in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ

Bitcoin (BTC) thiết lập mức thấp nhất trong ba ngày vào ngày 10 tháng 7 nhưng đã có mức đóng cửa hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 3/2022.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ 1

Biểu đồ nến BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Hợp đồng tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào đà giảm trong tối Chủ nhật khi Phố Wall xem xét báo cáo thu nhập của các công ty lớn và dữ liệu lạm phát quan trọng. Chỉ số Dow Jones futures giảm 51 điểm, tương đương 0,1%. S&P 500 futures giảm 0,2% và Nasdaq 100 futures mất 0,4%.

Vào ngày thứ Sáu, Dow và S&P kết thúc giao dịch giảm nhẹ, trong khi Nasdaq Composite bật tăng trong ngày thứ năm liên tiếp. Tất cả các chỉ số chính đều ghi nhận sắc xanh trong tuần sau khi báo cáo việc làm vào ​​hôm thứ Sáu cho thấy suy thoái kinh tế vẫn chưa bắt đầu, giúp gia tăng tâm lý tích cực từ các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nỗ lực kiềm chế lạm phát tồi tệ nhất trong 40 năm, một thước đo được theo dõi sát sao đã chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ có thể đã thu hẹp lại trong quý 2/2022, sau khi suy giảm trong quý trước đó.

Một số nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế đầu tàu thế giới này đã rơi vào suy thoái mang tính kỹ thuật, khi hai quý liên tiếp tăng trưởng kinh tế sụt giảm. Trong khi đó, những nhà kinh tế khác lập luận rằng một cuộc suy thoái có thể đến sau đó vài tháng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm cao hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, tín hiệu đảo ngược mà nhiều người coi là một chỉ báo suy thoái.

Báo cáo việc làm, mặc dù tốt cho nền kinh tế, có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới để chống lại lạm phát. Nó sẽ được kiểm tra trong tuần này với một loạt động thái mới từ các ngân hàng lớn và dữ liệu lạm phát tiêu dùng được công bố.

PepsiCo và Delta Air Lines dự kiến sẽ công bố báo cáo thu nhập vào thứ Ba và thứ Tư. JPMorgan Chase, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup dự kiến sẽ báo cáo vào cuối tuần.

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét dữ liệu lạm phát quan trọng trong tuần này. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến sẽ cho thấy lạm phát, bao gồm cả thực phẩm và năng lượng, vượt khỏi mức 8,6% của tháng Năm.

Chỉ số giá sản xuất tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Năm và báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cho tháng 7 sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Cổ phiếu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã biến động trái chiều vào hôm thứ Hai, sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ tốt hơn mức mong đợi.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 1,55% và chỉ số Topix tăng 1,5%. Trong khi đó, S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,19%. Tại Hàn Quốc, Kospi mất 0,28% và Kosdaq giảm 0,33%. Chỉ số MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản cũng cho thấy sự sụt giảm nhẹ.

Các điều kiện vĩ mô vẫn không chắc chắn, với cuộc biểu tình tại Sri Lanka khiến khủng hoảng năng lượng, lương thực và tài chính trên thế giới ngày càng trở nên trầm trọng.

Bên cạnh đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã quay lại ngưỡng hỗ trợ hàng tuần sau khi tăng vọt lên mức cao nhất chưa từng thấy trong 20 năm.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ 2

Biểu đồ Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã xoá bỏ một phần lợi nhuận thu được hồi đầu tuần nhưng đã cố gắng đạt mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng Ba khi đóng tuần ở $20.937.

Cặp giao dịch đang xoay quanh ngưỡng $ 20.500 vào thời điểm hiện tại, thấp hơn khoảng $ 1.700 so với mức cao nhất của tuần tại đường trung bình động 200 tuần.

Mặc dù không tiếp tục đà breakout, Bitcoin vẫn tạo ra một số tín hiệu lạc quan thận trọng trước khi bắt đầu tuần mới.

“Thị trường đang cho thấy sự phân kỳ tăng trong khung thời gian cao hơn”, Michaël van de Poppe tóm tắt. “Thiết lập đảo chiều đang được hình thành và nó có thể tăng tốc khá nhanh. Hãy đầu tư khi không ai quan tâm và bán ra khi mọi người quan tâm đến nó”.

Trong khi đó, trader nổi tiếng, Crypto Tony, cho rằng thị trường có thể bắt đầu giai đoạn đi ngang mới, trước khi giảm sâu hơn.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ 3

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Crypto Tony

Trong khi đó, những người đang tìm kiếm cơ hội mua BTC đã nhận được một tín hiệu quan trọng mới từ chỉ báo Reserve Risk (chỉ báo chu kỳ theo dõi sự cân bằng rủi ro-phần thưởng liên quan đến sự tự tin và niềm tin của những holder dài hạn).

Theo ghi nhận của nhà bình luận Murad vào cuối tuần qua, Reserve Risk cho thấy tâm lý của các holder dài hạn đã chạm mức thấp nhất từ trước đến nay vào tháng 7.

“Chỉ báo đã bị hỏng hoặc chúng ta đang chạm đáy trong khung thời gian cao. Và tôi đang nghiêng về khả năng rằng chỉ báo đã chạm đáy”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ 4

Chỉ báo Reserve Risk của Bicoin và biểu đồ giá BTC/USD | Nguồn: Murad

Trước đó, Reserve Risk đã quay lại vùng “mua” kể từ tháng 3, điều này cho thấy cơ hội đầu tư tối ưu với “lợi nhuận vượt trội”.

Với việc Bitcoin đảo chiều giảm và đóng cửa hàng tuần dưới vùng $ 21.000, thị trường altcoin cũng chìm trong sắc đỏ, khi hầu hết dự án trong top 100 đều đồng loạt giảm giá.

Dẫn đầu đà giảm là Convex Finance (CVX) khi mất 9,5% trong 24 giờ qua. Theo sau đó là THORChain (RUNE), STEPN (GMT), NEAR Protocol (NEAR) và Curve DAO Token (CRV), đều ghi nhận đà giảm hơn 8% trong ngày. Tuy nhiên, đa phần các dự án đều vẫn tạo ra đà hồi phục trong 7 ngày qua.

Ethereum (ETH), dự án token hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường, cũng đã đánh mất ngưỡng $ 1.200, quay đầu giảm 5% trong 24 giờ và hiện được giao dịch quanh mức $ 1.150.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ 5

Nguồn: Coin360

Tâm lý thị trường đã có những chuyển biến tích cực vào cuối tuần, tuy nhiên, với đợt đảo chiều hiện tại, chỉ báo Sợ hãi và Tham lam cũng cho thấy đà giảm nhẹ, khi quay về ngưỡng 22, giảm 2 điểm so với mức 24 được ghi nhận vào ngày hôm qua.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ 6

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Terra sụp đổ mở ra kỷ nguyên stablecoin

Tin Crypto Grayscale tái cơ cấu lại danh mục đầu tư, đây là những đồng coin mà họ đang nắm giữ