in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 13/6: Bitcoin đóng tuần dưới $27.000, altcoin tiếp tục lỗ hai chữ số khi Mỹ tiến gần bờ vực suy thoái

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 13/6: Bitcoin đóng tuần dưới $27.000, altcoin tiếp tục lỗ hai chữ số khi Mỹ tiến gần bờ vực suy thoái

Bitcoin tiếp tục thua lỗ vào ngày 12 tháng 6 và kéo dài cho đến hôm nay khi khối lượng giao dịch cuối tuần mỏng thúc đẩy bán tháo. Chính điều này đã khiến Bitcoin đóng cửa tuần dưới mức $27.000.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/6: Bitcoin đóng tuần dưới $27.000, altcoin tiếp tục lỗ hai chữ số khi Mỹ tiến gần bờ vực suy thoái 1

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần. Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Lạm phát tại Mỹ đã tăng kỷ lục vào tháng 5, đẩy tâm lý của người tiêu dùng xuống mức thấp nhất trong 42 năm. Giới quan sát cảnh báo kinh tế Mỹ khó tránh khỏi một cuộc suy thoái.

Theo CNBC, Mỹ đang tiến gần hơn đến bờ vực suy thoái, sau khi lạm phát tăng vọt và tâm lý người tiêu dùng lao dốc nghiêm trọng.

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, CPI (chỉ số giá tiêu dùng) tháng 5 của Mỹ tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2021, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 12/1981. Lạm phát ở Mỹ được thúc đẩy bởi giá xăng, hàng hóa và dịch vụ tăng vọt.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho biết giá năng lượng đã tăng 34,6% trong năm qua, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 9/2005, còn giá lương thực tăng 10,1%, lần đầu vượt mức 10% hồi tháng 3/1981.

Theo số liệu của Đại học Michigan, chỉ số đo lường mức độ lạc quan của người tiêu dùng đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 1978. Con số này thấp hơn thời điểm làn sóng dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, cuộc khủng hoảng tài chính và khi lạm phát đạt đỉnh vào năm 1981.

Theo một báo cáo mới của công ty nghiên cứu thị trường The NPD Group, cứ 10 người tiêu dùng thì có hơn 8 người đang lên kế hoạch tính toán lại, hoặc giảm chi tiêu trong 3-6 tháng tới.

Khó có thể tính toán chính xác thời điểm nền kinh tế hàng đầu thế giới rơi vào suy thoái. Nhưng theo những con số gần đây, suy thoái có thể tới sớm hơn dự báo trước đó của giới quan sát.

Theo số liệu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), tài sản của các hộ gia đình và tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ đã giảm 500 tỷ USD xuống còn 149.300 tỷ USD trong quý I/2022.

Đó là một sự thay đổi đáng chú ý, sau khi tài sản của các hộ gia đình tăng vọt vào năm 2020 nhờ giá nhà và cổ phiếu tăng phi mã.

Kinh tế Mỹ ghi nhận tăng trưởng âm 1,4% trong quý I. Nếu tiếp tục lao dốc trong quý II, nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ rơi vào suy thoái, tức chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế âm liên tục trong 2 quý.

Thị trường mạnh mẽ lao động hiện là lá chắn lớn giúp chống lại rủi ro suy thoái. Nhưng thị trường lao động cũng đã phát đi những tín hiệu kém khả quan.

Thêm vào đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 1.

Phố Wall kết thúc phiên giao dịch tuần qua trong sắc đỏ. Chỉ số Dow Jones giảm 880 điểm, tương đương 2,73%, xuống 31.392 điểm, còn chỉ số S&P 500 mất 116,96 điểm còn 3.900 điểm.

Riêng chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ chứng kiến mức giảm 414,2 điểm, tương đương 3,52%, về 11.340 điểm.

