in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 13/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu khi USD thiết lập đỉnh mới giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 13/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu khi USD thiết lập đỉnh mới giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ

Bitcoin (BTC) lao dốc về vùng $ 19.000 vào ngày 12 tháng 7 khi đồng USD thiết lập mức đỉnh mới trong hai thập kỷ và Mỹ chuẩn bị công bố dữ liệu lạm phát tháng 6.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu khi USD thiết lập đỉnh mới giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ 1

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Ba (12/7) trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và Phố Wall chuẩn bị đón nhận dữ liệu lạm phát tháng 6.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones giảm 192 điểm (khoảng 0,62%) xuống 30.981 điểm, chỉ số S&P 500 mất 0,92% còn 3.818 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0,95% xuống 11.264 điểm.

Chứng khoán Mỹ lao đốc trong giờ giao dịch cuối cùng sau khi biến động liên tục trong phiên. Các chỉ số chính như Dow Jones có lúc tăng tới 172 điểm và sau đó mất hơn 300 điểm.

Nhà đầu tư dường như đang né tránh các tài sản rủi ro như cổ phiếu và hướng đến các kênh trú ẩn an toàn truyền thống như trái phiếu Chính phủ Mỹ hay đồng USD. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống 2,98%.

Cổ phiếu công nghệ đã lao dốc trong phiên giao dịch, với cổ phiếu Salesforce và Microsoft đều sụt hơn 4%, trong khi Netflix và Alphabet giảm hơn 1%. Cổ phiếu Amazon mất hơn 2%.

PepsiCo khởi động mùa báo cáo kinh doanh vào ngày thứ Ba, công bố lợi nhuận và doanh thu hàng quý tốt hơn dự báo, đồng thời nâng triển vọng doanh thu của năm. Delta Air Lines và JPMorgan Chase cũng nằm trong số những công ty dự kiến công bố báo cáo vào cuối tuần này.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S Dollar Index), thước đo biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã chạm đỉnh 108. Điều này đã đưa đồng USD ngang bằng đồng Euro và giá đồng Euro xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002 khi lo ngại suy thoái gia tăng ở châu Âu.

Chỉ số đồng USD đã bùng nổ trong năm nay, tăng mạnh gần 13%. Một số chiến lược gia trên Phố Wall cảnh báo rằng, sức mạnh của đồng bạc xanh có thể gây rắc rối cho lợi nhuận của các doanh nghiệp sắp tới.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu khi USD thiết lập đỉnh mới giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ 2

Biểu đồ Chỉ số đồng USD (DXY) – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Nhà đầu tư cũng đang chú ý đến lạm phát trong tuần này, với việc báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6 của Mỹ dự kiến sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Ba (12/7) do đồng USD mạnh hơn, đồng thời lệnh phong toả Covid-19 làm giảm nhu cầu tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu cũng như lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent bốc hơi 7,1% xuống 99 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 7,9% còn 96 USD/thùng.

Với việc đồng bạc xanh tăng mạnh và dự báo nâng lãi suất, giá vàng cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào 12/7, trong khi nhà đầu tư chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ nhằm xác định tốc độ thắt chặt tiền tệ. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,48% xuống 1.725 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,46% còn 1.723 USD/oz.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy người mua và người bán đang giằng co sau khi BTC thiết lập mức thấp tại $ 19.240 và hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng $ 19.400.

Tuy nhiên, với việc Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào ngày hôm nay, hầu như thị trường tiền điện tử không cho thấy bất kỳ tín hiệu tích cực nào trong khung thời gian ngắn.

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Crypto Ed cho biết, sẽ có “nhiều nỗi đau xảy ra hơn” đối với cả BTC và cổ phiếu.

Trong một bản cập nhật mới, ông phân tích các động thái tiềm năng của sóng Elliott sau khi Bitcoin tăng đột biến lên $ 22.400 vào tuần trước. Tuy nhiên, cơ hội bật tăng mạnh là “khá nhỏ”, trong khi thị trường có khả năng “giảm mạnh”.

Theo công ty phân tích on-chain, Glassnode, Bitcoin đang cho thấy dấu hiệu tiến vào phần cuối của chu kỳ giảm giá.

Trong bản tin hàng tuần mới nhất, “The Week On-Chain”, các nhà phân tích lập luận rằng, holder dài hạn, những người ít có khả năng đầu hàng nhất, đang phải chịu “áp lực bán” tăng đáng kể.

Do đó, Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục đà giảm mạnh nếu nó lặp lại hành vi của thị trường gấu trước đó.

“Cấu trúc thị trường hiện tại có nhiều dấu hiệu cho thấy BTC đã tiến vào giai đoạn cuối của thị trường gấu, nơi những người có niềm tin cao nhất, holder dài hạn và thợ đào, đang chịu áp lực đầu hàng tăng mạnh”.

“Khối lượng nguồn cung trong tình trạng thua lỗ hiện đã lên tới 44,7%, trong đó phần lớn thuộc về nhóm holder dài hạn. Tuy nhiên, chỉ báo này vẫn ở mức độ ít nghiêm trọng hơn so với các chu kỳ gấu trước đó”.

Long-Term Holder Spent Output Profit Ratio (LTH-SOPR), số liệu đánh giá hành vi, tâm lý của thị trường, cũng như lợi nhuận hoặc tổn thất trung bình của LTH. Trong đó, LTH là những địa chỉ giữ tiền ít nhất 155 ngày.

“LTH-SOPR hiện đang ở mức 0,67, cho thấy LTH chi tiêu coin của họ với mức lỗ 33%”, Glassnode lưu ý.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu khi USD thiết lập đỉnh mới giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ 3

Biểu đồ Long-Term Holder Spent Output Profit Ratio (LTH-SOPR) | Nguồn: Glassnode

Thị trường altcoin cũng đã chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin chính thức mất mốc $ 20.000. Dẫn đầu đà giảm là Arweave (AR) khi ghi nhận mức lỗ lên đến hơn 11% trong 24 giờ, xoá sạch đà hồi phục trong 7 ngày trước đó. Theo sau là Tezos (XTZ) và Chiliz (CHZ) khi bốc hơi hơn 9% giá trị trong ngày.

Ethereum cũng tiếp tục ghi nhận đà giảm khi mất hơn 4% và hiện đang được giao dịch quanh vùng $ 1.050.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu khi USD thiết lập đỉnh mới giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ 4

Nguồn: Coin360

Tâm lý của các nhà đầu tư cũng ghi nhận đà sụt giảm trong 4 ngày liên tiếp. Sau khi hồi phục về mức 24 vào ngày 10 tháng 7, chỉ báo này đã liên tục phát ra tín hiệu giảm và hiện quay về ngưỡng 15, nằm sau trong vùng sợ hãi tột độ. Điều này cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư vẫn chưa thật sự ổn định, với lo ngại suy thoái kinh tế vẫn còn hiện hữu trên thị trường.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu khi USD thiết lập đỉnh mới giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ 5

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto SOL phá vỡ tam giác, $ 27 có phải là điểm dừng tiếp theo?

Tin Crypto Nên tránh tham gia SHIB cho đến khi điều này xảy ra