in

Tin Crypto Giá coin hôm nay 2/6: Bitcoin lần nữa mất $30k khiến 593 triệu đô la bị thanh lý, altcoin trượt theo sau khi chứng khoán Mỹ giảm

Tin Crypto Giá coin hôm nay 2/6: Bitcoin lần nữa mất $30k khiến 593 triệu đô la bị thanh lý, altcoin trượt theo sau khi chứng khoán Mỹ giảm

Bitcoin mất đà tăng giá vào ngày 1/6 khi chứng khoán Hoa Kỳ phải đối mặt với một ngày thoái lui khác.

Tin nóng - Giá coin hôm nay 2/6: Bitcoin lần nữa mất $30k khiến 593 triệu đô la bị thanh lý, altcoin trượt theo sau khi chứng khoán Mỹ giảm 1

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Hoa Kỳ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên biến động ngày hôm qua (1/6), trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe nền kinh tế, khi Phố Wall bước vào một tháng mới sau tháng 5 đầy biến động.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 176,89 điểm (tương đương 0,5%) xuống 32.813. Chỉ số này đã tăng hơn 280 điểm tại mức cao và giảm 400 điểm tại mức thấp nhất trong phiên. Chỉ số S&P 500 mất 0,8% còn 4.101. Chỉ số Nasdaq Composite thoái lui 0,7% xuống 11.994 điểm.

Nhóm cổ phiếu tài chính là lĩnh vực có diễn biến tồi tệ nhất thuộc S&P 500 vào ngày thứ Tư. Cổ phiếu Goldman Sachs và JPMorgan Chase đều giảm hơn 1%.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nâng lãi suất 2 lần trong năm nay, với 1 lần nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương cũng phát tín hiệu dự định tiếp tục nâng lãi suất để đối phó với lạm phát. Vào ngày thứ Tư, Chủ tịch Fed khu vực San Francisco, Mary Daly, cho biết bà ủng hộ việc nâng lãi suất một cách quyết liệt cho đến khi lạm phát suy giảm.

Những lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt thậm chí còn tăng lên vào ngày thứ Tư, sau khi Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số PMI sản xuất tăng từ 55,4 trong tháng trước lên 56,1 trong tháng 5. Trong khi đó, tỷ lệ tuyển dụng giảm mạnh trong tháng 4, nhưng vẫn ở mức cao so với lịch sử.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Mỹ đã tăng vào ngày thứ Tư. Lãi suất tăng làm giảm giá trị thu nhập trong tương lai và có thể làm chứng khoán trong kém hấp dẫn hơn.

Trong khi đó, giá vàng khởi sắc từ mức đáy 2 tuần vào ngày 1/6 khi nhà đầu tư tìm đến kim loại trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng chủ yếu do giá nhiên liệu nhảy vọt, mặc dù đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn đã kìm hãm đà tăng của vàng.

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView đã ghi nhận sự đảo chiều mạnh mẽ của BTC khi bắt đầu phiên giao dịch, thoái lui 1.600 đô la trong ba giờ. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn nhất được giao dịch ở mức khoảng 29.820 đô la, xáo đi toàn bộ lợi nhuận kiếm được trong những ngày qua.

Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe, 29.000 đô la hiện đã nằm trong tầm ngắm sau khi các mức hỗ trợ từ chối giúp sức cho Bitcoin.

“Rất đơn giản, Bitcoin cần phải giữ ở đây để có thể test $33k. Nếu không, giá sẽ giảm khá nhanh đến phạm vi $ 29K.”

Tin nóng - Giá coin hôm nay 2/6: Bitcoin lần nữa mất $30k khiến 593 triệu đô la bị thanh lý, altcoin trượt theo sau khi chứng khoán Mỹ giảm 2

Nguồn: Twitter

Trong khi đó, tài khoản giao dịch phổ biến Crypto Tony, các mục tiêu vẫn được duy trì vững chắc.

“Mục tiêu của tôi là $ 22,000 – $ 24,000 trong gần hai tháng nay và điều đó không thay đổi do đợt bơm nhỏ này. Thu nhỏ biểu đồ và không có gì thay đổi”.

Tin nóng - Giá coin hôm nay 2/6: Bitcoin lần nữa mất $30k khiến 593 triệu đô la bị thanh lý, altcoin trượt theo sau khi chứng khoán Mỹ giảm 3

Nguồn: Twitter

Trader Blake đã lưu ý sự suy yếu liên tục của các cổ phiếu, với Bitcoin có tương quan cao, như một dấu hiệu cho thấy tài sản tiền điện tử chưa chạm đáy.

“Tình huống SPX này là một phần lớn lý do tại sao tôi không coi đây là thời điểm “mua dip” đối với tiền điện tử và Bitcoin”.

Tin nóng - Giá coin hôm nay 2/6: Bitcoin lần nữa mất $30k khiến 593 triệu đô la bị thanh lý, altcoin trượt theo sau khi chứng khoán Mỹ giảm 4

Nguồn: Twitter

Sự sụp đổ của BTC xuống dưới $30k khiến các trader lâu năm trên thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng hỗn loạn. Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy hơn 88 triệu đô la đã được thanh lý trong giờ qua và 593 triệu đô la trong ngày qua.

Phần lớn các khoản thanh lý – trị giá 350 triệu đô la – xảy ra trên các giao dịch Bitcoin, với số lượng tương đối nhỏ hơn thuộc về các altcoin.

Tin nóng - Giá coin hôm nay 2/6: Bitcoin lần nữa mất $30k khiến 593 triệu đô la bị thanh lý, altcoin trượt theo sau khi chứng khoán Mỹ giảm 5

Nguồn: Coinglass

Altcoin đã hoạt động kém hơn Bitcoin trong 24 giờ qua, với các đồng như Ethereum và Cardano lần lượt giảm 8,44% và 9,57%.

Trong khi đó, Solana đã giảm 11,66%, có thể do sự cố mạng kéo dài hơn 7 giờ mà các trình xác thực vẫn chưa giải quyết được.

Tin nóng - Giá coin hôm nay 2/6: Bitcoin lần nữa mất $30k khiến 593 triệu đô la bị thanh lý, altcoin trượt theo sau khi chứng khoán Mỹ giảm 6

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Shiba Inu (SHIB) tạo mô hình hai đáy sau khi bật lên từ mức thấp của tháng 5

Tin Crypto Changpeng Zhao hoài nghi kế hoạch hồi sinh của Terra nhưng vẫn hỗ trợ vì người dùng