in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 29/06: Bitcoin và Altcoin quay đầu giảm khi chứng khoán Mỹ mất đà phục hồi

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 29/06: Bitcoin và Altcoin quay đầu giảm khi chứng khoán Mỹ mất đà phục hồi

Bitcoin (BTC) đã quay đầu giảm mạnh vào cuối ngày 28 tháng 6, khi chứng khoán Mỹ mất đà tăng trưởng.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 29/06: Bitcoin và Altcoin quay đầu giảm khi chứng khoán Mỹ mất đà phục hồi 1

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Ba (28/6), xóa sạch mức tăng vào đầu ngày khi thị trường không thể duy trì đà phục hồi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones giảm mạnh 491 điểm (khoảng 1,56%) xuống 30.946 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 2,01% xuống 3.821 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 3% còn 11.181 điểm.

Trong phiên giao dịch, từng có thời điểm Dow Jones tăng tới 446 điểm, tương đương 1,4%; S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,2% và 1%. Tuy nhiên, các chỉ số chính đã đảo chiều giảm sau khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng được công bố, giảm từ 103 trong tháng 5 xuống 98, thấp hơn so với dự báo 100 từ Dow Jones.

Dữ liệu đáng thất vọng này được đưa ra khi lo ngại về suy thoái ngày càng tăng, do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cố gắng kiềm chế lạm phát bằng hành động nâng lãi suất cao hơn. Trong cuộc khảo sát niềm tin người tiêu dùng, kỳ vọng lạm phát 12 tháng ở mức 8% trong tháng 6, mức cao nhất từ tháng 8/1987.

Nhóm cổ phiếu bán lẻ đỏ lửa sau khi công bố dữ liệu niềm tin người tiêu dùng. Cổ phiếu Nike cũng sụt 7% sau khi công ty đồ thể thao đưa ra dự báo doanh thu quý hiện tại thập hơn so với kỳ vọng.

Cổ phiếu các công ty sản xuất chip giảm mạnh, với cổ phiếu Nvidia mất 5,3% và Advanced Micro Devices sụt 6,2%. Cổ phiếu Marvel và Qualcomm cũng lần lượt giảm 4,9% và 3,5%.

Giá vàng cũng theo đà của chứng khoán, giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (28/6). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm xuống 1.819 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,2% xuống 1.821 USD/oz.

Mặc dù vàng được xem là kênh phòng ngừa lạm phát và bất ổn kinh tế, thế nhưng việc nâng lãi suất làm giảm sức hấp dẫn của vàng do làm tăng chi phí cơ hội, khiến việc nắm giữ tài sản không đem lại lợi suất.

Đi ngược lại xu hướng giảm chung của thị trường, giá dầu tiếp tục tăng trong phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (28/6) khi Ả-rập Xê-út và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) có vẻ không thể tăng sản lượng khai thác, trong khicác quốc gia phương Tây thống nhất tìm cách giới hạn giá dầu Nga.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tăng 1,19 USD (khoảng 1%) lên 116 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tiến 0,96 USD (tương đương 0,9%) lên 110 USD/thùng. Trong phiên giao dịch trước đó, cả 2 hợp đồng đều tăng gần 2%.

Lãnh đạo các quốc gia nhóm G7 cho biết sẽ xem xét xây dựng lệnh cấm đối với việc vận chuyển dầu Nga khi nhóm này tìm cách gia tăng áp lực lên Moscow vì cuộc xung đột tại Ukraine.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã giảm mạnh từ mức $ 21.150, và đang giao dịch quanh ngưỡng $ 20.350, sau khi chứng khoán Mỹ lao dốc.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết dù Bitcoin hiện đang giảm giá nhưng nó vẫn sẽ tiếp tục đà phục hồi hướng đến các mức quan trọng, đặc biệt là đường trung bình động 200 tuần gần $ 22.400.

