in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 9/7: Bitcoin cố gắng duy trì trên $21.500, altcoin chuyển đỏ khi USD đạt đỉnh mới và chứng khoán Mỹ khép tuần tích cực

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 9/7: Bitcoin cố gắng duy trì trên $21.500, altcoin chuyển đỏ khi USD đạt đỉnh mới và chứng khoán Mỹ khép tuần tích cực

Bitcoin đang trên đà đạt được mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3, nhưng không phải ai cũng tin rằng thời gian tươi đẹp sẽ kéo dài.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/7: Bitcoin cố gắng duy trì trên $21.500, altcoin chuyển đỏ khi USD đạt đỉnh mới và chứng khoán Mỹ khép tuần tích cực 1

Biểu đồ BTC/USDT 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Nasdaq Composite tăng trong phiên giao dịch biến động ngày thứ Sáu (8/7), khi nhà đầu tư phản ứng với báo cáo việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến, điều này có khả năng sẽ giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo đuổi chính sách nâng lãi suất một cách tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite nhích 0,12% lên 11.635 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 hạ 0,08% xuống 3.899 điểm. Chỉ số Dow Jones mất 46,4 điểm (tương đương 0,15%) còn 31.338 điểm. Nasdaq Composite đã tăng phiên thứ 5 liên tiếp, lần đầu tiên trong năm nay.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 372.000 việc làm trong tháng 6, cao hơn so với dự báo 250.000 việc làm từ Dow Jones và tiếp tục là một năm tăng trưởng việc làm mạnh mẽ.

Tất cả 3 chỉ số chính đều khép lại tuần qua với sắc xanh. Giám đốc chiến lược đầu tư Yung-Yu Ma của BMO Wealth Management chia sẻ rằng báo cáo việc làm và đà suy giảm gần đây của giá hàng hoá đã tạo ra “cú tiếp đất nhẹ nhàng” đối với nền kinh tế Mỹ, qua đó thúc đẩy cổ phiếu.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng mạnh sau khi dữ liệu việc làm được công bố, điều này đã kìm hãm đà tăng của cổ phiếu. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm vẫn cao hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, một sự đảo ngược được nhiều người xem là một chỉ báo suy thoái.

Tuần qua, Nasdaq Composite vọt 4.6%, còn S&P 500 tăng 1.9% và Dow Jones cộng 0.8%.

Trong khi đó, vàng đã giảm tuần thứ 4 liên tiếp, bị ảnh hưởng bởi đà tăng của đồng USD và dự báo Fed sẽ nâng lãi suất mạnh tay. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,2% lên 1.742 USD/oz. Hợp đồng này đã sụt 3,29% trong tuần này, đây cũng là tuần giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 5/2022. Hợp đồng tương lai của vàng gần như đi ngang ở mức 1.740 USD/oz.

Gần đây, vàng đã không thu hút được dòng tiền trú ẩn an toàn mặc dù rủi ro suy thoái ngày càng tăng khi nhà đầu tư thay vào đó lựa chọn đồng USD, vốn đã tiến lên mức cao nhất trong 2 thập kỷ.

Tuần qua (4-8/7), sức mạnh của đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế tiếp tục được đẩy lên cao khi tâm lý của người tiêu dùng Mỹ đã rơi xuống mức thấp kỷ lục. Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD-Index lần đầu tiên trong vòng hơn 20 năm qua vượt lên ngưỡng 107 điểm, tăng 1,88 điểm sau 1 tuần.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/7: Bitcoin cố gắng duy trì trên $21.500, altcoin chuyển đỏ khi USD đạt đỉnh mới và chứng khoán Mỹ khép tuần tích cực 2

Biểu đồ DXY 1 tháng. Nguồn: TradingView

Về phía dầu, do chưa thể sớm giải quyết vấn đề cung cầu nên giá dầu có khả năng tăng rất mạnh.

Trong báo cáo mới phát hành, Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ đánh giá, dù giá dầu hiện đang giảm nhẹ nhưng vẫn hướng tới 140 USD/thùng và thậm chí có thể chạm mức 140 USD kể cả khi đối mặt với suy thoái kinh tế.

Theo Goldman Sachs, giá dầu Brent có thể xuống 85 USD với điều kiện tăng trưởng GDP của Trung Quốc thấp nhưng ngay cả khi điều này xảy ra thì giá dầu cũng không giảm quá mạnh vì nguồn cung dầu chưa thể sớm giải quyết.

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng hơn 2.000 đô la trong tuần này – tương đương gần 12%.

Sau vài ngày bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp, tiền điện tử lớn nhất đã cố gắng bứt phá theo hướng tăng, nhảy vọt qua đêm vào ngày 8 tháng 7 để đạt mức cao là $ 22.510.

