in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6

Phe bò BTC đang giữ vững vùng $ 20.000 trong khi hầu hết các trader đều tự tin rằng giá sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi ít nhất sáu tháng nữa.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6 1

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư (6/7), chỉ số Dow Jones tăng 69 điểm (tương đương 0,23%) lên 31.037 điểm. Chỉ số S&P 500 có thêm 0,36% lên 3.845 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,35% lên 11.361 điểm.

S&P 500 và Nasdaq Composite đã bật tăng 3 phiên liên tiếp. Đây là chuỗi tăng 3 phiên đầu tiên của S&P 500 kể từ cuối tháng 5/2022.

Thị trường phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6, cho thấy ngân hàng trung ương đã cam kết giảm lạm phát. Các thành viên của Fed cho biết cuộc họp ngày 27/7 cũng có thể chứng kiến động thái nâng lãi suất thêm 50 hoặc 75 điểm cơ bản để đạt được những mục tiêu của Uỷ ban. Đặc biệt, những thành viên tham gia đánh giá rằng mức nâng 50 hoặc 75 điểm cơ bản sẽ là phù hợp cho cuộc họp tiếp theo.

Nhóm cổ phiếu năng lượng là một trong những mã giảm mạnh nhất trong phiên, khi giá dầu tiếp tục đà lao dốc gần đây. 

Lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục đà tăng trong phiên sau khi công bố biên bản cuộc họp của Fed, phù hợp với dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ trở nên quyết liệt hơn.

Nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về việc liệu nền kinh tế có rơi vào suy thoái hay không sau khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm thấp hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm. Đường cong lợi suất trái phiếu trong lịch sử là dấu hiệu cảnh báo rằng nền kinh tế có thể đang rơi vào suy thoái.

Thế nhưng, một số chuyên gia phân tích trên Phố Wall cho biết thị trường hiện tại vẫn khó có thể rơi vào suy thoái. Trong khi đó, dữ liệu PMI của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) có kết quả tốt hơn so với dự báo, mặc dù báo cáo cho thấy tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại và Số cơ hội việc làm cũng cao hơn dự kiến, với hơn 11 triệu việc làm.

Ngược lại với đà tăng của chứng khoán, giá dầu giảm 2%, xuống đáy 12 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (6/7), nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước đó, khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại nhu cầu năng lượng sẽ bị ảnh hưởng bởi khả năng suy thoái toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent giảm 2,08 USD (khoảng 2%) xuống 100 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 0,97 USD (tương đương 1%) còn 98 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng đều khép phiên tại mức thấp nhất kể từ ngày 11/4. Về mặt kỹ thuật, chúng đang nằm tại vùng quá bán trong 2 phiên liên tiếp.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đang hợp nhất ngay dưới mức đỉnh mới trong 20 năm, trên ngưỡng 106. Nhà phân tích Michaël Van de Poppe cho biết: 

“Lần đầu tiên chúng ta thấy sự phục hồi như vậy sau một đợt điều chỉnh mạnh. Sức mạnh của thị trường chứng khoán cũng vậy. Sẽ không ngạc nhiên nếu điều này tiếp tục trong giai đoạn tới, mặc dù tâm lý chung là cực kỳ giảm giá”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6 2

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ (DXY) | Nguồn: TradingView

Bitcoin và Altcoin

Giao dịch trên thị trường tiền điện tử tương đối lắng xuống vào ngày 5 tháng 7, khi hệ sinh thái tiếp tục đối diện với hậu quả từ vụ bê bối Three Arrows Capital và Voyager Digital thông báo rằng họ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin (BTC) đã dao động cả ngày quanh mức hỗ trợ $ 20.000, với mức thấp nhất là $ 19.775 và mức cao nhất trong ngày gần $ 20.700 với khối lượng giao dịch 25,48 tỷ USD.

Một mô hình đáng chú ý trên biểu đồ Bitcoin trước đợt pullback, từng xảy ra vào tháng 11 năm 2021, đã được chỉ ra bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh Mustache. Ông đã đăng tải biểu đồ sau cho thấy sự tương đồng giữa mỗi đợt giảm giá.

