in

Tin Crypto Giá LTC phản ứng như thế nào với tin tức hủy niêm yết từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc?

Tin Crypto Giá LTC phản ứng như thế nào với tin tức hủy niêm yết từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc?

Litecoin (LTC) lại trở thành tâm điểm chú ý sau nhiều ngày kể từ khi giới thiệu bản nâng cấp Mimblewimble và vì một lý do liên quan. Cụ thể, nhiều sàn giao dịch của Hàn Quốc đã thông báo về kế hoạch hủy niêm yết LTC.

Theo thông cáo báo chí chính thức của Upbit, họ sẽ hủy niêm yết LTC khỏi sàn giao dịch. Theo nguồn tin địa phương Bimeiti, ít nhất 4 sàn khác cũng đã làm theo.

Quyết định hủy niêm yết xuất phát từ việc bản nâng cấp Mimblewimble cho phép người dùng Litecoin lựa chọn riêng tư khi tham gia. Nâng cấp này đi ngược lại các quy định chống rửa tiền của Hàn Quốc với quan điểm cương quyết phản đối các coin bảo mật. Do đó, nhiều sàn buộc phải hủy niêm yết LTC để tránh vi phạm quy định.

LTC vẫn giữ vững mức hỗ trợ bất chấp áp lực do FUD gây ra

Tin tức về các vụ hủy niêm yết lớn có thể gây áp lực lên tiền điện tử và LTC không là ngoại lệ với giá giảm kể từ thứ 3. Tuy nhiên, nó hiện đang đấu tranh ở mức hỗ trợ gần mốc 60 đô la và giao dịch tại 60,89 đô la vào thời điểm viết bài.

Tin nóng - Giá LTC phản ứng như thế nào với tin tức hủy niêm yết từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc? 1

Nguồn: TradingView

Áp lực giảm của LTC cho đến nay đã đẩy RSI xuống thấp hơn nhưng có vẻ như MFI đạt được mức tăng nhẹ. Điều này cho thấy có hoạt động tích lũy lành mạnh khi giá di chuyển về phía nam và cũng chứng tỏ phe bò LTC cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ cho đến nay.

Các chỉ báo on-chain thể hiện vốn hóa thị trường của LTC giảm đáng kể từ ngày 6/6 nhưng cao hơn một chút so với mức thấp nhất hàng tháng. Nguồn cung do cá voi nắm giữ ghi nhận dòng ra lớn trong cùng kỳ.

Tin nóng - Giá LTC phản ứng như thế nào với tin tức hủy niêm yết từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc? 2

Nguồn: Santiment

Các chỉ số cung của LTC cũng giúp có cái nhìn tốt hơn về những gì đang diễn ra on-chain. Chỉ báo phân bổ nguồn cung theo số dư của các địa chỉ phản ánh một bức tranh rõ ràng về việc các nhóm địa chỉ hàng đầu khác nhau đã và đang làm. Các địa chỉ nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 LTC giảm từ 18,46% xuống 18,1% trong khoảng thời gian từ ngày 2/6 đến ngày 9/6.

Tin nóng - Giá LTC phản ứng như thế nào với tin tức hủy niêm yết từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc? 3

Nguồn: Santiment

Các địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu LTC tăng từ 34,26% lên 34,42%. Tuy nhiên, các địa chỉ nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu coin giảm từ 13,96% xuống 13,84% và giảm mạnh nhất từ ngày 8-9/6.

Kết luận

LTC sẽ phải chịu áp lực bán đáng kể khi nhóm địa chỉ lớn nhất giảm với biên độ khá rộng. Tuy nhiên, nhóm nhà đầu tư trung bình kiểm soát tỷ trọng lớn hơn và ghi nhận mức tăng nhẹ. Điều này giải thích cách LTC hấp thụ áp lực bán ở mức hỗ trợ hiện tại. Không rõ liệu LTC có thể kìm hãm gấu và phục hồi trở lại từ mức hiện tại hay không?

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Cá voi tranh thủ mua dip hơn 20 triệu MATIC từ 15/5

Tin Crypto LINK, OCEAN và HNT tăng mạnh nhất trong 10 ngày đầu tháng 6 khi giá Bitcoin hợp nhất