Mức cao này rất đáng chú ý vì nó trùng với đường trung bình động MA 200 tuần của Bitcoin, mộtmức thiết yếu trong thị trường gấu đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ tháng trước. 

Nhà phân tích PlanB tỏ ra hào hứng:

“Bitcoin bật lên đẹp mắt và trở lại 200WMA trùng với mức giá thực tế (cả hai đều ở khoảng $22k). Hãy chờ xem điều gì xảy ra nếu mức này được giữ”.

Mặc dù hợp nhất thấp hơn khoảng 1.000 đô la, nhưng Bitcoin vẫn cho thấy tiềm năng xoay chuyển xu hướng. Tuy nhiên, đánh bại MA 200 tuần sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

“Chà, Bitcoin đã đạt được $22,3k và tất cả các mức cao đã được chạm đến ngay bây giờ,” nhà phân tích Michaël van de Poppe tóm tắt. “Cần phải có một số hợp nhất và xây dựng (có thể kiểm tra lại $ 20,7K) trước khi thị trường sẵn sàng phá vỡ trên MA 200 tuần, đây sẽ là một mức nặng đô.”

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/7: Bitcoin cố gắng duy trì trên $21.500, altcoin chuyển đỏ khi USD đạt đỉnh mới và chứng khoán Mỹ khép tuần tích cực 3

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần với MA 200 tuần. Nguồn: TradingView

Van de Poppe trước đây đã gợi ý rằng “có thể xuất hiện một lượng thanh khoản điên cuồng trên đường MA 200 tuần” và việc bứt phá có thể chứng kiến ​​giá tăng cao tới 30.000 đô la.

“Và rồi tâm lý cũng sẽ thay đổi,” anh nói thêm.

Tuy nhiên, các dấu hiệu thay đổi trong tâm trạng thị trường nói chung đã có thể nhìn thấy trong ngày, với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đạt mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 5. Tuy nhiên, tại 24/100, chỉ số này vẫn nằm trong vùng “sợ hãi tột độ”.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/7: Bitcoin cố gắng duy trì trên $21.500, altcoin chuyển đỏ khi USD đạt đỉnh mới và chứng khoán Mỹ khép tuần tích cực 4

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Trong khi đó, vẫn có một số cá nhân không quá lạc quan về hành động giá mới nhất của Bitcoin và một trong số họ kỳ vọng mức thấp vĩ mô sâu hơn trước khi có bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào.

“Rất nhiều người mong đợi 22k – 23k. Đó là 52k mới khi giá 47k-48k hoặc 35k mới khi giá 31k-32k. Nhưng theo tôi, đầu tiên sẽ là 16k”, trader nổi tiếng Il Capo of Crypto lập luận vào ngày 7 tháng 7.

Sau đó, ông lưu ý rằng Bitcoin đang tăng lên bất chấp sức mạnh mới của DXY và sự “giả mạo – spoofing” trên các sàn giao dịch lớn đã làm tăng thêm cơ hội cho động thái mới nhất trở thành fakeout.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/7: Bitcoin cố gắng duy trì trên $21.500, altcoin chuyển đỏ khi USD đạt đỉnh mới và chứng khoán Mỹ khép tuần tích cực 5

Spoofing trên các sàn giao dịch. Nguồn: Twitter

Ông cảnh báo:

“DXY đi theo đường parabol. Bitcoin đang tăng lên một chút và mọi người trở nên phấn khích và kêu gọi 40k. Không có một dấu hiệu tăng giá nào để hỗ trợ cho động thái này và giá vẫn ở mức 21k – 22k (kháng cự). Sự từ chối sẽ rất mạnh mẽ. Altcoin có thể giảm 45% –50%. Sẽ không có sự khoan dung ở đây”.

Trong khi đó, cuối tuần vẫn luôn là khoảng thời gian ảm đạm của thị trường tiền điện tử và altcoin cũng vậy. Sau hai ngày khởi sắc, phần lớn các altcoin đồng loạt chuyển đỏ khi bước vào cuối tuần và giảm mạnh nhất là AR, RUNE, SNX – đều đang mất hơn 7% trong ngày.

Tuy nhiên, vẫn luôn có những điểm sáng trong thời kỳ tăm tối với QNT đang kiếm được mức lợi nhuận tới 17% trong 24 giờ qua và theo sau là ICP với mức tăng gần 9%.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay 9/7: Bitcoin cố gắng duy trì trên $21.500, altcoin chuyển đỏ khi USD đạt đỉnh mới và chứng khoán Mỹ khép tuần tích cực 6

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Mô hình cổ điển này gợi ý mức tăng 30% cho BTC

Tin Crypto CEO Tesla Elon Musk chính thức chấm dứt thỏa thuận mua Twitter 44 tỷ đô la – Twitter đe dọa khởi kiện