in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 04/07: Bitcoin đóng tuần dưới ATH 2017, altcoin phát tín hiệu hỗn hợp khi Fed cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang bước vào suy thoái

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 04/07: Bitcoin đóng tuần dưới ATH 2017, altcoin phát tín hiệu hỗn hợp khi Fed cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang bước vào suy thoái

Bitcoin (BTC) đã không thể duy trì đà hồi phục trong đêm qua và đã đóng cửa tuần dưới mức ATH của chu kỳ trước đó ($19.798).

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 04/07: Bitcoin đóng tuần dưới ATH 2017, altcoin phát tín hiệu hỗn hợp khi Fed cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang bước vào suy thoái 1

Biểu đồ giá BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Công cụ theo dõi tăng trưởng kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra nhiều khả năng kinh tế Mỹ đã bước vào suy thoái, ít nhất là về mặt kỹ thuật.

Hầu hết các chuyên gia Phố Wall ngày càng cho rằng nền kinh tế có khả năng tăng trưởng âm trong thời gian tới, nhưng ít nhất phải đến năm 2023 điều này mới diễn ra.

Công cụ GDPNow của Fed khu vực Atlanta, theo dõi dữ liệu kinh tế theo thời gian thực và được điều chỉnh liên tục, cho thấy GDP quý 2 giảm 2,1%. Cộng với đợt giảm 1,6% của quý 1/2022, kinh tế Mỹ đã rơi vào suy thoái trên phương diện kỹ thuật.

Một thay đổi lớn trong quý này là việc Fed nâng mạnh lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát. Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã nâng lãi suất 1,5 điểm phần trăm kể từ tháng 3/2022, với khả năng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nâng lãi suất cho tới hết năm và kéo dài sang năm 2023.

Các quan chức Fed lạc quan rằng họ sẽ kiểm soát được lạm phát mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Trước đó, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết việc kéo giảm lạm phát là nhiệm vụ quan trọng nhất tại thời điểm này, cam kết sẽ thành công trong việc kéo giảm lạm phát xuống 2%.

Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER) lưu ý rằng, 2 quý có tăng trưởng âm liên tiếp không hẳn là dấu hiệu suy thoái. Công cụ GDPNow của Fed Atlanta có thể rất biến động theo mỗi thông tin được công bố. Tuy nhiên, mô hình này sẽ ngày càng chính xác hơn khi càng về gần cuối quý. Do đó, vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu kinh tế có chuyển sang suy thoái hay chưa.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD bị mắc kẹt quanh khu vực $ 19.000 trong ba ngày qua. Cặp giao dịch có rất ít biến động vào cuối tuần và vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã đóng nến tuần tại $19.304.

Bitcoin từng bật tăng vào những phút cuối cùng trong tuần trước, giúp phe bò tránh việc đóng cửa quá sâu dưới ngưỡng $ 20.000. Hôm nay cũng vậy, vào cuối ngày 3 tháng 7, Bitcoin đã bật tăng gần $ 800, chạm vùng $ 19.640 trước khi quay đầu tiếp tục đà giảm. Đà giao dịch trên Phố Wall trong tuần qua khá yếu và trader dường như không tin tưởng về khả năng có một đợt phục hồi mạnh.

“Thị trường đang tìm kiếm lực đẩy xuống vùng hỗ trợ thấp hơn ở mức $ 18.000 trong khi chúng ta đang ở dưới ngưỡng $ 19.300″, tài khoản Twitter nổi tiếng, Crypto Tony, đã viết trong một bản cập nhật.

“Tôi không thể thực sự tin tưởng vào hành động hiện tại vào ‘cuối tuần, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $ 19.700, đợt dump sẽ vẫn chưa kết thúc”, nhà phân tích Ninja cho biết.

Nhà phân tích nổi tiếng, Matthew Hyland, lưu ý chỉ báo dải Bollinger đang báo hiệu rằng điều kiện giá sẽ sớm trở nên thất thường hơn.

Trên khung thời gian hàng ngày, BTC/USD được giao dịch gần khu vực phía dưới của dải Bollinger, đe dọa giảm xuống dưới vùng này, tạo ra sự biến động tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng Năm. Trong khi đó, dữ liệu mới cho thấy, holder đang phải trải qua đợt thua lỗ hàng tháng nặng nề nhất kể từ năm 2011.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 04/07: Bitcoin đóng tuần dưới ATH 2017, altcoin phát tín hiệu hỗn hợp khi Fed cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang bước vào suy thoái 2

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 ngày với dải Bollinger | Nguồn: TradingView

Theo công ty giám sát on-chain, Glassnode, số lượng địa chỉ BTC duy nhất hàng tuần bị thua lỗ đã đạt mức ATH mới là 18,8 triệu vào ngày 3 tháng 7.

Trước đây, trong các sự kiện đầu hàng, 60% nguồn cung phải gánh chịu khoản lỗ chưa thực hiện.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 04/07: Bitcoin đóng tuần dưới ATH 2017, altcoin phát tín hiệu hỗn hợp khi Fed cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang bước vào suy thoái 3

Số ượng địa chỉ Bitcoin trong tình trạng thua lỗ | Nguồn: Glassnode

Tài khoản phân tích on-chain, College, tóm tắt:

“Bitcoin đã ghi nhận khoản lỗ trị giá gần 40 tỷ USD kể từ ngày 1 tháng 5. Nhiều người đã rút lui khỏi thị trường, trong khi một số thì bị mắc kẹt với hành động giá hiện tại. Một điều chắc chắn là, người dùng đã trải qua rất nhiều biến động thăng trầm của thị trường trong 2 năm vừa qua”.

Với việc Bitcoin bật tăng trong đêm qua, thị trường altcoin cũng đang tạm thời trong sắc xanh. Dẫn đầu đà phục hồi là Arweave (AR) khi bật tăng gần 13% trong 24 giờ qua, theo sát sau đó là THORChain (RUNE) với 10,3%. 

Dự án hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường, Ethereum (ETH), cũng ghi nhận đà tăng nhẹ với 1,6% và hiện đang được giao dịch quanh mức $ 1.070.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 04/07: Bitcoin đóng tuần dưới ATH 2017, altcoin phát tín hiệu hỗn hợp khi Fed cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang bước vào suy thoái 4

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giải mã “Consensus-layer Call 90” của Ethereum tác động như thế nào đến giá ETH?

Tin Crypto Tương quan nghịch của Bitcoin với đồng đô la đạt mức cao nhất trong 17 tháng – Tiếp theo là gì cho BTC?