in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã

Bitcoin (BTC) chạm mức thấp tới $19.341 khi Phố Wall mở cửa với chứng khoán Mỹ ghi nhận sự phục hồi.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã 1

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ ghi nhận đà phục hồi mạnh trong phiên giao dịch vào chiều ngày thứ Ba. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về nguy cơ xảy ra suy thoái tại Mỹ nhưng lãi suất thấp hơn dường như đã đem lại sắc xanh cho nhóm cổ phiếu công nghệ.

Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,75% lên 11.322 điểm sau đà giảm mạnh lúc mở cửa. S&P 500 tăng 0,16% lên 3.831 điểm sau khi mất hơn 2% giá trị tại thời điểm thấp nhất trong phiên giao dịch. Ngược lại, chỉ số Dow Jones giảm 129 điểm (khoảng 0,4%) còn 30.967 điểm sau khi bốc hơi hơn 700 điểm vào buổi sáng.

Nỗi lo về tăng trưởng kinh tế vẫn đang hiện hữu giữa lúc thị trường Mỹ cố gắng phục hồi trở lại sau 6 tháng đầu năm tồi tệ. Thị trường đã giảm trong tuần thứ tư trong 5 tuần vừa qua và S&P 500 hiện đã mất hơn 20% giá trị so với mức ATH. Một số chuyên gia kinh tế tin rằng GDP Mỹ đã suy giảm trong 2 quý đầu năm, tức là về mặt kỹ thuật, nền kinh tế đã rơi vào suy thoái.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và 2 năm đã đảo lộn trong ngày thứ Ba, và đây là tín hiệu cảnh báo suy thoái. Khi lợi suất ngắn hạn vượt qua lợi suất dài hạn, cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng đà giảm tốc của nền kinh tế sẽ dẫn đến việc hạ lãi suất.

Tuy nhiên, đà suy giảm của lãi suất có thể đã thúc đẩy các cổ phiếu công nghệ thiên về tăng trưởng và giúp Nasdaq Composite bật tăng mạnh vào cuối phiên. Nhóm cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng không thiết yếu, vốn từng giảm giá mạnh nhất trong những tuần gần đây, cũng đã hồi phục sau khi chạm mức đáy trong phiên giao dịch vào hôm qua.

Trên thị trường năng lượng, dầu cũng giảm giá, phản ánh nguy cơ giảm tốc kinh tế. Hợp đồng dầu tiêu chuẩn của Mỹ rớt xuống dưới 100 USD/thùng do nỗi sợ suy thoái gia tăng, làm dấy lên lo ngại rằng kinh tế trì trệ sẽ khiến nhu cầu đối với những sản phẩm dầu khí bị hạn chế.

Hợp đồng dầu WTI mất 8,9 USD khi kết thúc ngày giao dịch, tương đương 8,24%, xuống còn 99,5 USD/thùng. Từng có thời điểm dầu WTI giảm hơn 10%, giao dịch quanh 97,4 USD/thùng. Lần cuối hợp đồng này giao dịch thấp hơn mốc 100 USD/thùng là vào ngày 11 tháng 5. Hợp đồng dầu Brent cũng bốc hơi 10,7 USD, tương đương 9,45%, xuống còn 102,7 USD/thùng.

Trong khi đó, vàng giao ngay giảm hơn 2% trong phiên giao dịch hôm qua.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã 2

Biểu đồ nến XAU/USD | Nguồn: TradingView

Ngược lại, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đạt 106,59, mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2002 và cao hơn mức breakout trước đó vào quý 2 năm nay.

Với đà tăng phi mã của đồng bạc xanh, nhà phân tích Michaël van de Poppe cũng lưu ý rằng USD đang hướng đến việc ngang hàng với đồng Euro, khi tỷ giá EUR/USD đã chạm mức kỷ lục 1,033, mức được nhìn thấy lần cuối vào những năm 2002 – 2003.

Trong phần luận bổ sung, Caleb Franzen, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Cubic Analytics, đã chỉ ra cách mà DXY làm sáng tỏ tâm lý của nhà đầu tư và tình trạng sức khỏe của nền kinh tế.

“Trong tuần qua, lợi suất đang giảm nhưng USD vẫn tiếp tục tăng. Động lực này chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đang đổ xô đến nơi an toàn, với nỗi lo về suy thoái ngày càng cao”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã 3

Biểu đồ nến 1 tháng của chỉ số đô la Mỹ (DXY) | Nguồn: TradingView

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm đỉnh tại $ 20.750 và đóng cửa hàng ngày trên vùng $ 20.000, Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mốc $19.800.

Các nhà phân tích Bitcoin đã chờ đợi các dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng để cung cấp một số cứu trợ cho thị trường tiền điện tử, và điều này đã xảy ra qua đêm.

Giám đốc đầu tư ARK Invest đã tiết lộ rằng, công ty vẫn duy trì quan điểm “trung lập đến tích cực” đối với BTC trong tình hình hiện tại.

Trong khi đó, nhà phân tích tâm lý thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin, Edris, người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain, CryptoQuant, cho biết người dùng cần cẩn thận trước bất kỳ đợt phục hồi nào của thị trường.

Edris cho thấy Chỉ báo taker buy/sell ratio, cho biết liệu người mua hay người bán đang kiểm soát thị trường, đã giảm nhẹ trong ngày.

“Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây có thể chỉ là một đợt củng cố hoặc pullback tăng giá trước khi thị trường lại tiếp tục đà giảm. Vì vậy, nhiều yếu tố khác cần được xem xét chặt chẽ trong những tuần tới để xác định xem liệu đợt bật tăng hiện tại là đảo chiều tăng giá hay chỉ là một bull trap khác”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã 4

Biểu đồ BTC với chú thích chỉ báo taker buy/sell ratio | Nguồn: Edris

Khi Bitcoin mất động lực, đa phần altcoin cũng giao dịch trong sắc đỏ. Dẫn đầu đà giảm là Compound (COMP) khi mất 7,17% giá trị trong 24 giờ qua và hơn 4,5% trong 7 ngày. Các dự án khác như Dered (DCR), Fantom (FTM), Bitcoin SV (BSV), Shiba Inu (SHIB)… cũng đang trượt nhẹ.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã 5

Nguồn: Coin360

Trong khi sự biến động quay trở lại thị trường tiền điện tử, tâm lý vẫn không mấy cải thiện. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đứng ở mức 18/100 trong ngày hôm nay, vẫn nằm sâu trong vùng “sợ hãi tột độ”, nhưng dù sao thì chỉ số này cũng đã phục hồi mạnh kể từ khi Terra LUNA sụp đổ vào tháng 5.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã 6

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam | Nguồn: Alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Stablecoin USDD của Tron tiến gần mốc $1 sau hai tuần dạo chơi quanh $0,92

Tin Crypto “Khách du lịch” Bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường khi gấu hoành hành