Bitcoin và altcoin ảm đạm

Với việc các mức hỗ trợ không thể thay đổi tâm trạng do thanh khoản mỏng hơn trong giao dịch “ngoài giờ” cuối tuần, các nhà phân tích lo ngại về việc Bitcoin giảm xuống khu vực $ 25.000

Giữa những cuộc trò chuyện liên tục về “đầu hàng” trên các tài sản tiền điện tử khác, nhiều người tập trung vào số phận của các thị trường chứng khoán có tương quan cao. Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, nhận định tài sản rủi ro có thể đã đạt đỉnh cao trong hai năm qua.

“Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống, hầu như mọi thứ sẽ đạt đỉnh. Chỉ cần xuất hiện một số đảo chiều thông thường cũng có thể giống một vụ sụp đổ và đợt pump tài sản rủi ro 2020-21 có thể ghi danh lịch sử như năm 1929 và 1999″.

Đối với nhiều người, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để xác định đáy vĩ mô thực sự của Bitcoin.

“Nếu giá giảm xuống các mức 20k thấp, bạn sẽ thấy hầu hết các CT kêu gọi giá 10k hoặc thậm chí thấp hơn. Đó sẽ là dấu hiệu xác nhận đáy”, tài khoản Twitter nổi tiếng Il Capo of Crypto lập luận.

Trong khi đó, đối với altcoin, bức tranh còn bấp bênh hơn.

Xem xét mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cho thấy mức lỗ hàng ngày lớn hơn BTC, với một số giảm hơn 10%.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/6: Bitcoin đóng tuần dưới $27.000, altcoin tiếp tục lỗ hai chữ số khi Mỹ tiến gần bờ vực suy thoái 2

Nguồn: Coin360

Ether, altcoin lớn nhất, đã giảm gần 10% trong ngày, đưa giá giao ngay xuống dưới giá thực tế lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Giá thực tế đề cập đến giá kết hợp mà tại đó mỗi token di chuyển lần cuối và việc phá vỡ mức này làm tăng nguy cơ đầu hàng một cách hoảng loạn. Giá thực tế của Bitcoin, vào khoảng 24.000 đô la và hầu như chưa bị chạm đến trong đợt giảm giá tháng 5.

Công ty phân tích on-chain Glassnode nhận xét:

“Với sự sụt giảm giá vào cuối tuần qua, ETH đã giảm xuống dưới mức giá thực tế tại $ 1,781. Điều này có nghĩa là thị trường đang có mức lỗ trung bình chưa thực hiện là -18,4%. Giá thực tế của tiền gửi ETH 2.0 cao hơn ở mức $ 2,404, với mức lỗ chưa thực hiện là -39,6%.”

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/6: Bitcoin đóng tuần dưới $27.000, altcoin tiếp tục lỗ hai chữ số khi Mỹ tiến gần bờ vực suy thoái 3

Nguồn: Glassnode

Justin Bennett, một nhà phân tích hàng đầu, nói rằng hệ sinh thái có thể chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể, trong đó Bitcoin và các altcoin mất một phần lớn giá trị.

Bennett tin rằng giá Bitcoin đang trong giai đoạn phá vỡ mô hình tiếp tục giảm và 1 nghìn tỷ đô la là mức tâm lý đối với cộng đồng tiền điện tử. Sự cố xảy ra vào ngày hôm nay, nơi hơn 5% vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã bị xóa sổ, gần 950 tỷ đô la đã bị rút khỏi hệ sinh thái. Theo anh, 1 nghìn tỷ đô la là khu vực cung cấp hỗ trợ quan trọng cho toàn bộ thị trường tiền điện tử. 

“Mức 1 nghìn tỷ đô la cũng là nơi được giao dịch nhiều nhất trong quá trình hợp nhất đầu năm 2021”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 13/6: Bitcoin đóng tuần dưới $27.000, altcoin tiếp tục lỗ hai chữ số khi Mỹ tiến gần bờ vực suy thoái 4

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường crypto (USD). Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Bitcoin sẽ bùng nổ về tỷ lệ tiếp nhận, phá vỡ mức 10% vào năm 2030

Tin Crypto ETH bước vào vùng ‘quá bán’ lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018