in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 03/07: Bitcoin khập khiễng quanh $ 19.000 trong khi altcoin hồi phục nhẹ sau đà lao dốc

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 03/07: Bitcoin khập khiễng quanh $ 19.000 trong khi altcoin hồi phục nhẹ sau đà lao dốc

Bitcoin (BTC) đã không thể thu hồi các khoản lỗ gần đây vào ngày 2 tháng 7 khi trader chuẩn bị tinh thần cho việc hành động giá sẽ tiếp tục trì trệ.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 03/07: Bitcoin khập khiễng quanh $ 19.000 trong khi altcoin hồi phục nhẹ sau đà lao dốc 1

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD khập khiễng khi biến động giảm mạnh xung quanh mốc $ 19.000 vào cuối tuần.

Phố Wall đã kết thúc tuần giao dịch không quá bất ngờ, với chứng khoán Hoa Kỳ thực tế đình trệ, tạo ra một chút động lực cho sự biến động của tiền điện tử. Chỉ số đồng đô la Mỹ, hay DXY, sau khi kiểm tra lại mức cao nhất trong 20 năm, đã hết đà tăng và đang xoay quanh ngưỡng 105 điểm.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 03/07: Bitcoin khập khiễng quanh $ 19.000 trong khi altcoin hồi phục nhẹ sau đà lao dốc 2

Biểu đồ chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu sổ lệnh từ sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu, Binance, cho thấy BTC/USD bị kẹt giữa thanh khoản mua và bán gần với giá giao ngay, khiến biến động trên thị trường giảm mạnh cho đến khi trader điều động hoặc thêm lượng thanh khoản đáng kể vào giá mua vào (bid) hoặc bán ra (ask).

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 03/07: Bitcoin khập khiễng quanh $ 19.000 trong khi altcoin hồi phục nhẹ sau đà lao dốc 3

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD (Binance) | Nguồn: Material Indicators

Nhìn chung, triển vọng hầu như không lạc quan đối với phe bò. Nhà phân tích và trader, Altcoin Sherpa, cho biết các điều kiện hiện tại có thể khiến Bitcoin hoạt động “tẻ nhạt” kéo dài đến hết năm 2022.

Ông nói với những người theo dõi Twitter:

“Bitcoin sẽ mất hàng tháng để dao động và tích lũy xung quanh phạm vi hẹp cho đến khi đáy được tìm thấy”.

“Và mức đáy thậm chí có thể không xuất hiện trong vài tháng nữa kể từ hôm nay. Theo tôi, thị trường gấu dài hạn đang tìm thấy khu vực giá dao động an toàn”.

Trader và nhà phân tích, Rekt Capital, cũng đồng ý với quan điểm trên, cho rằng Bitcoin vẫn chưa thể tạo ra mức đáy vĩ mô mới hoặc bắt đầu củng cố.

“Hãy tháo gỡ đòn bẩy tài chính hiện tại và rút Bitcoin của mình vào kho lạnh. Hãy ngồi yên vào thời điểm hiện tại”, Checkmate, nhà phân tích on-chain hàng đầu tại công ty nghiên cứu Glassnode nói thêm.

Trong khi đó, một hoặc hai tuần tới có thể là mức đáy của chu kỳ này, mang lại hy vọng cho những người lo ngại rằng đáy vẫn còn cách xa thời điểm hiện tại.

Trong một chủ đề trên Twitter, nhà kinh tế, trader và doanh nhân, Alex Krueger, lưu ý rằng khối lượng tính bằng BTC đã đạt mức ATH vào tháng trước.

“Theo nguyên tắc chung, khối lượng giao dịch là cao nhất khi thị trường đầu hàng và sự đầu hàng này thường tạo ra các đáy lớn. Biểu đồ hàng tuần bao gồm khối lượng Bitcoin tổng hợp cho hầu hết các cặp BTC (giao ngay và vĩnh viễn trên các sàn giao dịch), cho thấy khối lượng đạt mức ATH vào hai tuần trước”.

Trong thị trường gấu năm 2018, ông nói thêm, khối lượng ATH trên thực tế đã xảy ra vài tuần trước khi giá chạm đáy, và nếu điều này lặp lại, tháng 7 có thể là thời điểm tiếp theo để BTC tìm thấy đáy trong chu kỳ hiện tại.

Trong khi Bitcoin được giao dịch trong phạm vi hẹp quanh ngưỡng $ 19.000, thị trường altcoin cũng đang đi ngang và phục hồi nhẹ sau đợt lao dốc trong ngày hôm qua.

Dẫn đầu đà tăng là NEM (XEM) khi token này cố gắng lấy lại khoản lỗ trong tuần vừa qua với đợt phục hồi 21% trong 24 giờ. Synthetix (SNX), giao thức phát hành tài sản tổng hợp phi tập trung, cũng ghi nhận mức tăng trưởng 18% trong ngày, tuy nhiên giao thức vẫn cho thấy đà giảm 8% trong tuần qua.

Polygon (MATIC), Quant (QNT) và Bitcoin Cash (BCH) cũng phục hồi nhẹ khi ghi nhận mức tăng lần lượt là 6%, 4,4% và 3,3% trong ngày.

Ethereum (ETH) hiện cũng đang theo sát Bitcoin, khi dao động trong phạm vi hẹp, với đà tăng nhẹ 0,8% trong 24 giờ, hiện được giao dịch quanh mức $1.050.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 03/07: Bitcoin khập khiễng quanh $ 19.000 trong khi altcoin hồi phục nhẹ sau đà lao dốc 4

Nguồn: Coin360

Tâm lý thị trường hiện tại vẫn không mấy ổn định do trader vẫn chưa chắc chắn về xu hướng trong thời gian sắp tới. Chỉ báo sợ hãi và tham lam hiện đã quay về ngưỡng 11 điểm (trong vùng sợ hãi tột độ), giảm 3 điểm so với mức 14 được ghi nhận trong ngày hôm qua. 

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 03/07: Bitcoin khập khiễng quanh $ 19.000 trong khi altcoin hồi phục nhẹ sau đà lao dốc 5

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto XRP giảm 15% trong tuần, đây là các mức quan trọng cần chú ý

Tin Crypto Hardfork Vasil của Cardano sẽ ra mắt trên testnet vào cuối tuần này