in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 12/07: Bitcoin xuyên thủng $ 20.000, altcoin nhuốm đỏ, chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa mùa báo cáo

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 12/07: Bitcoin xuyên thủng $ 20.000, altcoin nhuốm đỏ, chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa mùa báo cáo

Bitcoin (BTC) đã xuyên thủng $ 20.000 sau khi Phố Wall mở cửa ngày 11 tháng 7, trong bối cảnh có những cảnh báo về việc “chuẩn bị thiết lập đáy mới”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/07: Bitcoin xuyên thủng $ 20.000, altcoin nhuốm đỏ, chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa mùa báo cáo 1

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Hai (11/7), khi Phố Wall chuẩn bị bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh, cho thấy lạm phát có tác động như thế nào đến các doanh nghiệp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones giảm 164 điểm (khoảng 0,52%) xuống 31.173 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1,15% xuống còn 3.854 điểm, chỉ số Nasdaq Composite bốc hơi 2,26% còn 11.372 điểm.

Mùa báo cáo kinh doanh bắt đầu với báo cáo từ PepsiCo và Delta Air Lines vào ngày 12 đến 13/7, tiếp theo là nhóm ngân hàng JPMorgan Chase, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup vào cuối tuần.

Nhóm cổ phiếu sòng bạc Wynn Resorts và Las Vegas Sands dẫn đầu đà sụt giảm vào ngày thứ Hai, khi mất hơn 6% do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang xấu đi ở Trung Quốc.

Lĩnh vực tiêu dùng không thiết yếu của S&P 500 giảm gần 2,8%, trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin mất 1,4%. Cổ phiếu Amazon và Alphabet đều giảm hơn 3%; Tesla mất 6,5%, Netflix mất gần 5,2%. Cổ phiếu Nike, Caterpillar và Walt Disney đều giảm hơn 2%, khiến Dow Jones giảm điểm.

Cổ phiếu Twitter lao dốc 11,3% sau khi Elon Musk chấm dứt hợp đồng trị giá 44 tỷ USD mua lại nền tảng mạng xã hội này.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm hiện ở mức cao hơn so với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, sự đảo ngược này được xem là chỉ báo suy thoái. Lợi suất kỳ hạn 2 năm vào ngày thứ Hai dao động ở mức 3,07%, trong khi lợi suất kỳ hạn 10 năm ở mức 2,99%.

Do dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất và đà tăng của đồng USD, sức hấp dẫn của vàng đã giảm đi đáng kể, dao động gần mức thấp nhất trong 9 tháng qua. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.737 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng mất 0,3% còn 1.737 USD/oz.

Trong khi chứng khoán và vàng rơi vào đà giảm, giá dầu hầu như không thay đổi trong ngày thứ Hai, khi các thị trường cân bằng nhu cầu do Covid-19 ở Trung Quốc trước những lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng nhẹ 0,07% lên 107 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 0,67% còn 104 USD/thùng.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tiếp tục tăng cao hơn trong ngày khi cuộc khủng hoảng khí đốt tại châu Âu gây áp lực lên đồng euro, chạm ngưỡng gần 108,2 điểm, mức cao mới trong 20 năm qua.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/07: Bitcoin xuyên thủng $ 20.000, altcoin nhuốm đỏ, chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa mùa báo cáo 2

Biểu đồ Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) – 1 tháng | Nguồn: TradingView

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD không thể phục hồi các khoản lỗ ngay sau khi đóng cửa hàng tuần ở mức $ 20.850.

Nền tảng phân tích on-chain, Material Indicators, cho biết rằng các nhà đầu tư cần theo dõi đường xu hướng đóng vai trò hỗ trợ kể từ tháng Sáu.

“BTC đã giảm trở lại dưới đường trung bình động 21 ngày sau khi đóng cửa vào Chủ nhật”, họ viết trong một bài đăng Twitter, kèm theo đồ nhiệt về sổ lệnh mua và bán trên sàn giao dịch Binance.

