in

Tin Crypto Giá NEXO giảm 42% trong 3 ngày do lo ngại bị liên lụy từ quỹ tiền điện tử “vỡ nợ”

Tin Crypto Giá NEXO giảm 42% trong 3 ngày do lo ngại bị liên lụy từ quỹ tiền điện tử “vỡ nợ”

Giá NEXO tiếp tục giảm vào ngày 15/6 khi các công ty cho vay tiền điện tử tiếp tục bị thị trường nhấn chìm.

Trong khi đó, Nexo đã phủ nhận tin đồn có tiếp xúc với Three Arrows Capital (3AC), một quỹ tiền điện tử có trụ sở tại Dubai đang đối mặt với rủi ro mất khả năng thanh toán.

Giá NEXO lao dốc do lo ngại “lây lan” DeFi

NEXO là token bảo mật tại nền tảng cho vay tiền điện tử cùng tên. Token này đã giảm gần 25% xuống 0,61 đô la – mức giá thấp nhất kể từ tháng 1/2021.

NEXO giảm mạnh trong ngày càng làm tăng thêm khoản lỗ trong tuần này, lên đến 42%.

Tin nóng - Giá NEXO giảm 42% trong 3 ngày do lo ngại bị liên lụy từ quỹ tiền điện tử “vỡ nợ” 1

Biểu đồ giá NEXO/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tình trạng lây lan đang diễn ra trong lĩnh vực cho vay tiền điện tử đã góp phần vào hoạt động kém hiệu quả của NEXO.

Các trader lo ngại rằng hầu hết các công ty DeFi/CeFi cung cấp lợi nhuận cao cho khách hàng khi nhận gửi tiền điện tử sẽ vỡ nợ do thị trường mất gần 1,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2022.

Những lo ngại tiếp tục leo thang sau khi dự án stablecoin thuật toán của Terra trị giá 40 tỷ đô la sụp đổ vào tháng 5.

Một tháng sau, Celsius Network, cung cấp cho khách hàng lợi nhuận lên tới 18%, đã tạm dừng dịch vụ rút tiền do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Các khách hàng của họ đã rút gần một nửa tài sản ra khỏi nền tảng kể từ tháng 10/2021, do đó còn lại khoảng 12 tỷ đô la tính đến ngày 17/5 để thực hiện nghĩa vụ nợ.

“Tôi chắc chắn ủng hộ Celsius không bị thanh lý. Đó là tiền của khách hàng. Đáng trách những quỹ đang săn stop loss này. Tôi hy vọng họ sẽ toang”, nhà đầu tư Lark Davis đã tweet.

Trong khi đó, quỹ phòng hộ 3AC đã chứng kiến ​​các khoản thanh lý ít nhất 400 triệu đô la. Ngoài ra, dữ liệu on-chain tiết lộ công ty cũng có khoản nợ tối thiểu 183 triệu đô la so với vị thế tài sản thế chấp 235 triệu đô la (có nguồn gốc từ Staked Ether).

“Địa chỉ sử dụng USDT/USDC để trả nợ và rút ETH, sau đó chuyển đổi ETH thành USDT/USDC thông qua “sinofate.eth” và hoàn trả… Trong gần 24 giờ, địa chỉ này đã bán khoảng 50k ETH”, Wu Blockchain tweet.

Quỹ có thể chuyển rủi ro kinh tế sang người cho vay nếu họ mất khả năng thanh toán.

Degentrading, một nhà bình luận thị trường nổi tiếng với việc nêu bật các vấn đề thanh lý của Celsius Network cho biết:

“Các bên cho vay sẽ chịu chênh lệch PnL (lãi và lỗ) giữa số tiền nợ so với số tiền họ nhận thanh lý tài sản thế chấp. Điều đó có nghĩa là vỡ nợ sẽ gây xói mòn vốn chủ sở hữu […] Không phải tất cả các bên cho vay đều tương đương như nhau. Celsius là tồi tệ nhất. Tôi không biết về Nexo. BlockFi cũng khá tệ”.

Tuy nhiên, Nexo cho biết họ hiện không tiếp xúc với 3AC mặc dù hợp tác với quỹ về sản phẩm cho vay NFT vào tháng 12/2021. Công ty khẳng định quan hệ đối tác với 3AC đã không thành công.

“Tất cả những gì Nexo từng làm với Three Arrows Capital là ký hợp tác với quỹ NFT của họ, nhưng không thành công và chúng tôi hiện có hoạt động kinh doanh và tiếp xúc 0 đô la với họ”, Nexo tweet.

Điều gì tiếp theo cho token NEXO?

Nexo có 100% thanh khoản để chi trả các nghĩa vụ nợ trị giá 4,96 tỷ đô la, theo công ty kiểm toán Armanino có trụ sở tại Hoa Kỳ. Không giống như Celsius, điều đó làm tăng tiềm năng công ty tránh được khủng hoảng thanh khoản trong trường hợp tỷ lệ rút tiền tăng.

Tuy nhiên, giá NEXO sẽ tiếp tục di chuyển dưới những rủi ro giảm giá dai dẳng, chủ yếu là do tình trạng tồi tệ của thị trường tiền điện tử trong môi trường lãi suất cao. Token này hiện coi phạm vi 0,58-0,69 đô la là hỗ trợ tạm thời do có vai trò quan trọng từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021.

Tin nóng - Giá NEXO giảm 42% trong 3 ngày do lo ngại bị liên lụy từ quỹ tiền điện tử “vỡ nợ” 2

Biểu đồ giá NEXO hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phục hồi từ phạm vi 0,58-0,69 đô la có thể khiến phe bò NEXO để mắt tới 0,883 đô la là mục tiêu tăng giá tạm thời. Mức này là công cụ hỗ trợ trong đợt giảm giá vào đầu tháng 5 và hiện trùng với đồ thị Fibo thoái lui 0,786 được vẽ từ swing low 0,11 đô la đến swing high 3,71 đô la.

Ngược lại, giảm dưới phạm vi 0,58-0,69 đô la có thể khiến NEXO hướng đến mức hỗ trợ vào tháng 12/2020 gần 0,43 đô la, giảm khoảng 35% so với giá hôm nay.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Mức thấp mới $1.015 vẫn chưa phải là đáy của Ethereum

Tin Crypto ETH bị bán tháo, đây là mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi