in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 12/6: Bitcoin có nguy cơ đóng nến tuần thấp nhất kể từ tháng 12/2021 – Altcoin lỗ hai chữ số khi thị trường hướng đến kết quả cuộc họp FOMC tuần tới

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 12/6: Bitcoin có nguy cơ đóng nến tuần thấp nhất kể từ tháng 12/2021 – Altcoin lỗ hai chữ số khi thị trường hướng đến kết quả cuộc họp FOMC tuần tới

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào ngày 11/6 khi giao dịch trên Phố Wall kết thúc tuần với sự kiểm soát của phe gấu.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/6: Bitcoin có nguy cơ đóng nến tuần thấp nhất kể từ tháng 12/2021 – Altcoin lỗ hai chữ số khi thị trường hướng đến kết quả cuộc họp FOMC tuần tới 1

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView theo sau BTC/USDT khi đạt 28.257 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 5. Cặp tiền này đã giảm cùng lúc với các thị trường chứng khoán vào ngày 10/6, những thị trường này kết thúc tuần giảm đáng kể – S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt mất 2,9% và 3,5%.

Phản ứng tiêu cực này xuất phát từ dữ liệu lạm phát cao đáng kinh ngạc từ Hoa Kỳ – đã chuyển sang giai đoạn tồi tệ nhất, trái ngược hoàn toàn với kỳ vọng. Chỉ số của tháng 5 đạt 8,6% cho thấy lạm phát hàng năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981.

Do đó, các nhà bình luận thị trường đã nghiêng về phía giảm giá khi nói đến hành động giá BTC trong tương lai.

“Khi Bitcoin giảm xuống $ 22.000 – $ 24.000, nhiều người sẽ kêu gọi các mức thấp hơn. Đừng quá tham lam vào lúc đó,” tài khoản Twitter nổi tiếng Crypto Tony nhấn mạnh.

Filbfilb, đồng sáng lập của bộ công cụ giao dịch Decentrader, trong khi đó đã đối chiếu môi trường hiện tại với sự cố COVID-19 vào tháng 3 năm 2020. Ông lập luận rằng đợt giảm giá chậm của năm nay có khả năng đi vào “vết xe đổ” như thời điểm đó đã đưa Bitcoin xuống mức 3.600 đô la trong thời gian ngắn.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đưa ra một góc độ hy vọng hơn sau khi xuất hiện báo cáo CPI:

“Lạm phát chưa đạt đỉnh và Bitcoin cũng vậy”.

Tuy nhiên, tài khoản Twitter nổi tiếng PlanC phản bác:

“Trong bối cảnh vĩ mô hiện tại, không quan trọng có bao nhiêu biểu đồ thể hiện sự hợp lưu mà giá đang đạt đến mức quá bán trong lịch sử. Miễn là Bitcoin vẫn còn tương quan với tài sản risk-on, tôi cho rằng sự đảo ngược xu hướng đáng kể sẽ không sớm xảy ra.”

Trong khi đó, nếu kết thúc tuần ở mức hiện tại hoặc bất kỳ mức nào dưới $ 29.450, BTC có khả năng ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2021.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/6: Bitcoin có nguy cơ đóng nến tuần thấp nhất kể từ tháng 12/2021 – Altcoin lỗ hai chữ số khi thị trường hướng đến kết quả cuộc họp FOMC tuần tới 2

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần. Nguồn: TradingView

Giữa lúc Bitcoin có nguy cơ trượt về $28.000, các altcoin cũng đang vật lộn để kìm hãm đà giảm. Trong top 100, chỉ có duy nhất 2 altcoin tăng giá là OKB (+3,5%) và PAXG (+0,23%). Phần lớn các coin còn lại đang giảm 2 chữ số với HNT và GMT đang thua lỗ nặng nề nhất khi mất tới 20% trong ngày.

Đáng thất vọng hơn là Ethereum. Mặc dù mạng đã hợp nhất testnet Ropsten PoS thành công những giá ETH đang trượt dài xuống dưới $1.600 – mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021 – với mức thua lỗ gần 10% trong ngày.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/6: Bitcoin có nguy cơ đóng nến tuần thấp nhất kể từ tháng 12/2021 – Altcoin lỗ hai chữ số khi thị trường hướng đến kết quả cuộc họp FOMC tuần tới 3

Nguồn: Coin360

Khả năng Fed Mỹ tăng lãi suất 

Các quyết định sắp tới về việc tăng lãi suất để đối phó với lạm phát được cho là trọng tâm chính của tuần tới.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày 14-15/6, sẽ cung cấp manh mối về mức độ tích cực của các nhà hoạch định chính sách khi đề cập đến việc ngăn chặn lạm phát.

“Tôi nghĩ rằng đến một lúc nào đó, thị trường sẽ nhận ra rằng lạm phát sẽ không sớm biến mất và tỷ lệ lãi suất đó vẫn sẽ tương đối thấp,” tài khoản Twitter Daan Crypto Trades lập luận. Anh nói thêm rằng vàng có thể cung cấp một dấu hiệu sớm về xu hướng “new old” đó bằng cách tăng từ kênh giao dịch hiện tại.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 12/6: Bitcoin có nguy cơ đóng nến tuần thấp nhất kể từ tháng 12/2021 – Altcoin lỗ hai chữ số khi thị trường hướng đến kết quả cuộc họp FOMC tuần tới 4

Biểu đồ XAU/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Báo cáo về DAO cho thấy mức tăng trưởng gấp 8 lần trong 12 tháng qua nhưng…

Tin Crypto Ethereum trì hoãn quả bom độ khó, The Merge dự kiến diễn ra trong khoảng tháng 8-11 năm nay