in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 4/6: Bitcoin mất hỗ trợ $30k, Waves là altcoin duy nhất tăng giá trong top 100 khi chứng khoán giảm trong phiên cuối tuần

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 4/6: Bitcoin mất hỗ trợ $30k, Waves là altcoin duy nhất tăng giá trong top 100 khi chứng khoán giảm trong phiên cuối tuần

Thị trường tiền điện tử đang thể hiện tâm lý tiêu cực giữa các nhà đầu tư khi giá Bitcoin không giữ được mức hỗ trợ trên $ 30.000.

Việc mất vùng giá này là một tín hiệu mà không trader nào muốn thấy. Có vẻ như tiền thông minh có ảnh hưởng đủ mạnh để kìm hãm giá BTC. Giờ đây, luận điểm tăng giá trước đó là không hợp lệ, phe gấu đang xây dựng lệnh short để nhắm đến các mục tiêu thấp hơn. Phe bò trên thị trường nên lùi lại và thu thập thêm bằng chứng từ các chỉ số kỹ thuật trước khi đặt mục nhập long.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 4/6: Bitcoin mất hỗ trợ $30k, Waves là altcoin duy nhất tăng giá trong top 100 khi chứng khoán giảm trong phiên cuối tuần 1

Biểu đồ BTC/USDT 2 ngày. Nguồn: TradingView

32.630 đô la hiện vẫn là ngưỡng quan trong mà phe bò cần vượt qua để vô hiệu hóa xu hướng giảm. Nếu mức này bị phá vỡ, phe bò sẽ có thể đẩy giá BTC lên tới 38.000 đô la, dẫn đến mức tăng 30% so với mức hiện tại.

Thị trường tiền điện tử đã nằm trong xu hướng giảm cả tuần, kéo dài chuỗi giảm điểm của nó lên mức cao nhất mọi thời đại là 9 nến đỏ hàng tuần liên tiếp. Một số altcoin trong tuần này có màu xanh lục, chẳng hạn như Cardano (ADA) và Stellar (XLM), nhưng cả hai đều chứng kiến ​​50- 70% mức tăng đó bị xóa sổ.

Trong khi đó, Ethereum vẫn giảm so với mức $2.000. Giá ETH hiện giao dịch ở mức $ 1.762 khi phe gấu tiếp tục tuân theo các chỉ số kỹ thuật của tháng trước. 

Giá Ethereum không có bất kỳ dấu hiệu tăng giá nào. Giá ETH bị kìm hãm và giảm theo cách gần như rơi tự do. Mục tiêu $ 1.400 sắp xảy ra và không có gì đáng ngạc nhiên khi giá nhắm mục tiêu các mức thấp hơn. Không có chỉ báo nào có thể làm vô hiệu luận điểm giảm giá tại thời điểm hiện tại. 

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 4/6: Bitcoin mất hỗ trợ $30k, Waves là altcoin duy nhất tăng giá trong top 100 khi chứng khoán giảm trong phiên cuối tuần 2

Biểu đồ ETH/USDT 4h. Nguồn: TradingView

Tình hình các altcoin khác cũng không mấy khả qua khi anh cả mất mốc $30k và đang giảm hơn 3% trong ngày. Coin thua lỗ nhiều nhất trong ngày là Internet Computer (ICP) hiện đang giảm 14%. Một loạt các altcoin khác đang chuyển động theo sau ICP với mức lỗ gần 10% là Kadena (KDA), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Fantom (FTM) và Tron (TRX). Trong top 100 chỉ có 1 altcoin duy nhất tăng giá là Waves (WAVES) đang tăng 0,51%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đứng ngay trên mức 1,2 nghìn tỷ đô la, đang trượt dần về mốc 1 nghìn tỷ đô la quan trọng một cách khó chịu.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 4/6: Bitcoin mất hỗ trợ $30k, Waves là altcoin duy nhất tăng giá trong top 100 khi chứng khoán giảm trong phiên cuối tuần 3

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: TradingView

Thống đốc Fed Mỹ nói về quy định tiền điện tử

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), Christopher Waller, đã nói tại Hội nghị SNB-CIF về tiền điện tử và đổi mới tài chính ở Zurich, Thụy Sĩ rằng các trung gian tài chính có thể giúp quản lý rủi ro cho người dùng tiền điện tử mới, nhưng không thể loại bỏ nó, đồng thời, các sản phẩm tài chính mới và phát triển nhanh cần sự tin tưởng của công chúng để tồn tại.

Quan chức ngân hàng đã sử dụng các ví dụ lịch sử để chỉ ra mối quan hệ giữa đổi mới kỹ thuật, quy định và tích lũy của cải.

“Công nghệ mới – và thiếu các quy tắc rõ ràng – có nghĩa là của cải đã được tạo ra, ngay cả khi những người khác đã mất đi”.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm biết cách hoạt động trong các thị trường không được kiểm soát và có thể không cần hoặc muốn có quy định, Waller tiếp tục. Ông chỉ ra một cuộc khảo sát gần đây của Fed cho thấy rằng ngay cả với tài sản tiền điện tử bùng nổ trong những năm gần đây, chỉ 12% người Mỹ trưởng thành sở hữu tiền điện tử và 99% trong số họ nắm giữ nó cho mục đích đầu tư.

