in

Tin Crypto Giá Coin hôm nay ngày 15/6: Bitcoin và phần lớn altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp FOMC của Fed

Tin Crypto Giá Coin hôm nay ngày 15/6: Bitcoin và phần lớn altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp FOMC của Fed

Bitcoin tăng cao hơn sau khi Phố Wall mở cửa ngày 14 tháng 6 khi các nhà phân tích hy vọng rằng sự hỗ trợ dài hạn được giữ vững.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay ngày 15/6: Bitcoin và phần lớn altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp FOMC của Fed 1

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Ba (14/6), khi chỉ số S&P 500 rơi sâu vào vùng giảm giá và lãi suất tăng cao khi nhà đầu tư chuẩn bị cho những đợt nâng lãi suất sắp tới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 lùi 0,38% xuống 3.735 điểm. Chỉ số Dow Jones mất 151 điểm (tương đương 0,5%) còn 30.364 điểm. Đây là phiên lao dốc thứ 5 liên tiếp của S&P 500 và Dow Jones. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite tiến 0,18% lên 10.828 điểm.

Chứng khoán Mỹ chạm mức đáy của phiên trong giờ giao dịch cuối cùng sau khi biến động trồi sụt trong suốt phiên. Dow Jones đã tăng 170 điểm lên mức đỉnh trong phiên và rớt 370 điểm xuống mức đáy trong phiên. S&P 500 khép phiên giảm 22% so với mức đỉnh.

Động thái trên thị trường chứng khoán diễn ra giữa dự báo Fed sẽ thắt chặt chính sách quyết liệt hơn. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 3,48% vào ngày thứ Ba và chạm mức đỉnh mới trong 11 năm khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm vọt lên 3,43%.

Công nghệ đã chứng kiến sự phục hồi ngắn trong phiên, dẫn đầu là cổ phiếu Tesla, Microsoft và Nvidia. Các lĩnh vực tăng trưởng như công nghệ đã gặp khó khăn trong những tuần gần đây khi nhà đầu tư chuyển sang các lĩnh vực trú ẩn an toàn như hàng tiêu dùng thiết yếu, khiến Nasdaq Composite lao dốc hơn 30% so với mức đỉnh cao kỷ lục.

Động thái trên thị trường vào ngày thứ Ba diễn ra trước khi Fed tổ chức cuộc họp chính sách dự kiến kết thúc hôm nay, 15/6. Nhà đầu tư hiện dự báo khả năng hơn 90% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Nhà đầu tư vào ngày thứ Ba đã tiếp nhận một báo cáo lạm phát quan trọng khác là chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ, cho thấy giá bán buôn tăng 10,8% và dao động gần tốc độ kỷ lục.

Giá vàng giảm trong phiên cùng ngày, xóa sạch đà tăng nhẹ trước đó, khi đồng USD tiếp tục tăng và đạt đỉnh 20 năm, làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,4% xuống 1.811 USD/oz trong khi hợp đồng tương lai mất 1% còn 1.813 USD/oz.

Đồng USD đã tăng lên mức đỉnh mới trong 2 thập kỷ, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài. Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, theo dõi hiệu suất của nó so với sáu loại tiền tệ chính khác, tăng 0,4% lên 105,4, sau khi chạm mức cao 105,65, mức cao nhất kể từ ít nhất là tháng 12 năm 2002.

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã đạt mức cao cục bộ là 23.300 đô la trong ngày sau khi chạm mức thấp 20.800 đô la vào hôm qua, với các thị trường truyền thống cũng phục hồi sau cơn hoảng loạn do lạm phát của Hoa Kỳ.

Về điểm đến tiếp theo của Bitcoin, nền tảng Material Indicators lưu ý rằng thị trường đã lấy lại đường trung bình động đơn giản 200 ngày (200 SMA), một ngưỡng quan trọng đối với Bitcoin trong thị trường gấu – đóng vai trò hỗ trợ trong suốt các chu kỳ giá trước đó.

Tuy nhiên, vẫn còn “quá sớm để nói” liệu SMA 200 có tiếp tục cung cấp một vùng hấp dẫn hay không, với cuộc họp FOMC của Fed sẽ kết thúc trong hôm nay khi đa số các nhà bình luận trên mạng xã hội về tiền điện tử đang nghiêng về việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản thay vì 50.

Tài khoản Twitter nổi tiếng tedtalksmacro đã viết trong một loạt các tweet rằng: 

“Hiện tại, thị trường đưa ra xác suất 96% rằng Fed sẽ tăng 75bps vào thứ Tư. Thị trường gần đây đã định giá trong mức tăng 50bps nhưng dữ liệu lạm phát nóng của tuần trước đã thay đổi quan điểm đó.

“Nếu Fed tăng 50bps, cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng mạnh – và với mức tăng 75bps được định giá, thì kết quả đó sẽ không khiến thị trường di chuyển quá nhiều, vì nó được định giá trước thời hạn.”

Trong khi đó, sự phấn khích đang hình thành khi một chỉ số on-chain tiếp cận vùng “mua” lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020.

Điểm MVRV-Z, cho biết độ lệch chuẩn giữa giá giao ngay và giá thực tế, quay trở lại vùng âm khi BTC giảm xuống dưới 23.400 đô la.

MVRV-Z trong lịch sử đã báo hiệu chính xác mức đáy thế hệ của Bitcoin và việc mua trong vùng xanh của nó đã mang lại lợi nhuận đáng kể.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay ngày 15/6: Bitcoin và phần lớn altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp FOMC của Fed 2

Biểu đồ điểm MVRV-Z của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, altcoin đang kìm hãm đà giảm và quay đầu tăng giá với mức lợi nhuận hai chữ số đối với hầu hết các altcoin trong top 100. Nối bật nhất trong số những coin tăng giá là HNT đang kiếm được 31% và LINK đang tăng 25%.

Tin nóng - Giá Coin hôm nay ngày 15/6: Bitcoin và phần lớn altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp FOMC của Fed 3

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tin xấu cho Bitcoin: Sự kiện đầu hàng vẫn chưa diễn ra

Tin Crypto Giá Celcius (CEL) nhảy vọt hơn 600% do sự cố trên sàn FTX và một đợt short squeeze lớn