in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 10/6: Bitcoin và altcoin giảm cùng chứng khoán Mỹ khi chờ đợi dữ liệu CPI tháng 5

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 10/6: Bitcoin và altcoin giảm cùng chứng khoán Mỹ khi chờ đợi dữ liệu CPI tháng 5

Bitcoin một lần nữa mất mốc 30.000 đô la khi Phố Wall mở cửa cho thấy sự tương quan với cổ phiếu.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 10/6: Bitcoin và altcoin giảm cùng chứng khoán Mỹ khi chờ đợi dữ liệu CPI tháng 5 1

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Năm (9/6) trước khi báo cáo lạm phát quan trọng được công bố, giữa lúc nhà đầu tư lo ngại về tình trạng nền kinh tế Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 638 điểm (tương đương 1,94%) xuống 32.272 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 2,38% còn 4.017 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite lùi 2,75% xuống 11.754 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh truóc khi công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 5 vào hôm nay. Nhà đầu tư đang tìm xem liệu lạm phát đã đạt đỉnh chưa hay Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cần phải quyết liệt hơn nữa để hạ nhiệt.

Thị trường chỉ giảm nhẹ trong phần lớn thời gian của phiên trước khi lực bán tăng vào cuối phiên giao dịch. Dow Jones dao động ngay dưới mức 32.700 điểm, nhưng chỉ số này đã sụt hơn 400 điểm kể từ đó. Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, tiến hơn 2 điểm lên trên mức 26 lần đầu tiên trong tháng này.

Nhà đầu tư đang đánh giá sức khỏe nền kinh tế trong những tuần gần đây, khi Fed bắt đầu nâng lãi suất trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát mà không đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Giá năng lượng tăng cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã khiến lạm phát liên tục ở mức cao trong những tháng gần đây, trong khi một số dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng kinh tế giảm tốc trong những tuần gần đây.

Giá dầu đã giảm nhẹ vào ngày thứ năm, tuy nhiên, dầu WTI vẫn dao động trên mức 120 USD/thùng. Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 229.000 người trong tuần tước, cao hơn so với dự báo 210.000 người.

Chứng khoán Mỹ dường như di chuyển ngược chiều với lợi suất trái phiếu vào ngày thứ Năm, vốn biến động sau những cập nhật từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). ECB đã xác nhận kế hoạch nâng lãi suất tháng 7 và khả năng một lần nữa vào tháng 9. ECB cũng nâng dự báo lạm phát trong năm 2022 lên 6,8%, cao hơn so với mức 5,1% trước đó, và hạ triển vọng tăng trường kinh tế.

Chỉ số đô la Mỹ tăng trong phiên hôm qua, đảo ngược đà giảm ban đầu trong khi đồng euro từ bỏ mức tăng trước đó sau thông báo chính sách mới nhất của ECB. Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,73% lên 103, trong khi đồng euro giảm 0,91% xuống 1,06 đô la. Đồng bạc xanh đã sẵn sàng cho mức tăng tuần thứ hai liên tiếp và mức tăng hàng tuần lớn nhất trong năm.

Cùng ngày, giá vàng giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng trước khi công bố dữ liệu CPI, điều này có thể củng cố khả năng Fed thắt chặt chính sách quyết liệt hơn. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,32% xuống 1.847 USD/oz. Hợp đồng tương lai vàng mất 0,32% còn 1.850 USD/oz.

Bitcoin giảm trước khi Mỹ công bố dữ liệu CPI

Khi S&P 500 mở cửa với mức lỗ khiêm tốn, Bitcoin có nguy cơ giảm xuống thấp hơn. BTC/USDT đã duy trì trong một phạm vi hẹp cho đến ngày 8/6, theo sau là các đợt biến động, điều này có thể gây nguy hiểm đối với các trader Long và Short.

“Mối tương quan giữa SPX và BTC một lần nữa gần bằng 1”, nhà phân tích Michaël van de Poppe tóm tắt hiện trạng.

Van de Poppe dự đoán rằng dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ có ít tác động đến thị trường, với sự kiện chính dưới dạng dữ liệu CPI của tháng 5, sẽ không đánh bại con số tháng 4, điều này đến sau khi dữ liệu từ châu Âu gợi ý rằng lạm phát đã chậm lại.

Trong khi đó, trader Pentoshi dự đoán rằng BTC có thể tăng cao tới 35.000 đô la trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn tiếp theo, một lần nữa dựa trên chuyển động của thị trường chứng khoán.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 10/6: Bitcoin và altcoin giảm cùng chứng khoán Mỹ khi chờ đợi dữ liệu CPI tháng 5 2

Nguồn: Twitter

Tâm lý chung, hiện đang thấp theo các chỉ số, là một trong những điều gây thất vọng đối với các chuyên gia thị trường dày dạn kinh nghiệm.

“Bitcoin gần đây đã mua một ngôi nhà đẹp nhưng giá cả phải chăng với lãi suất thấp trong 30 năm tại một thị trấn yên tĩnh có tên 30K. Nó dường như đã ổn định và có ý định sống ở đó mãi mãi”, nhà phân tích và người dẫn chương trình podcast Scott Melker, còn được biết đến là “Wolf of All Streets”, phản ứng với xu hướng hiện tại.

BTC đã tập trung vào mốc 30.000 đô la kể từ ngày 9 tháng 5, hành lang xung quanh của nó chỉ bị phá vỡ do hậu quả ngay lập tức của vụ nổ Terra LUNA.

Trong khi đó, các altcoin đang có những phản ứng hỗn hợp trong ngày nhưng vẫn là phần lớn coin trong top 10 đang chìm trong sắc đỏ. Điểm sáng trong top 100 hiện tại và XTZ và THETA có cùng mức lợi nhuận 8%, theo sau là LINK và HNT với mức tăng 6%. Trong khi đó, Ethereum vẫn đang dao động trong phạm vi $1.700 và giảm gần 1% trong 24 giờ qua.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 10/6: Bitcoin và altcoin giảm cùng chứng khoán Mỹ khi chờ đợi dữ liệu CPI tháng 5 3

Nguồn: Coin360

Tâm lý của nhà đầu tư tiền điện tử mặc dù đã tăng 2 điểm lên 13 so với mốc 11 của ngày hôm qua nhưng vẫn nằm trong vùng “cực kỳ sợ hãi”.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Bò Bitcoin đấu tranh để giữ $ 30k nhưng liệu một đợt giảm giá nữa có xảy ra không?

Tin Crypto Vitalik Buterin nhận được 1 triệu OP từ 20 triệu token do Optimism gửi sai địa chỉ