“FireCharts cho thấy một số thanh khoản giá bid trong phạm vi gần. Nếu BTC giảm xuống dưới đường xu hướng, hãy chuẩn bị cho mức thấp mới”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/07: Bitcoin xuyên thủng $ 20.000, altcoin nhuốm đỏ, chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa mùa báo cáo 3

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD trên Binance với đường xu hướng | Nguồn: Material Indicators

Những người khác dự đoán thị trường sẽ tiếp tục đà giảm trong bối cảnh tập Hoa Kỳ sắp phát hành dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 13 tháng 7, điều này có thể gây ra sự sụt giảm trên các tài sản rủi ro, nếu lạm phát của tháng 6 vượt xa ước tính.

Nhà phân tích Blockware, Joe Burnett, cũng nhấn mạnh khả năng các thợ đào, vốn đã phải đối mặt với biên lợi nhuận sụt giảm, sẽ đầu hàng nếu hành động giá BTC xuống dưới mức thấp trước đó của nó.

Tín hiệu vĩ mô hầu như không mấy lạc quan. Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch phái sinh BitMEX, xác nhận rằng đồng đô la Mỹ và đồng euro đang khiến “vòng lặp doom*” bắt đầu có hiệu lực và Bitcoin vẫn có khả năng hướng đến mục tiêu 1 triệu USD.

*Vòng lặp doom là một hiện tượng kinh tế trong đó mọi quyết định mà một doanh nghiệp hoặc tổ chức đưa ra để thử và phá vỡ một chu kỳ tồi tệ đều giúp củng cố nó.

Theo Hayes, các ngân hàng trung ương giờ đây sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), dẫn đến sự tan rã của tiền tệ, cuối cùng có thể đưa Bitcoin trở thành tiêu chuẩn toàn cầu mới.

“Vòng lặp Doom đã bắt đầu. 1 USD = 1 EUR. Hãy chuẩn bị cho YCC và BTC = 1 triệu USD. Nhưng hãy kiên nhẫn, điều này cần một khoảng thời gian khá dài”.

“1 USD = 1 EUR. Ngoại tệ giảm so với đồng đô la. Và đồng đô la Mỹ mất sức mua nhanh chóng (CPI ước tính 8,8%)”, PlanB, cha đẻ mô hình giá stock-to-flow cho biết thêm.

Với việc Bitcoin gần như xoá sổ toàn bộ đà tăng trong tuần qua, xuống dưới $ 20.000, thị trường altcoin cũng rơi vào tình trạng ảm đạm. Hầu hết dự án đều cho thấy đà sụt giảm liên tiếp trong những ngày qua.

Các token trong top 100 như Aave (AAVE), THORChain (RUNE), Uniswap (UNI) và IOTA (MIOTA), Neo (NEO) đều đã ghi nhận đà giảm hơn 8% trong 24 giờ. Trong khung thời gian 7 ngày, ApeCoin (APE) và Enjin Coin (EJN) đã bốc hơi lần lượt 12% và 13%.

Ethereum (ETH) cũng theo đà sụt giảm của Bitcoin, khi ghi nhận khoản lỗ 5,5% trong 24 giờ, mất gần 5% giá trị trong tuần. Token hợp đồng thông minh cũng đã xuống dưới ngưỡng $ 1.100 và được giao dịch quanh $ 1.090 vào thời điểm hiện tại.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/07: Bitcoin xuyên thủng $ 20.000, altcoin nhuốm đỏ, chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa mùa báo cáo 4

Nguồn: Coin360

Tâm lý thị trường cũng đang dần chuyển sang tiêu cực, khi chỉ báo Sợ hãi và Tham lam lại tiếp tục giảm sâu trong vùng “sợ hãi tột độ”, sau khi phục hồi nhẹ trong ngày hôm qua.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/07: Bitcoin xuyên thủng $ 20.000, altcoin nhuốm đỏ, chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa mùa báo cáo 5

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Các nhà sáng lập Three Arrows Capital trốn khỏi Singapore, không hợp tác với nhà thanh lý

Tin Crypto Hai kịch bản có thể xảy ra đối với XRP khi giá tiếp cận $ 0,3