in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 19/06: Giới phê bình cho rằng Bitcoin “sẽ chết” sau khi mất $20k trong khi phần lớn altcoin lỗ hai chữ số nhưng TFUEL ngược bão tăng 10%

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 19/06: Giới phê bình cho rằng Bitcoin “sẽ chết” sau khi mất $20k trong khi phần lớn altcoin lỗ hai chữ số nhưng TFUEL ngược bão tăng 10%

Những người ghét Bitcoin đã lại tiếp tục dự đoán về số phận bi thảm của nó, nhưng dữ liệu on-chain và các chỉ số khác cho thấy phạm vi giá hiện tại có thể là một vùng mua tốt.

Bitcoin và Altcoin

Mỗi khi thị trường gấu tiền điện tử bắt đầu xảy ra, đám đông lại tiếp tục cho rằng “Bitcoin đã chết”, nhiều người hân hoan tuyên bố về sự kết thúc của tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Trong đó, bọ vàng Peter Schiff tiếp tục cảnh báo BTC nhiều khả năng sẽ quay về mức $ 3.000.

“Nếu Bitcoin có thể giảm 70% từ $ 69.000 xuống dưới $ 21.000, nó có thể dễ dàng giảm thêm 70% nữa xuống $ 6.000. Với đòn bẩy quá mức trong crypto, hãy tưởng tượng việc bán tháo hàng loạt sẽ diễn ra. $ 3.000 là mục tiêu mà thị trường này có khả năng hướng đến”.

Vài tháng qua thực sự gây đau đớn cho các nhà đầu tư, khi giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức đáy mới trong năm 2022 tại $ 17.600, nhưng những dự đoán mới nhất về sự sụp đổ của tài sản có thể sẽ “không trở thành sự thật”, giống với 452 dự đoán trước đó.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 19/06: Giới phê bình cho rằng Bitcoin “sẽ chết” sau khi mất $20k trong khi phần lớn altcoin lỗ hai chữ số nhưng TFUEL ngược bão tăng 10% 1

Số lượng dự đoán Bitcoin sẽ chết | Nguồn: 99Bitcoins

Các Bitcoiner có rất nhiều thủ thuật và các chỉ số on-chain mà họ sử dụng để xác định khi nào BTC trong vùng mua và bây giờ là lúc để xem xét kỹ hơn về chúng.

Một chỉ số hoạt động như mức hỗ trợ vững chắc cho Bitcoin trong quá khứ là đường trung bình động 200 tuần (MA) của nó, như được thể hiện trong biểu đồ sau do nhà phân tích thị trường Rekt Capital đăng tải.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 19/06: Giới phê bình cho rằng Bitcoin “sẽ chết” sau khi mất $20k trong khi phần lớn altcoin lỗ hai chữ số nhưng TFUEL ngược bão tăng 10% 2

Biểu đồ BTC/USD với đường MA 200 tuần | Nguồn: Twitter

Như được thể hiện trong khu vực được làm nổi bật bởi các vòng tròn màu xanh lá cây, các mức đáy được thiết lập trong những thị trường gấu trước đó đã xảy ra ở các khu vực gần đường MA 200, đã hoạt động hiệu quả như một mức hỗ trợ mạnh.

Hầu hết các lần, giá BTC có xu hướng giảm nhanh xuóng dưới khu vực này đều từ từ quay trở lại trên đường MA 200 để bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Hiện tại, giá BTC đang giao dịch ngay tại MA 200 tuần của nó sau khi giảm trong một thời gian ngắn xuống dưới chỉ số này trong đợt bán tháo vào ngày 14 tháng 6. Mặc dù có thể thị trường sẽ tạo ra các mức thấp hơn, nhưng lịch sử cho thấy, rằng giá sẽ không giảm quá xa khu vực này.

Cùng với sự hỗ trợ được cung cấp bởi MA 200 tuần, cũng có một số mức giá đáng chú ý trong quá khứ của Bitcoin, mà hiện giờ sẽ hoạt động như ngưỡng hỗ trợ nếu thị trường tiếp tục giảm xuống.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 19/06: Giới phê bình cho rằng Bitcoin “sẽ chết” sau khi mất $20k trong khi phần lớn altcoin lỗ hai chữ số nhưng TFUEL ngược bão tăng 10% 3

Biểu đồ BTC/USDT – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Lần cuối cùng giá BTC giao dịch dưới $ 24.000 là vào tháng 12 năm 2020, khi $ 21.900 đóng vai trò là mức hỗ trợ mà Bitcoin đã bật lên trước khi hướng đến $ 41.000.