“Trong quá khứ, Bitcoin đã từng xuống dưới mức định giá chuẩn của nó, tức là tổng hợp chi phí basis của toàn bộ nguồn cung BTC. Định giá chuẩn hiện đang ở mức khoảng $ 22.500”, tài khoản giao dịch nổi tiếng, Game of Trades, tiết lộ thêm.

Trong khi ít người mong đợi một xu hướng tăng rõ ràng sẽ xuất hiện, John Bollinger đã đưa ra quan điểm dài hạn cho giá BTC.

Ông cho biết, Bitcoin đang trong quá trính hình thành đỉnh của xu hướng trong năm nay, gợi ý rằng động thái tiếp theo có thể đưa giá tăng cao hơn sau khi kết thúc mô hình hai đỉnh “hoàn hảo” vào năm 2021.

“Mô hình hai đỉnh hoàn hảo (type-M) trên biểu đồ hàng tháng đã hoàn chỉnh với xác nhận của BandWidth và công cụ %B (đo lường động lượng của giá), dẫn đến việc BTC chạm đến vùng phía dưới của dải Bollinger. Hiện vẫn chưa có tín hiệu bật tăng, nhưng đây sẽ là nơi mà thị trường có thể hình thành đáy”.

Công ty phân tích on-chain, Glassnode, cũng đã tiến hành phân tích sâu hơn về việc liệu Bitcoin có chạm đáy hay không.

Trong bản tin hàng tuần mới nhất của mình, “The Week On-Chain”, Glassnode đã phân tích một loạt các chỉ số trong các giai đoạn khác nhau của việc báo hiệu sự hình thành đáy.

Tuy nhiên, trong một môi trường vĩ mô hiện tại, không có gì là chắc chắn.

“Trong bồi cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại, tất cả các mô hình và tiền lệ trong lịch sử đều có thể lặp lại. Và dựa trên định vị hiện tại của giá Bitcoin so với các mô hình giá sàn trong quá khứ, thị trường đã ở mức cực kỳ khó lường, với chỉ 0,2% số ngày giao dịch trong phạm vi tương tự”.

Công ty phân tích lưu ý rằng, những người đã mua BTC vào năm 2020 và 2021 đã đóng vai trò chính trong đợt bán tháo gần đây.

“Hầu hết tất cả các chỉ báo vĩ mô cho Bitcoin, từ kỹ thuật đến on-chain, đều ở mức thấp nhất mọi thời đại (ATL), trùng hợp với sự hình thành sàn thị trường gấu trong các chu kỳ trước. Chưa đến 1% số ngày giao dịch của Bitcoin nằm dưới mức giá hiện tại”.

Cùng với đà giảm của Bitcoin, thị trường altcoin cũng chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên, đà giảm không quá sâu.

Dẫn đầu đà thoái lui là Chiliz (CHZ) khi mất hơn 9% giá trị trong 24 giờ qua, theo sau là Nexo (NEXO) với đà giảm gần 7%.

Ethereum cũng đã theo chân Bitcoin, giảm nhẹ 2,2%, quay về dưới ngưỡng $ 1.200 và hiện đang được giao dịch quanh mức $ 1.147.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 29/06: Bitcoin và Altcoin quay đầu giảm khi chứng khoán Mỹ mất đà phục hồi 2

Nguồn: Coin360 

Tâm lý thị trường cũng đang trong tình trạng tồi tệ, với Chỉ số Sợ hãi và Tham lam ở mức 13/100 hay còn gọi là vùng “sợ hãi tột độ”, nơi tạo thành mức đảo chiều thường thấy trong các thị trường gấu đã qua.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 29/06: Bitcoin và Altcoin quay đầu giảm khi chứng khoán Mỹ mất đà phục hồi 3

Nguồn: Alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Đây là mức mà ETH cần chinh phục để mở rộng đà phục hồi

Tin Crypto Số liệu chính cho thấy Bitcoin đã chạm đáy, nhưng các trader vẫn lo sợ giá giảm xuống 10.350 đô la