in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 1/6: Bitcoin đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ, altcoin giảm trở lại khi chứng khoán Mỹ mở cửa giảm giá

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 1/6: Bitcoin đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ, altcoin giảm trở lại khi chứng khoán Mỹ mở cửa giảm giá

Bitcoin đã giảm cùng với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khi kết thúc tháng 5.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 1/6: Bitcoin đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ, altcoin giảm trở lại khi chứng khoán Mỹ mở cửa giảm giá 1

Biểu đồ BTC/USDT 1 giờ. Nguồn: TradingView

Lạm phát khu vực Châu Âu tăng cao

Lạm phát tại khu vực đồng EUR liên tục lập đỉnh mới trong những tháng qua. Lệnh cấm đối với 90% dầu nhập khẩu từ Nga có thể khiến tình trạng này tồi tệ hơn nữa.

Giá cả tại khu vực đồng EUR tiếp tục tăng cao hơn, đạt mức 8,1% vào tháng 5, tăng từ mức cao kỷ lục của tháng 4 là 7,4%, đánh dấu mức cao kỷ lục trong tháng thứ 7 liên tiếp. Trước đó, các nhà phân tích dự báo giá cả sẽ tăng 7,8% vào tháng 5.

Trên toàn khu vực đồng EUR, mức tăng giá tiêu dùng hàng năm đạt kỷ lục do chi phí năng lượng tăng vọt 39,2%, tăng từ mức 37,5% trong tháng 4. Còn giá thực phẩm, rượu và thuốc lá tăng 7,5%, từ ngưỡng 6,3% vào tháng trước.

Tuy nhiên, ngay cả khi không tính đến giá năng lượng và lượng thực, lạm phát cơ bản của khu vực này đã đạt 3,8% trong tháng 5.

Điều này đã khiến chứng khoán châu Âu đóng cửa giảm điểm vào thứ Ba khi thị trường lo ngại về tốc độ thắt chặt tiền tệ từ các ngân hàng trung ương. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đóng cửa giảm 0,8%, với các cổ phiếu bán lẻ giảm 1,7% dẫn đến thua lỗ trong khi các cổ phiếu dầu khí tăng 0,3% do giá dầu tăng đột biến. Trong tháng 5, chỉ số này đóng cửa giảm 0,85%.

Các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu chặt chẽ để biết các dấu hiệu về tốc độ và quy mô của các đợt tăng lãi suất có thể được Ngân hàng Trung ương Châu Âu yêu cầu từ tháng 7 trở đi.

Chứng khoán Mỹ giảm

Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Ba khi những bình luận diều hâu từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang khiến các nhà đầu tư hoảng sợ. Nó khép lại một tháng đầy khó khăn chứng kiến ​​chỉ số S&P 500 chạm vào lãnh thổ thị trường giá xuống trong bối cảnh lo ngại lạm phát và suy thoái.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 222,84 điểm, tương đương 0,7%, đóng cửa ở mức 32.990. S&P 500 giảm 0,6% xuống 4.132. Nasdaq Composite giảm 0,4% xuống 12.081. Chỉ số quan trọng về công nghệ đã tăng 0,5% ở mức cao và giảm gần 1,6% ở mức thấp.

Sau ngày nghỉ lễ gián đoạn vào thứ Hai, chứng khoán Mỹ đã kết thúc một tháng 5 như một chuyến tàu lượn siêu tốc. Chỉ số Dow và S&P 500 kết thúc tháng ít thay đổi, được hỗ trợ bởi một đợt phục hồi lớn vào tuần trước. Nasdaq mất khoảng 2,1% trong tháng.

Hành động thị trường hôm thứ Ba nhấn mạnh lo ngại rằng lạm phát cao đang đè nặng lên tăng trưởng kinh tế.

Dầu thô

Diễn biến trên thị trường dầu cũng là điều quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Giá dầu ban đầu tăng sau khi Liên minh châu Âu đồng ý cấm hầu hết nhập khẩu dầu thô từ Nga. Sau đó, giá dầu giảm từ mức cao khi The Wall Street Journal đưa tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đang cân nhắc việc đình chỉ Nga khỏi thỏa thuận sản xuất dầu của họ.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ kết thúc ngày giảm 40 cent, tương đương 0,35%, trượt về mức $114,67/thùng. Trước đó trong phiên giao dịch, nó đã giao dịch cao tới $ 119,43, mức giá được nhìn thấy lần cuối vào đầu tháng Ba.

Đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ tăng vào thứ Ba khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và lo ngại về sự gia tăng tiếp theo của lạm phát toàn cầu đã khiến tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư bị hạn chế.

Lợi tức kho bạc Mỹ tăng vào thứ Ba, một ngày sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết Fed nên chuẩn bị tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm tại mỗi cuộc họp kể từ bây giờ cho đến khi lạm phát được kiềm chế một cách dứt khoát.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,1% ở mức 101,78. Chỉ số này giảm 1,2% trong tháng 5 – khoản lỗ hàng tháng tồi tệ nhất trong năm.

Vàng

Giá vàng giảm hôm thứ Ba khi lợi tức trái phiếu Mỹ ổn định, với hợp đồng tương lai của vàng ghi nhận tháng tồi tệ nhất kể từ tháng Chín.

Vàng giao ngay giảm 1,1% xuống $1.835/ounce. Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ giảm 1% xuống $1.833. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng không lãi suất.

Bitcoin và altcoin phát tín hiệu hỗn hợp

Bitcoin đã quay trở lại khu vực cao $ 31.000 sau khi tăng vọt lên gần $32.500 vào thời điểm thị trường Mỹ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Bitcoin đã đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ ở mức $31.782 và đánh dấu hai tháng tiêu cực liên tiếp.

Nhà phân tích Jan Wuesterfeld đã viết:

“Tôi vẫn nghĩ việc Bitcoin tăng giá là giả. Rõ ràng là chúng ta không biết nó sẽ tăng cao đến mức nào. Nhưng tôi không nghi ngờ gì rằng nó đã được bơm… Có thể thấy một vùng rất tiêu cực trong khung thời gian hàng ngày cũng như sự mất cân bằng có lợi cho người bán trong vùng bán tích cực…”

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 1/6: Bitcoin đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ, altcoin giảm trở lại khi chứng khoán Mỹ mở cửa giảm giá 2

Nguồn: Twitter

Những người khác tập trung vào các tín hiệu giá dài hạn kém hấp dẫn. Nhà phân tích Kevin Svenson đã nhấn mạnh đường trung bình động theo cấp số nhân (EMA) 20 tháng của Bitcoin như một nguồn có thể gây tranh cãi trong tương lai.

“Trong các chu kỳ trước, Bitcoin đã trải qua 6 -> 13 tháng dưới đường EMA 20 tháng sau khi phá vỡ dưới mức đó. Hiện tại, BTC vừa trải qua tháng đầu tiên dưới đường này. Nếu tâm lý lặp lại, BTC sẽ dưới EMA 20 tháng cho đến (ít nhất) tháng 11 năm 2022 … và 13 tháng là tháng 5 năm 2023.”

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 1/6: Bitcoin đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ, altcoin giảm trở lại khi chứng khoán Mỹ mở cửa giảm giá 3

Biểu đồ BTC/USD 1 tháng với 20EMA. Nguồn: TradingView

Altcoin đang cho thấy tín hiệu hỗn hợp sau một ngày xanh đã chứng kiến một số token tăng tới hai chữ số. ETH đang giảm gần 3% sau khi phá vỡ mốc $2.000 ngày hôm qua và hiện một lần nữa mất mốc này. ETH cũng đóng cửa tháng 5 giảm giá tại $1.937.

Điểm sáng trong top 10 là Cardano vẫn đang tăng 7% trong ngày mặc dù đã thoái lui khá nhiều so với mức tăng 20% ngày hôm qua. 

Nhìn chung đà tăng của cà Bitcoin và altcoin ở thời điểm này không vững chắc và vẫn bị chi phối bởi chứng khoán Mỹ.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 1/6: Bitcoin đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ, altcoin giảm trở lại khi chứng khoán Mỹ mở cửa giảm giá 4

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giới đầu tư mua dip khi các quốc gia có chủ quyền chuyển sang sử dụng Bitcoin để tránh lạm phát

Tin Crypto Vương quốc Anh đề xuất sửa đổi luật để điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin vì lo ngại thảm họa tương tự UST của Terra