in

Tin Crypto Giá BNB có nguy cơ giảm 40% sau loạt tin xấu liên tiếp

Tin Crypto Giá BNB có nguy cơ giảm 40% sau loạt tin xấu liên tiếp

BNB đã giảm gần 7,3% vào ngày 7/6 xuống dưới 275 đô la, mức thấp nhất trong 3 tuần. Hơn nữa, giá có thể giảm thêm 25-40% vào năm 2022 khi công ty mẹ của nó, Binance, đối mặt với cáo buộc vi phạm các quy định chứng khoán và rửa hàng tỷ đô la tiền bất hợp pháp cho tội phạm.

Hai tin xấu liên tiếp

BNB đã được phát hành trong đợt ICO vào năm 2017, thu về 15 triệu đô la cho Binance.

Token chủ yếu hoạt động như một tài sản tiện ích trong hệ sinh thái Binance, cho phép các trader kiếm được chiết khấu từ hoạt động giao dịch của họ. Đồng thời, BNB cũng là tài sản tài chính đầu cơ, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường.

Tin nóng - Giá BNB có nguy cơ giảm 40% sau loạt tin xấu liên tiếp 1

Vốn hóa thị trường cuar BNB | Nguồn: CoinMarketCap

Do đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra xem liệu ICO của token BNB vào năm 2017 có phải là hoạt động bán chứng khoán lẽ ra phải đăng ký với cơ quan quản lý này hay không.

“Vì vậy, tất cả các sàn giao dịch bao gồm cả Binance sẽ hủy niêm yết BNB giống như họ đã làm với XRP?”, nhà đầu tư Crypto Mark tự hỏi.

Điều này có nguy cơ gây áp lực giảm đối với giá BNB, vốn đã mất hơn một nửa giá trị sau khi đạt đỉnh vào tháng 5/2021 tại khoảng 700 đô la.

BNB giữ trên mức hỗ trợ từ tháng 5 đến tháng 7/2021

Ngoài tin xấu, giá BNB giảm trong bối cảnh xu hướng điều chỉnh lan rộng ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, với các coin hàng đầu Bitcoin và ETH giảm lần lượt 7% và 7,25% trong cùng ngày.

“BNB bị Short mạnh vì FUD”.

Hiện tại, BNB đang test mức Fib thoái lui 61,8 (gần 274 đô la) của biểu đồ Fibonacci thoái lui được phác thảo từ swing low 10 đô la đến swing high 700 đô la. Thật thú vị, mức này đóng vai trò là hỗ trợ trong phiên tháng 5-7/2021 trước khi giá tăng 170%.

Nhưng các yếu tố cơ bản như chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ làm tăng khả năng BNB giảm dưới mức Fib 61,8.

Nếu điều này xảy ra, mục tiêu giảm tiếp theo có thể là đường trung bình động hàm mũ EMA 200 tuần (sóng xanh) gần 200 đô la, giảm khoảng 25% so với giá hôm nay.

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) hiện ở mức 34, cũng cho thấy nhiều khả năng di chuyển về phía nam đến giá trị 30, mức quá bán thể hiện tâm lý mua.

Tin nóng - Giá BNB có nguy cơ giảm 40% sau loạt tin xấu liên tiếp 2

Biểu đồ giá BNB hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, giá giảm thêm dưới đường EMA 200 tuần có thể khiến BNB chú ý đến Fib 0,786 gần 160 đô la làm hỗ trợ, thấp hơn 40% so với giá hôm nay.

Ngược lại, nếu BNB giữ được sức mạnh trên 274 đô la, nó có thể phục hồi về phía khu vực được xác định bởi đường Fib 0,5 quanh 355 đô la và đường EMA 50 tuần (sóng màu đỏ) gần 380 đô la, cao hơn 20% so với mức giá hiện tại.

Bạn có thể xem giá BNB ở đây.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto LUNA 2.0 giảm 77% trong 14 ngày khi TFL sở hữu 42 triệu token mới và Do Kwon đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư

Tin Crypto LINK bật tăng mạnh sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking