in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 6/6: Bitcoin kết thúc chuỗi 9 tuần giảm giá liên tiếp, altcoin chuyển xanh giữa lúc lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ gia tăng

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 6/6: Bitcoin kết thúc chuỗi 9 tuần giảm giá liên tiếp, altcoin chuyển xanh giữa lúc lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ gia tăng

Bitcoin đã kết thúc chuỗi giảm giá kéo dài 9 tuần và đóng nến tuần kết thúc vào ngày 5/6 trong màu xanh.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 6/6: Bitcoin kết thúc chuỗi 9 tuần giảm giá liên tiếp, altcoin chuyển xanh giữa lúc lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ gia tăng 1

Biểu đồ BTC/UST hàng tuần. Nguồn: TradingView

Lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ

Lạm phát là trở ngại lớn nhất đối với đà phục hồi của kinh tế Mỹ. Nhưng lãi suất tăng cao cũng có thể cường quốc này rơi vào suy thoái kinh tế.

Những lo ngại về việc liệu nền kinh tế Mỹ có rơi vào suy thoái hay không đang tạo ra ảnh hưởng lớn tới các thị trường. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng có thể gặp rủi ro bởi nguy cơ này.

Nền kinh tế đi xuống cũng đặt ra những thách thức cho các công ty và người lao động. Có 3 chỉ số cho thấy động lực tăng trưởng của nền kinh tế hàng đầu thế giới đang sụt giảm.

Đầu tiên, báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ được công bố hôm 3/6 chỉ ra thị trường lao động đã có thêm 390.000 việc làm. Đó là con số cao hơn dự báo, nhưng vẫn giảm từ mức tăng 428.000 vị trí hồi tháng 4.

Thứ hai là thị trường nhà ở. Chi phí đi vay đã tăng vọt do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Vào tuần trước, lãi suất của khoản vay thế chấp lãi suất cố định kỳ hạn 30 năm đạt trung bình 5,09%, tăng từ mức 2,99% cùng kỳ năm ngoái. Điều đó khiến nhiều khách hàng tiềm năng rời bỏ thị trường, làm nhu cầu sụt giảm.

Doanh số bán nhà có sẵn tại Mỹ trong tháng 4 đã ghi nhận tháng giảm thứ 3 liên tiếp.

Thêm vào đó, theo cuộc khảo sát mới nhất của Fed, tất cả 12 khu vực đều ghi nhận tăng trưởng dương, nhưng tác động của việc thắt chặt các điều kiện tài chính đã trở nên rõ ràng.

Theo đó, nhu cầu tiêu dùng sụt giảm vì giá cả leo thang. Thị trường bất động sản cũng chịu tác động tiêu cực bởi giá cao và lãi suất tăng.

Bitcoin và altcoin chuyển xanh

BTC vẫn giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ trong suốt tuần, điều này diễn ra kể từ khi phục hồi từ mức thấp nhất 23.800 đô la vào tháng 5.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ tiền điện tử BitBull, đã viết:

“BTC vẫn yếu cho đến khi nó phá vỡ phạm vi 31.000-32.000 đô la một cách rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục thấy một số giao dịch mua dưới $ 30K đang duy trì giá”.

Crypto Santa lưu ý rằng dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong những ngày tới – ở dạng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 5, có thể gây ra sự biến động nếu lạm phát được chứng minh là vượt quá kỳ vọng vốn đã cao.

Jeffrey Rosenberg, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao về chiến lược đa hệ thống tại công ty quản lý tài sản khổng lồ BlackRock, cho biết:

“Ban hội thẩm vẫn chưa xác định được quỹ đạo lạm phát. Fed vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào ưu tiên số 1 là giảm lạm phát cho đến khi điều đó thực sự xảy ra. Cho đến khi đó, tất cả các thị trường đều rất khó khăn”.

Chỉ số CPI tháng 4 ở mức 8,3%, cộng thêm lạm phát đã ở mức chưa từng thấy kể từ đầu những năm 1980.

Trong khi nhiều người dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ quay lại mức thấp nhất của tháng 5, một nhóm các trader vẫn lạc quan rõ ràng.

Trên sàn giao dịch lớn Bitfinex, các khoản đặt cược long vào BTC tiếp tục tăng vào cuối tuần, đạt mức cao kỷ lục mới và gây ra sự nhầm lẫn từ các nhà phân tích.

Xu hướng tăng nhanh rõ rệt sau chuyến đi về 23.800 đô la, dẫn đến lo ngại rằng sự kiện thanh lý có thể làm tăng thêm tính biến động của thị trường nếu BTC đảo chiều xuống dốc.

“Điều này hoặc sẽ dẫn đến một đợt pump tuyệt vời … hoặc một thảm họa thanh lý”, Kevin Svenson tweet vào ngày 2 tháng 6.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 6/6: Bitcoin kết thúc chuỗi 9 tuần giảm giá liên tiếp, altcoin chuyển xanh giữa lúc lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ gia tăng 2

Nguồn: Twitter

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, gần đây đã đổi chủ trên 1.800 đô la, tăng nhẹ so với cùng kỳ và nằm trong phạm vi được giữ trong hai tuần qua dưới 2.000 đô la. Dẫu vậy, ETH đã đóng nến đỏ hàng tuần thứ 9 liên tiếp, đây là một tín hiệu tiêu cực cho giá.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 6/6: Bitcoin kết thúc chuỗi 9 tuần giảm giá liên tiếp, altcoin chuyển xanh giữa lúc lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ gia tăng 3

ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Các loại tiền điện tử lớn khác đều đang nhích lên, với THETA và XTZ là hai trong số những người chiến thắng lớn nhất khi tăng lần lượt 11% và 10%. 

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 6/6: Bitcoin kết thúc chuỗi 9 tuần giảm giá liên tiếp, altcoin chuyển xanh giữa lúc lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ gia tăng 4

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tại sao thị trường tiền điện tử gấu hiện tại có thể xanh hơn nhiều so với bạn nghĩ…?

Tin Crypto Sau một tuần đầy biến động, ADA đang hướng tới hỗ trợ quan trọng