in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 17/07: Bitcoin phục hồi mạnh trên $ 21.000 khi altcoin ngập tràn sắc xanh

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 17/07: Bitcoin phục hồi mạnh trên $ 21.000 khi altcoin ngập tràn sắc xanh

Bitcoin (BTC) đã di chuyển lên cao hơn vào ngày 16 tháng 7, thiết lập đỉnh cục bộ hàng tuần tại $ 21.588 sau khi Phố Wall kết thúc tuần giao dịch với mức tăng khiêm tốn.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 17/07: Bitcoin phục hồi mạnh trên $ 21.000 khi altcoin ngập tràn sắc xanh 1

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD dao động trong phạm vi từ $ 20.500 đến $ 21.500, thiết lập đỉnh cục bộ hàng tuần tại $ 21.588 trong 24 giờ qua, sau đó giảm nhẹ và hiện đang được giao dịch quanh $ 21.150.

Thị trường đã hồi phục mạnh từ mức thấp trong tuần tại $ 18.910, được hình thành ngay sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát, gây ra sự suy yếu trên các tài sản rủi ro.

Hiện tại, với phiên giao dịch ngoài giờ, có nghĩa là Bitcoin có khả năng hình thành breakout và fakeout do thanh khoản mỏng vào cuối tuần.

Theo dõi dữ liệu sổ lệnh từ Binance, sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch, mức kháng cự quan trọng tập trung quanh mốc $ 22.000 nếu phe bò cố gắng thúc đẩy thị trường hướng đến các mức cao hơn.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Material Indicators, Bitcoin thậm chí có khả năng thách thức đường trung bình động 200 tuần (WMA) của nó tại $ 22.600. Đây được xem là đường xu hướng thị trường gấu quan trọng.

Trader và nhà phân tích nổi tiếng, Rekt Capital, cho biết:

“BTC vẫn chỉ dao động trong khoảng từ $ 19.000 đến $ 22.000. Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi một trong hai mức này bị phá vỡ. Các động thái bên trong phạm vi này sẽ không đủ để quyết định những thay đổi trong tâm lý thị trường”.

Trong tuần này, theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam, tâm lý thị trường đã ghi nhận một kỷ lục mới, khi có khoảng thời gian dài nhất từ ​​trước đến nay trong vùng “sợ hãi tột độ”.

Trong khi đó, theo dõi hành vi của thợ đào, một nhà phân tích tại CryptoQuant cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về một đợt bán tháo tiềm năng.

Nhà phân tích Đặng Bình lưu ý, 14.000 BTC đã được chuyển từ ví của thợ đào vào ngày 15 tháng 7, và mặc dù không có dấu hiệu cụ thể về việc bán tháo, nhưng các nhà đầu tư cần theo dõi hiện tượng này.

“Tại thời điểm hiện tại, không thể chắc chắn rằng sự phân phối này là tích cực hay tiêu cực, vì vậy người dùng nên cẩn thận theo dõi trong vài ngày tới”, ông tóm tắt trong bản tin cập nhật thị trường Quicktake của CryptoQuant.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 17/07: Bitcoin phục hồi mạnh trên $ 21.000 khi altcoin ngập tràn sắc xanh 2

Thợ đào di chuyển lượng lớn BTC | Nguồn: Đặng Bình – CryptoQuant

Trong khi đó, một chỉ báo mới, Energy Gravity Model, theo dõi chi phí sản xuất Bitcoin cho thấy rằng, với giá giao ngay hiện tại của BTC, thợ đào đang trả chi phí điện tương đối thấp và vẫn tạo ra lợi nhuận.

“Bitcoin Energy Gravity là giá tối đa tính theo USD/kWh mà các thợ đào sẵn sàng mua điện để kiếm lợi nhuận”, nhà phân tích Joe Burnett của BlockWare giải thích trong một bài viết trên Twitter.

“Từ mức giá điện tối đa này, có thể hiểu rõ hơn về thời điểm Bitcoin bị định giá quá thấp và khi nào thị trường có thể sắp chạm đáy”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 17/07: Bitcoin phục hồi mạnh trên $ 21.000 khi altcoin ngập tràn sắc xanh 3

Mô hình Energy Gravity của Bitcoin | Nguồn: Joe Burnett

Với đà hồi phục mạnh của Bitcoin thị trường altcoin cũng đang tràn ngập trong sắc xanh, khi nhiều token ghi nhận khoảng lãi ở mức 2 con số.

Trong đó, nổi bật nhất là Lido DAO (LDO), khi dự án này đã có mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 27,95% trong 24 giờ qua và hơn 100% trong vòng 7 ngày. 

Nguyên nhân của đà tăng mạnh được cho là do các nhà phát triển Ethereum đã xác nhận rằng, sự chuyển đổi mạng lưới sang proof-of-stake, hay còn gọi là giai đoạn “The Merge” hoặc “Ethereum 2.0”, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 9.

Đặc biệt, LDO đóng vai trò như token quản trị tại Lido, nền tảng đặt cược thanh khoản đã khóa hơn 4,13 triệu ETH (trị giá khoảng 5 tỷ USD) vào hợp đồng thông minh chính thức của Merge.

Một số token khác cũng ghi nhận đà tăng mạnh trong ngày bao gồm Ethereum Classic (ETC), Arweave (AR), Synthetix (SNX), Avalanche (AVAX) với lợi nhuận đều trên 10%.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 17/07: Bitcoin phục hồi mạnh trên $ 21.000 khi altcoin ngập tràn sắc xanh 4

Nguồn: Coin360

Token hợp đồng thông minh Ethereum (ETH) cũng đã thiết lập đỉnh hàng tuần mới tại $ 1.422, đây được xem là mức cao nhất kể từ ngày 14/6. Vào thời điểm hiện tại, ETH đã giảm về ngưỡng $ 1.340, tuy nhiên nó vẫn duy trì được đà tăng lên đến 12% trong ngày. 

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 17/07: Bitcoin phục hồi mạnh trên $ 21.000 khi altcoin ngập tràn sắc xanh 5

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto ETH tăng hơn 30% trong 2 ngày, đây là mục tiêu tiếp theo

Tin Crypto XRP phục hồi cùng với thị trường, đây là các mức quan trọng cần chú ý