Các tổ chức trung gian trong thị trường tài chính có thể muốn có quy định vì những người dùng mới có trải nghiệm tiêu cực với tiền điện tử có thể có tranh chấp với họ.

“Khi các nhà đầu tư hàng ngày bắt đầu mất tiền tiết kiệm cả đời, không vì lý do gì ngoại trừ việc muốn tham gia vào một thị trường hot, các nhu cầu về hành động tập thể có thể tăng lên nhanh chóng”.

Những nhu cầu đó có thể phát triển thành xã hội hóa các khoản lỗ cá nhân, chẳng hạn như kêu gọi hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư nhỏ đã bị thiệt hại trong sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Điều đó dẫn đến nhu cầu tăng cường các quy định để ngăn chặn tình trạng này tái diễn.

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm vào phiên cuối tuần khi nhà đầu tư nhận được báo cáo việc làm mạnh hơn dự báo và suy ngẫm về tác động của nó tới chính sách tiền tệ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones giảm 348,5 điểm (tương đương 1,1%) xuống 32.899 điểm. Chỉ số S&P 500 sụt 1,5% xuống 4.108 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 2,5% xuống 12.012 điểm.

Tất cả 3 chỉ số này đều giảm trong tuần qua với S&P 500 sụt 1,2%, còn Dow Jones và Nasdaq đều giảm gần 1%.

Trong ngày 3/6, Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 5, trong đó nền kinh tế Mỹ có thêm 390.000 việc làm. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo có thêm 328.000 việc làm mới.

Tiền lượng theo giờ trung bình tăng 0,3% trong tháng 5, ít hơn dự báo tăng 0,4% và bằng với mức của tháng 4.

“Tin tốt giờ lại là tin xấu. Nó nhắc nhở chúng ta rằng Fed vẫn là yếu tố tác động chính”, Mark Hackett, Trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Nationwide, cho hay.

Một báo cáo việc làm mạnh mẽ có thể mang lại lý do để Fed thắt chặt chính sách mạnh hơn. Các trader có lẽ bán cổ phiếu vì e ngại Fed sẽ thắt chặt chính sách mạnh hơn. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng sau báo cáo việc làm, lên mức 2,9%.

Dầu tiếp tục tăng

Giá hợp đồng tương lai dầu thô nhẹ tiếp tục tăng và có thể hoàn thành mức đóng cửa ngụ ý gần mức cao nhất trong 14 năm, mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 7 năm 2008. Từ ngày 11/4 đến ngày 3/6, dầu đã tăng hơn 20% và nằm ngay dưới mức $ 120.

Dữ liệu tồn kho dầu thô hàng tuần vào ngày 1 tháng 6 cho thấy mức giảm lớn hơn -5 triệu thùng so với mức -1,35 triệu ước tính. Ngay cả thỏa thuận gần đây của OPEC + về sản lượng gần gấp đôi đã không thể cản trở đà tăng của dầu.

Đô la Mỹ

Đồng bạc xanh đang thoát khỏi một đợt pullback kỹ thuật từ các điều kiện quá mua kéo dài. Do đó, trong hệ thống Ichimoku Kinko Hyo, Chỉ số Đô la Mỹ có mức đóng cửa ngụ ý trong tuần cao hơn với lợi nhuận biên là 0,3%.

Một phiên tăng kỹ thuật mạnh mẽ của Tenkan-Sen hàng tuần đã chứng kiến ​​DXY tăng hơn 1%, nhưng hầu hết những mức tăng đó đã bị xóa sổ. DXY có thể giảm xuống mức quan trọng 100 gần Kijun-Sen hàng tuần, nhưng sự phân kỳ tăng ẩn giữa biểu đồ và chỉ số tổng hợp có thể ngăn áp lực giảm thêm.

Đối với các trader và nhà đầu tư tiền điện tử, DXY đôi khi được coi là một thị trường không tương quan. Nói cách khác, khi DXY tăng, Bitcoin và các altcoin sẽ giảm.

Cùng với sự bất ổn kinh tế đang tiếp diễn và một số rung chuyển trên thị trường lao động, DXY có thể tiếp tục tăng ổn định cao hơn.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 4/6: Bitcoin mất hỗ trợ $30k, Waves là altcoin duy nhất tăng giá trong top 100 khi chứng khoán giảm trong phiên cuối tuần 4

Biểu đồ DXY. Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto CZ của Binance: Toàn bộ tài sản của tôi đều nằm trong tiền điện tử

Tin Crypto Arthur Hayes: Fed tăng lãi suất và thắt chặt thanh khoản đã châm ngòi cho sự sụp đổ LUNA-UST – Bitcoin và ETH đang chạm đáy cục bộ