in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 14/6: Bitcoin trượt về khu vực $20k, FTM và KDA ngược bão tăng 6% giữa lúc chứng khoán Mỹ tạo đáy mới

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 14/6: Bitcoin trượt về khu vực $20k, FTM và KDA ngược bão tăng 6% giữa lúc chứng khoán Mỹ tạo đáy mới

Hành động giá bất định (choppy) kéo dài một tháng của Bitcoin đã kết thúc vào ngày 13 tháng 6 sau khi một đợt bán tháo sâu trên thị trường đã ép đồng tiền điện tử hàng đầu xuống dưới mức hỗ trợ 29.000 đô la. Động thái này diễn ra khi thị trường chứng khoán cũng bán tháo mạnh, chạm mức thấp nhất trong năm.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đợt bán tháo Bitcoin bắt đầu vào cuối ngày 12/6 và leo thang vào giữa trưa ngày hôm qua, khi BTC chạm mức thấp nhất dưới 21.000 đô la.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 14/6: Bitcoin trượt về khu vực $20k, FTM và KDA ngược bão tăng 6% giữa lúc chứng khoán Mỹ tạo đáy mới 1

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Đợt bán tháo trong năm 2022 tiếp diễn vào ngày thứ Hai (13/6) với S&P 500 trượt xuống mức đáy mới trong năm và khép phiên ở vùng thị trường giá xuống, khi những lo ngại về suy thoái gia tăng trước khi diễn ra cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 mất 3,88% còn 3.749 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021 và ghi nhận mức lao dốc kỷ lục từ tháng 01 đến nay là hơn 21%. Chỉ số này đã khép phiên trong màu đỏ (giảm hơn 20% so với mức đỉnh) sau khi dao động trong vùng này một thời gian ngắn trong phiên cách đây 3 tuần. Một số chuyên gia trên Phố Wall cho biết đó không phải là một thi trường gấu chính thức cho đến khi chỉ số này khép phiên ở đó và điều này đã xảy ra vào ngày thứ Hai. Lần gần nhất chỉ số này nằm trong vùng thị trường gấu là vào tháng 3/2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Chỉ số Dow Jones rớt 876 điểm (tương đương 2,79%) xuống 30.516 điểm, giảm khoảng 17% so với mức cao kỷ lục. Chỉ số Nasdaq Composite sụt 4,68% xuống 10.809 điểm, nâng mức lỗ của đợt bán tháo này lên hơn 33%.

Các chỉ số chính đã chạm mức đáy trong phiên trong 30 phút gaio dịch cuối cùng sau khi một báo cáo của Wall Street Journal cho thấy Fed đang xem xét nâng lãi suất thêm 0.75% vào ngày thứ Tư (15/6), nhiều hơn mức tăng 0.5% như dự báo hiện nay.

Có một số kênh để trú ẩn vào ngày thứ Hai khi giá trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm, đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm có phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2020, tăng hơn 20 điểm cơ bản vượt mức 3.3%, khi nhà đầu tư tiếp tục dự báo Fed có thể hành động quyết liệt hơn để đối phó với lạm phát.

Có thời điểm trong phiên, mọi cổ phiếu thuộc S&P 500 đều chìm trong sắc đỏ. Chỉ 5 cổ phiếu thuộc S&P 500 khép phiên với sắc xanh.

Thị trường lao dốc diễn ra khi nhà đầu tư tiếp tục đón nhận một báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến vào ngày 11/6 và đối mặt với việc Fed nâng lãi suất vào cuối tuần này.

Cùng ngày, giá vàng giảm mạnh khi đồng USD tăng trước dự báo Fed nâng lãi suất mạnh, làm giảm sức hấp dẫn của vàng và các kim loại quý khác. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 2,2% xuống 1.829 USD/oz. Hợp đồng tương lai của vàng mất 2,4% còn 1.829 USD/oz.

Chỉ số của đồng USD chạm mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, trở thành kênh trú ẩn an toàn ưa thích, qua đó ảnh hưởng tiêu cực đến vàng, vì lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Vàng đã chạm mức thấp nhất trong 1 tháng là 1.824 USD/oz sau dữ liệu lạm phát, nhưng đã phục hồi mạnh mẽ khi những lo ngại về kinh tế chiếm toàn bộ sự chú ý. Biến động đó đã kéo dài sang ngày thứ Hai.

J.P. Morgan cho bết trong một lưu ý rằng việc vàng nhanh chóng suy giảm nêu bật sự giằng co giữa các động lực định giá, với lạm phát cao chống lại những dự báo về các phản ứng chính sách quyết liệt.

Bitcoin có nguy cơ trượt về dưới $10k – FTM và KDA là điểm sáng

Các trường hợp đầu hàng thị trường gấu trước đây đã chứng kiến ​​mức hỗ trợ vững chắc tại đường trung bình động 200 tuần của Bitcoin, như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới của nhà phân tích “Rekt Capital”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 14/6: Bitcoin trượt về khu vực $20k, FTM và KDA ngược bão tăng 6% giữa lúc chứng khoán Mỹ tạo đáy mới 2

Nguồn: Twitter

Dựa trên xu hướng từ hai chu kỳ trước, Rekt Capital gợi ý rằng có thể BTC có thể thấy “đáy kép vĩ mô tại đường trung bình động 200 tuần” trong tương lai nếu hành động giá diễn ra theo kiểu tương tự.

Thông tin chi tiết về điểm đến tiếp theo của Bitcoin nếu nó tiếp tục phá vỡ dưới các mức hỗ trợ đã thiết lập được cung cấp bởi nhà phân tích “Whalemap”, người đã đăng biểu đồ sau nêu bật các mức hỗ trợ đã được thiết lập trước đây mà giờ đây có thể chuyển thành kháng cự.

“Bitcoin đã vượt qua các ngưỡng hỗ trợ giá thực tế quan trọng, nơi chúng có thể sẽ trở thành mức kháng cự mới. $ 13.331 là mức đáy đau đớn tối đa cuối cùng.”

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 14/6: Bitcoin trượt về khu vực $20k, FTM và KDA ngược bão tăng 6% giữa lúc chứng khoán Mỹ tạo đáy mới 3

Nguồn: Twitter

Theo Francis Hunt, một nhà phân tích thị trường còn được biết đến với biệt danh “The Market Sniper”, giá Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8.000 USD trước khi chạm đáy thực.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 14/6: Bitcoin trượt về khu vực $20k, FTM và KDA ngược bão tăng 6% giữa lúc chứng khoán Mỹ tạo đáy mới 4

Nguồn: Twitter

Phần lớn top 100 vẫn đang chìm trong sắc đỏ và không tìm được động lực để đảo chiều với mức lỗ hiện tại lên tới hai con số. Tuy nhiên, giữa tình trạng tồi tệ, vẫn có một vài cái tên tiêu biểu vượt bão thành công, điển hình là FTM đang tăng 7% và KDA kiếm được mức lợi nhuận 6% và một vài altcoin khác ghi nhận màu xanh như bảng bên dưới.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 14/6: Bitcoin trượt về khu vực $20k, FTM và KDA ngược bão tăng 6% giữa lúc chứng khoán Mỹ tạo đáy mới 5

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto MANA giảm chậm hơn BTC trong đợt sụt giảm hiện tại, liệu giá đã chạm đáy?

Tin Crypto Nhà đầu tư kiện tập thể Binance.US vì quảng bá sai sự thật về UST của Terra