“BTC đã từng hoàn thành cùng một mô hình mỗi khi xu hướng giảm giá xuất hiện, nhưng tam giác giảm dần đang ngày càng nhỏ hơn. Đợt breakout về phía giảm khác đang hình thành và mục tiêu sẽ là từ $ 14.000 đến $ 16.000”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6 3

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Mustache

Nhà phân tích thị trường nổi tiếng, Peter Brandt, gần đây cũng đã đánh dấu mô hình cờ đuôi nheo trên biểu đồ Bitcoin, nhưng không cho biết liệu giá có thể di chuyển theo cách nào sau khi mô hình hoàn thiện.

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, Bitcoin hiện đã đóng cửa dưới mức trung bình 200 hàng tuần trong bốn tuần liên tiếp, đây là tín hiệu đánh dấu những lần chạm đáy thị trường trước đây.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6 4

Hiệu suất giá Bitcoin kể từ tháng 1 năm 2020 | Nguồn: Delphi Digital

Về việc liệu trader Bitcoin có nên mong đợi sự phục hồi nhanh chóng hay không, Delphi Digital lưu ý “đây là khoảng thời gian mà BTC duy trì dưới mức trung bình động 200 tuần lâu nhất” và nhấn mạnh thực tế rằng, “hệ số tương quan hàng tuần của Bitcoin tiếp tục tỷ lệ nghịch với USD khi chạm mức thấp nhất trong 17 tháng là -0,77”.

Trong khi đồng USD tăng mạnh cho thấy giá Bitcoin sẽ tiếp tục gặp khó khăn cùng với các tài sản khác, Delphi Digital cho rằng việc chấp nhận BTC tiếp tục tăng lên, và đó là điều đáng khích lệ.

“Trong khi giá tiếp tục giảm, số lượng địa chỉ tích lũy BTC tiếp tục tăng lên. Các địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 BTC đã đạt mức ATH mới là 877.501”.

Nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh KALEO, đã đưa ra cái nhìn tổng quan vĩ mô về hiệu suất trong quá khứ của Bitcoin và đăng biểu đồ sau đây phác thảo các chu kỳ thị trường trước đó.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6 5

Biểu đồ BTC/USD – 3 ngày | Nguồn: KALEO

Dựa trên biểu đồ và đường dự đoán được cung cấp, Kaleo cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang trong tương lai gần và sẽ được “xác định bởi mô hình Crab (con cua) bên trên mức hỗ trợ logarit HTF.

“Nhiều khả năng phạm vi cơ bản từ $ 16.000 đến $ 30.000 đã được thiết lập, thị trường sẽ có thể ra khỏi phạm vi này vào tháng 12, khi giá cuối cùng vượt qua ngưỡng kháng cự HTF chéo”.

Altcoin cũng bật tăng khi Bitcoin giữ vững vùng $ 20.000. Dẫn đầu đà tăng là Storj (STORJ) khi có thêm 17,9% trong 24 giờ qua, xoá các khoản lỗ trong tuần với đà phục hồi 8,5%. Theo sau là THORChain (RUNE) và The Sandbox (SAND) khi cùng bật tăng hơn 8% trong ngày.

Ethereum (ETH) cũng đã theo sau đà phục hồi của Bitcoin, bật tăng gần 4% và hiện đang được giao dịch quanh mức $ 1.183.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6 6

Nguồn: Coin360

Tâm lý của nhà đầu tư cũng dần ổn định hơn, khi chỉ báo Sợ hãi và Tham lam duy trì ở mức 18 trong 2 ngày qua. Mặc dù vẫn nằm trong vùng “sợ hãi tột độ” nhưng chỉ báo này đã tăng mạnh kể từ khi chạm đáy tại mức 6 vào tháng 6/2022.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6 7

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

 

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto RSI hàng tuần của ETH giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới, liệu đã đến lúc để giá phục hồi?

Tin Crypto Uprise mất 20 triệu đô la vì Short LUNA – Hoa Kỳ và Hàn Quốc chia sẻ dữ liệu về thảm họa Terra-Luna