in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 7/6: Bitcoin và altcoin đảo chiều giảm sau động thái của SEC Hoa Kỳ giữa lúc chứng khoán Mỹ tăng nhẹ

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 7/6: Bitcoin và altcoin đảo chiều giảm sau động thái của SEC Hoa Kỳ giữa lúc chứng khoán Mỹ tăng nhẹ

Bitcoin đã không thể giữ vững mốc $30k khi Phố Wall mở cửa tăng nhẹ sau khi BTC kết thúc chuỗi giảm giá trong 9 tuần.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 7/6: Bitcoin và altcoin đảo chiều giảm sau động thái của SEC Hoa Kỳ giữa lúc chứng khoán Mỹ tăng nhẹ 1

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (6/6), khi Phố Wall cố gắng phục hồi sau một tuần giảm điểm và chịu ảnh hưởng từ đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4% và chỉ số S&P 500 thêm 0,31%. Chỉ số Dow Jones nhích thêm 16,08 điểm (tương đương gần 0,1%). 

Tâm lý nhà đầu tư cũng được thúc đẩy sau khi Trung Quốc dỡ bỏ một số hạn chế liên quan đến Covid-19. Trong khi đó, Wall Street Journal đưa tin rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc đang khép lại cuộc điều tra về tập đoàn Didi – có thể báo hiệu rằng cuộc đàn áp của quốc gia này đối với lĩnh vực công nghệ có thể sắp kết thúc.

Nhà đầu tư đang đối mặt với những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất quá nhanh và quá nhiều, gây ra suy thoái. Những tuyên bố gần đây từ các thành viên Fed về việc nâng lãi suất thêm 50 điểm (tương đương 0,5 điểm phần trăm) có thể xảy ra tại cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đạt mức cao nhất trong gần 1 tháng khi nhà đầu tư bán trái phiếu. Mặc dù động thái này dường như khiến chứng khoán rút khỏi các đỉnh cao, nó không khiến chứng khoán giảm mạnh như những diễn biến tương tự đã từng thấy vào đầu năm nay.

Giá dầu thế giới gần đây đã tăng trở lại ngưỡng của những ngày đầu nổ ra cuộc chiến tranh Nga-Ukraine. Nhiều chuyên gia cho rằng khó có khả năng cơn sốt giá dầu này sẽ sớm hạ nhiệt.

Trong khi đó, gá vàng giảm vào ngày 6/6, chịu áp lực bởi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, khi sự chú ý chuyển sang dữ liệu lạm phát Mỹ công bố trong tuần này có thể có thể củng cố khả năng Fed nâng lãi suất mạnh tay. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay trượt 0,5% xuống 1.841 USD/oz trong khi hợp đồng tương lai của vàng mất 0,4% còn 1.843 USD/oz.

Bitcoin và altcoin

Ngày xanh chóng tàn. Hôm qua, sau khi Bitcoin vươn lên mức cao $31.700, hôm nay giá đã nhanh chóng đảo chiều giảm xuống dưới $30k khi tâm lý giới đầu tư tiếp tục bị lung lay bởi chính sách của Fed và động thái mới nhất từ SEC Hoa Kỳ khi tiến hành cuộc điều tra BNB của Binance.

Đối với nhà phân tích nổi tiếng Wolf, mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu có thể tăng thêm nếu S&P 500 lật đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tháng thành hỗ trợ.

“SPX đang ở trên 21EMA hàng tháng, nếu nó được giữ vững, có thể BTC sẽ phục hồi về mức $ 36– $ 37K”.

Một bài đăng khác mô tả BTC đang “tụt hậu” so với S&P nhưng có khả năng “phục hồi khá sớm” trong trường hợp mức hỗ trợ hàng tháng trước đây đang giữ.

Tuy nhiên, trader Pentoshi vẫn giữ quan điểm thận trọng, dự báo sự đảo chiều của S&P, điều này có thể làm giảm động lực mới nhất trong thị trường tiền điện tử.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 7/6: Bitcoin và altcoin đảo chiều giảm sau động thái của SEC Hoa Kỳ giữa lúc chứng khoán Mỹ tăng nhẹ 2

Nguồn: Twitter

Trong các khung thời gian dài hơn, tâm lý có phần vững vàng hơn khi đối mặt với việc các ngân hàng trung ương đang thắt chặt chính sách tiền tệ và lạm phát tràn lan.

Đối với nhà bình luận Bob Loukas, mùa hè có vẻ không hấp dẫn đối với những người mới:

“Có lẽ sẽ là một mùa hè nhàm chán trong Crypto. Các đợt xả bán đã hoàn tất, giờ là thời kỳ ảm đạm mà chỉ có tiền thông minh mới tích lũy được. Một khi tất cả những tay mơ đã bị xóa sổ, sẽ cần giá cao hơn và chu kỳ mới có thể bắt đầu. Vẫn đang nhắm mục tiêu vào cuối năm.”

Về phía altcoin, phần lớn các altcoin trong top 100 đã bị hoảng sợ bởi động thái SEC Hoa Kỳ, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.  ETH, altcoin lớn nhất sau khi lấy lại được mức $1.900, đã nhanh chóng đảo chiều xuống khu vực giữa $1.700. Toàn bộ top 10 đều chìm trong sắc đỏ.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 7/6: Bitcoin và altcoin đảo chiều giảm sau động thái của SEC Hoa Kỳ giữa lúc chứng khoán Mỹ tăng nhẹ 3

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phe gấu vẫn thống trị XRP bất chấp đợt bật tăng 2% trong ngày

Tin Crypto Giai đoạn đầu hàng của miner Bitcoin đang “rất gần” trong khi siêu cá voi sở hữu lượng BTC nhiều nhất trong năm