in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 8/6: Bitcoin và altcoin chuyển xanh khi Phố Wall tăng hai phiên liên tiếp, LINK tăng mạnh nhất với 20%

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 8/6: Bitcoin và altcoin chuyển xanh khi Phố Wall tăng hai phiên liên tiếp, LINK tăng mạnh nhất với 20%

Hành động giá ngắn hạn của Bitcoin đã bị chi phối bởi chuyển động răng cưa (whipsaw) được kích hoạt xung quanh vùng $ 31.000 – $ 32.000 và sự đảo chiều vào ngày 6/6 tại thời điểm này đã kích hoạt một đợt bán tháo nhanh chóng đẩy giá xuống mức thấp $ 29.200.

Đáng ngạc nhiên là vào ngày 7/6, giá đã nhanh chóng đảo chiều khi Bitcoin tăng trở lại mức $ 31.500, nhưng với sự từ chối hiện tại ở mức này, các trader nên hành động một cách thận trọng, thay vì mong đợi mức tăng nhanh chóng lên $ 35.000.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 8/6: Bitcoin và altcoin chuyển xanh khi Phố Wall tăng hai phiên liên tiếp, LINK tăng mạnh nhất với 20% 1

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 7/6 thừa nhận tình trạng lạm phát ở Mỹ hiện tại sẽ không phải “tạm thời” mà còn kéo dài và ở mức cao.

Trước đó, Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từng tuyên bố rằng vấn đề lạm phát của Mỹ chỉ là tạm thời. Cả hai người trong phiên điều trần ngày 7/6 thừa nhận họ đã đánh giá sai và nói rằng: “Không nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang phải đối mặt với áp lực lạm phát rất lớn. Lạm phát thực sự là vấn đề kinh tế hàng đầu của chúng ta vào thời điểm này”.

Lạm phát tại Mỹ đang ở mức cao kỷ lục, với giá tiêu dùng tăng vọt 8,3% trong năm qua, theo AP. Chỉ báo này đã có dấu hiệu giảm bớt nhưng có khả năng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của liên bang cho đến cuối năm nay.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội trong tháng này cho biết lạm phát cao sẽ kéo dài trong năm tới, có thể khiến chính phủ liên bang phải trả lãi suất cao hơn cho khoản nợ của mình.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Ba. Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones tăng 264 điểm (tương đương 0,8%) lên 33.180 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0,95% lên 4.160 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng thêm 0,94% lên 12.175 điểm. Các chỉ số này mở đầu phiên giảm nhẹ nhưng đã lấy lại toàn bộ và đảo chiều tăng trong phiên.

Các chỉ số chính tăng điểm bất chấp đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu bán lẻ.

Các công ty bán lẻ lớn đã đưa ra kết quả kinh doanh và triển vọng trái chiều trong những tuần gần đây, làm tăng thêm biến động thị trường khi nhà đầu tư cố gắng xác định xem liệu những thông báo đó có báo hiệu sự bắt đầu của một cuộc suy thoái tiềm năng hay sự thay đổi nhanh chóng trong chi tiêu tiêu dùng khiến một số công ty mất cảnh giác đối với vấn đề hàng tồn kho hay không.

Năng lượng là một trong những lĩnh vực tăng mạnh nhất vào ngày thứ Ba khi các hợp đồng dầu tương lai dao động gần mốc 120 USD/thùng.

Chứng khoán Mỹ có thể được hỗ trợ bởi những diễn biến trên thị trường trái phiếu vào ngày thứ Ba, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới mức 3%.

Hiện chứng khoán Mỹ đã bật lên khỏi các mức đáy ghi nhận được hồi giữa tháng 5/2022, tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn đang chờ xem liệu đà phục hồi gần đây của chứng khoán là sự phục hồi của thị trường giá xuống hay là thị trường đã chạm đáy từ đợt bán tháo trong năm nay.

