in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 9/6: Bitcoin vẫn ở trong khu vực “không giao dịch”, altcoin ảm đạm khi Phố Wall mở cửa giảm

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 9/6: Bitcoin vẫn ở trong khu vực “không giao dịch”, altcoin ảm đạm khi Phố Wall mở cửa giảm

Bitcoin đã không thể duy trì sức mạnh khi Phố Wall mở cửa giảm ngày 8 tháng 6 giữa lúc các trader thiếu kiên nhẫn chờ đợi một xu hướng xuất hiện.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/6: Bitcoin vẫn ở trong khu vực “không giao dịch”, altcoin ảm đạm khi Phố Wall mở cửa giảm 1

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Phố Wall mở cửa giảm

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (8/6) khi nhà đầu tư theo dõi những dấu hiệu về khả năng suy thoái kinh tế và chú ý đến thị trường trái phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 269điểm (tương đương 0,81%) xuống 32.910 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1,08% còn 4.115 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite lùi 0,73% xuống 12.086 điểm.

Động thái này diễn ra khi nhà đầu tư cân nhắc những cập nhật từ các công ty lớn và dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế có thể giảm tốc.

Công cụ theo dõi GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Atlanta cho thấy tốc độ tăng trưởng tại Mỹ chỉ đạt 0,9% trong quý 2, giảm so với mức tăng 1.3% ghi nhận hồi tuần trước. Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, nhu cầu vay thế chấp chạm mức thấp nhất trong 22 năm vào tuần trước.

Diễn biến trên thị trường trái phiếu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư vào ngày thứ Tư, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 3%. 

Năng lượng là một điểm sáng trên thị trường, khi lĩhh vực này khép phiên ngày thứ Tư tại mức cao nhất kể từ tháng 8/2014. 

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tại Mỹ vào ngày 10/6. Nhiều người tin rằng dữ liệu này rất quan trọng đối với chính sách của Fed và liệu ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm hay không.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 13 tuần vào ngày 8/6, khi nhu cầu xăng tại Mỹ tiếp tục tăng bất chấp giá cao kỷ lục, nhờ kỳ vọng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng và do lo ngại về nguồn cung ở một số quốc gia.

Cùng ngày, giá vàng nhích nhẹ trong phiên biến động do lo ngại về tăng trưởng kinh tế đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý trước khi công bố dữ liệu lạm phát.

Vàng phải đối mặt với những rào cản từ một Fed hiện đang cam kết chống lại lạm phát tăng cao. Mặc dù được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất, vốn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã không thể tiếp tục tăng trên mức cao nhất trong 20 năm.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/6: Bitcoin vẫn ở trong khu vực “không giao dịch”, altcoin ảm đạm khi Phố Wall mở cửa giảm 2

Biểu đồ nến 1 giờ DXY. Nguồn: TradingView

Một yếu tố vĩ mô khác cần chú ý là ngân hàng trung ương Nhật Bản tiếp tục chính sách nới lỏng định lượng, trái ngược hoàn toàn với cả Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu, cả hai đều đang hướng tới việc giảm bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương. Đồng tiền lớn thứ ba trên thế giới, Yên, đang rơi xuống vực so với USD với cặp tỷ giá JPY/USD đã đạt mức chưa từng thấy kể từ đầu năm 2002.

Bitcoin vẫn ở trong “khu vực không giao dịch” – Altcoin ảm đạm

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã tăng vọt lên gần $ 30.850 sau tiếng chuông mở cửa Phố Wall, giúp lấy lại một số điểm đã mất trong một đợt điều chỉnh qua đêm. Tuy nhiên, các điều kiện giao dịch lộn xộn đã chiếm ưu thế trong một phạm vi quen thuộc trong ngày, dẫn đến việc cả trader Long và Short đều nhận thấy rủi ro gia tăng trong khung thời gian thấp.

Đối với trader Crypto Chase, đây là thời kỳ quan trọng để chuyển giá trị sang “tiền thông minh” – tránh xa những nhà đầu cơ khối lượng nhỏ và những tay mơ.

Một bài đăng trên Twitter trước đó đã tranh luận về một cách tiếp cận hands-off cho đến khi một cấp độ quyết định bị phá vỡ.

“Ít quan tâm đến BTC cho đến khi một trong những mức này bị phá vỡ. Tại thời điểm đó, hãy theo dõi xem giá tiếp tục xu hướng hay tái nhập phạm vi. Nếu tái nhập phạm vi, tôi hy vọng phía bên kia sẽ không thành công và tiếp tục theo hướng đó (như đã vẽ). Tôi đang nghiêng về kịch bản bên trái của hình vẽ”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/6: Bitcoin vẫn ở trong khu vực “không giao dịch”, altcoin ảm đạm khi Phố Wall mở cửa giảm 3

Nguồn: Twitter

Trader Tony lập luận rằng 29.700 đô la cần phải giữ dưới dạng hỗ trợ để tạo đà đi lên.

Trong khi đó, nhà phân tích Michaël van de Poppe nhận định:

“Sân chơi đơn giản cho Bitcoin. Vượt qua $ 31,5k = $ 32,8k và/ hoặc $ 35k. Các vùng hỗ trợ cho Long có thể là $ 30K và vẫn còn $ 29,3K. Ở giữa = khu vực không giao dịch.”

Đưa ra các phản ứng tiềm năng của BTC đối với chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, tài khoản Twitter PlanC xác định từ 8% đến 8,3% là có tác động “trung lập”.

“CPI được công bố vào ngày 10 tháng 6, sẽ rất thú vị.

> 8,3%, tất cả các thị trường ngắn hạn đều lao dốc (giảm)

8% – 8,3%, bán phá giá hoặc bơm nhẹ (Trung lập)

< 8%, tất cả các thị trường ngắn hạn pump (tăng)”.

Về phía các altcoin, khi anh cả chững lại thì hầu hết các coin trong top 100 đều hành động tương tự. Vào thời điểm viết bài, không tính stablecoin, thì chỉ có 10 altcoin duy nhất tăng nhẹ và dẫn đầu là THETA với mức lợi nhuận hơn 8%. Theo sau là FTT và GMT với mức tăng 3% mỗi coin.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/6: Bitcoin vẫn ở trong khu vực “không giao dịch”, altcoin ảm đạm khi Phố Wall mở cửa giảm 4

10 altcoin xanh duy nhất trong top 100. Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, nữ hoàng Ethereum đang hơn hơn 1% và vẫn chưa thoát khỏi phạm vi $1.700. Toàn bộ top 10 đều chìm trong sắc đỏ và giảm nhiều nhất hiện là Bitcoin khi mất tới 3%.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Ropsten testnet đã triển khai “Merge” thành công với Beacon Chain

Tin Crypto Project Galax (GAL) tạo mô hình tăng giá – Phân tích các đồng coin nổi bật