Nếu thị trường không thể giữ vững mức hỗ trợ $ 20.000, các mức hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy gần $ 19.900 và $ 16.500, như được hiển thị trong biểu đồ bên trên.

Chỉ báo cuối cùng cho thấy BTC có thể đang tiến đến giai đoạn tích lũy tối ưu là tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV), hiện đang ở mức 0,969.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 19/06: Giới phê bình cho rằng Bitcoin “sẽ chết” sau khi mất $20k trong khi phần lớn altcoin lỗ hai chữ số nhưng TFUEL ngược bão tăng 10% 4

Giá trị thị trường Bitcoin trên giá trị thực tế (MVRV) | Nguồn: Glassnode

Như được hiển thị trong biểu đồ bên trên, điểm MVRV của Bitcoin đã dành phần lớn thời gian trong bốn năm qua trên giá trị 1, ngoại trừ hai khoảng thời gian ngắn trùng với thị trường giảm giá.

Đợt giảm giá trong thời gian ngắn diễn ra vào tháng 3 năm 2020 đã chứng kiến điểm MVRV đạt mức thấp nhất là 0,85 và duy trì dưới 1 trong khoảng 7 ngày, trong khi thị trường gấu từ 2018 đến 2019 chứng kiến chỉ số này đạt mức thấp là 0,6992 với tổng cộng 133 ngày nằm dưới giá trị 1.

Mặc dù dữ liệu không phủ nhận rằng BTC có thể tiếp tục giảm giá mạnh hơn nữa, nhưng nó cũng cho thấy rằng, điều tồi tệ nhất của đợt pullback đã xảy ra và giá sẽ không thể duy trì quanh mức đáy hiện tại trong thời gian dài.

Với việc Bitcoin thiết lập đáy mới trong năm 2022, thị trường altcoin cũng chìm trong sắc đỏ với việc nhiều token trong top 100 cho thấy mức lỗ lên đến 2 con số. Dẫn đầu là MATIC của Polygon đang mất 15% trong ngày và trượt 37,12% trong tuần cùng với token AAVE của giao thức cho vay phi tập trung Aave – giảm 14,41% trong 24h qua và mất 35,85% trong 7 ngày. Theo sau là KuCoin Token (KCS) cũng ghi nhận mức lỗ lên đến 14% trong 24 giờ và hơn 36% trong tuần.

Trong khi đó, Ethereum (ETH) cũng đã đánh mất mốc $ 1.000, rơi xuống mức $ 993, giảm 8,59% trong ngày. Token hợp đồng thông minh cũng đã có mức giảm mạnh lên đến hơn 35% trong 7 ngày qua.

Dẫu vậy, vẫn có một vài điểm sáng trong top 100 với TFUEL tăng gần 10%, QNT +5%, BSV +2% và một số altcoin tăng nhẹ trong ngày.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 19/06: Giới phê bình cho rằng Bitcoin “sẽ chết” sau khi mất $20k trong khi phần lớn altcoin lỗ hai chữ số nhưng TFUEL ngược bão tăng 10% 5

Nguồn: Coinmarketcap

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu cũng đã chính thức mất mộc 900 tỷ USD khi chạm ngưỡng 839 tỷ vào thời điểm hiện tại, giảm 5,85% so với ngày hôm qua, với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43,22%.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử hiện vẫn duy trì ở mức 6/100, trong vùng “sợ hãi tột độ”, cho thấy tâm lý cực kỳ tồi tệ của các nhà đầu tư.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 19/06: Giới phê bình cho rằng Bitcoin “sẽ chết” sau khi mất $20k trong khi phần lớn altcoin lỗ hai chữ số nhưng TFUEL ngược bão tăng 10% 6

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

 

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Paolo Ardoino xác nhận Tether.io đang bị cấn công DDOS

Tin Crypto ETH có nguy cơ giảm thêm 60% khi Fed Mỹ mới chỉ tăng lãi suất mà chưa cắt giảm bảng cân đối kế toán