã rút hơn 197,7 triệu đô la trong vòng chưa đầy một tháng, cản trở đáng kể khả năng hoạt động bình thường của họ.

Do đó, Bathija cho biết công ty đã thuê cố vấn tài chính và pháp lý để giúp họ khám phá các con đường tiềm năng trong thời gian tới, bao gồm cả phương án tái cấu trúc để bảo vệ tốt nhất lợi ích của các bên liên quan.

“Chúng tôi hiện đang thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng. Tôi tin tưởng Vauld sẽ tìm ra giải pháp thỏa đáng cho khách hàng và các bên liên quan”.

Vauld có hơn 1 triệu khách hàng và quản lý tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la tính đến tháng 5/2022. Vào tháng 7/2021, họ đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do công ty đầu tư mạo hiểm Valar Ventures của Peter Thiel dẫn đầu, với sự tham gia của các quỹ đầu tư nổi tiếng khác, bao gồm Pantera Capital, Coinbase Ventures và CMT Digital. Hầu hết team của Vauld sống và làm việc ở Ấn Độ.

Vauld chỉ là một trong số các công ty tiền điện tử phải đối mặt với những rắc rối tài chính nghiêm trọng do thị trường suy giảm liên tục trong 2 tháng qua. Kể từ khi Terra sụp đổ, nhiều nhà cho vay và quỹ phòng hộ lớn như Celsius, CoinFLEX, Babel Finance, BlockFi, Three Arrows Capital, Hashed phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về thanh khoản và khả năng thanh toán. Giống như Vauld, các tổ chức cho vay đã lựa chọn biện pháp như đóng băng dịch vụ rút tiền và lập kế hoạch tái cơ cấu, trong khi quỹ phòng hộ khổng lồ Three Arrows dường như không thể tiếp tục chống cự. Họ đã đệ đơn phá sản theo Chương 15 tại một Tòa án ở New York hôm thứ 6.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Crypto Briefing

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 7

Tin Crypto Quân đội Anh bị hack tài khoản Twitter, Facebook và YouTube sau đó lừa đảo tiền điện tử