Những lo ngại về kinh tế vĩ mô có thể đang hạn chế đà tăng gần đây của cổ phiếu. Công cụ theo dõi GDPNow của Fed khu vực Atlanta cho thấy tốc độ tăng trưởng chỉ đạt 0,9% trong quý 2 vào ngày thứ Ba, giảm so với mức tăng trưởng 1,3% hồi tuần trước. Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 2,9%.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Mỹ dường như vẫn là một điểm sáng đối với nhà đầu tư, ngay cả với các kết quả trái chiều từ các công ty bán lẻ.

Cùng ngày, giá vàng khởi sắc sau khi những lo ngại lạm phát gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu cũng góp phần hỗ trợ. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,69% lên 1.853 USD/oz.

Mặc dù vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát tăng cao, việc nâng lãi suất vẫn là một rào cản vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Bitcoin và altcoin

Sau một ngày rung chuyển khiến Bitcoin trượt từ gần $31.500 xuống khu vực thấp $29.000, hôm nay, Bitcoin và toàn bộ thị trường lần nữa chuyển xanh.

Nhà phân tích il Capo của Crypto đã đăng biểu đồ sau đây nêu bật “phạm vi sạch” mà BTC đã mắc kẹt trong gần một tháng.

“Những gì đang xảy ra bên trong phạm vi và những gì đã xảy ra ở mức cao của phạm vi cho thấy rằng đây là một phạm vi tái phân phối rõ ràng. Nếu phá vỡ một cách dứt khoát xuống bên dưới mức thấp phạm vi, Bitcoin có khả năng hạ xuống $ 21K – 23K.”

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 8/6: Bitcoin và altcoin chuyển xanh khi Phố Wall tăng hai phiên liên tiếp, LINK tăng mạnh nhất với 20% 2

Nguồn: Twitter

Một kết quả hơi khác so với tình trạng thị trường hiện tại đã được đề xuất bởi trader Phoenix:

“Khả năng cao Bitcoin sẽ dành cả tháng để giao dịch phạm vi nhỏ một lần nữa”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 8/6: Bitcoin và altcoin chuyển xanh khi Phố Wall tăng hai phiên liên tiếp, LINK tăng mạnh nhất với 20% 3

Nguồn: Twitter

Đối với các trader đang cố gắng bắt đáy, nhà phân tích thị trường Rekt Capital đã đăng biểu đồ sau làm nổi bật đường 200 EMA (đường trung bình theo cấp số nhân) như một chỉ báo chính cần theo dõi.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 8/6: Bitcoin và altcoin chuyển xanh khi Phố Wall tăng hai phiên liên tiếp, LINK tăng mạnh nhất với 20% 4

Nguồn: Twitter

Theo Rekt Capital, lịch sử giá của Bitcoin cho thấy rằng mặc dù BTC “có xu hướng xác nhận xu hướng tăng khi nó vượt lên trên đường EMA 50 tuần màu xanh”, nhưng mặt khác, nó “có xu hướng xác nhận cơ hội tài chính tối đa khi nó chạm đến và phá vỡ bên dưới EMA 200 tuần màu đen. ”

Altcoin cũng đang theo chân anh cả tăng giá và ấn tượng nhất trong top 10 là Cardano (ADA) với mức lợi nhuận 12% trong ngày. Tuy nhiên, coin tăng nhiều nhất trong 24h qua là Chainlink khi LINK mang lại gần 20% lợi nhuận cho nhà đầu tư, theo sau là AR (+14%), OMG (+11%) và DCR (+10,5%).

  Tin nóng - Giá Coin hôm nay 8/6: Bitcoin và altcoin chuyển xanh khi Phố Wall tăng hai phiên liên tiếp, LINK tăng mạnh nhất với 20% 5

Top 10 coin tăng giá nhiều nhất trong 24h. Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Độ khó khai thác Bitcoin dự kiến giảm thấp hơn 0,51% vào hôm nay

Tin Crypto Giá SOL sắp nhảy vọt 35% khi hai tín hiệu kỹ thuật chuyển sang tăng