in

Tin Crypto Giới đầu tư crypto đã “sợ hãi tột độ” trong 72 ngày dài nhất lịch sử

Tin Crypto Giới đầu tư crypto đã “sợ hãi tột độ” trong 72 ngày dài nhất lịch sử

Trong khi Bitcoin đang cố gắng tạo đáy thị trường gấu hiện tại, chỉ số sợ hãi và tham lam vẫn tiếp tục báo hiệu tâm lý sợ hãi tột độ. Chỉ số này hoạt động trong phạm vi rất tiêu cực như vậy suốt 72 ngày qua, thiết lập kỷ lục dài nhất lịch sử của vua tiền điện tử.

Tâm lý thị trường lao dốc vào ngày 5/5. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã mất hỗ trợ ở mức $38k và phá vỡ dưới đường hỗ trợ tăng dần (màu xanh). Vào ngày 12/5, giá ghi nhận mức thấp $25.228 và bắt đầu hợp nhất trên đường hỗ trợ tiếp theo.

Tuy nhiên, BTC cũng không thể giữ được đường này và giảm nhanh chóng vào giữa tháng 6. Mức thấp hiện tại $17.567 được tạo ra vào ngày 18/6 và hợp nhất kể từ đó một lần nữa theo đường hỗ trợ tăng.

Tin nóng - Giới đầu tư crypto đã “sợ hãi tột độ” trong 72 ngày dài nhất lịch sử 1

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Chỉ số sợ hãi và tham lam phá vỡ kỷ lục sợ hãi

Ngày sau khi breakdown đường hỗ trợ ban đầu, tức là ngày 6/5, chỉ số sợ hãi và tham lam đã trượt xuống 22. Giá trị này biểu thị sự sợ hãi tột độ trong phạm vi 0-25 (vùng màu xanh). Kể từ ngày đó, chỉ số liên tục ở trong tình trạng sợ hãi tột độ suốt 72 ngày qua.

Tin nóng - Giới đầu tư crypto đã “sợ hãi tột độ” trong 72 ngày dài nhất lịch sử 2

Biểu đồ chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử | Nguồn: alternative.me

Nhà phân tích Philip Swift đã chỉ ra tình hình này vào hôm qua và đăng tải biểu đồ chỉ số sợ hãi và tham lam dài hạn của Bitcoin. Dựa vào dữ liệu mà anh trình bày, chỉ số này đã 2 lần liên tục rơi vào tâm lý sợ hãi tiêu cực (0-25) trước đây.

Lần đầu tiên tương tự xảy ra là ở khu vực đáy tuyệt đối của thị trường gấu năm 2018-2019 và kéo dài trong 32 ngày. Lần thứ hai là vụ sụp đổ COVID-19 vào tháng 3 đến tháng 4/2020 trong 50 ngày.

Tin nóng - Giới đầu tư crypto đã “sợ hãi tột độ” trong 72 ngày dài nhất lịch sử 3

Nguồn: Philip Swift

Theo ý kiến ​​của nhà phân tích, sợ hãi tột độ kéo dài như vậy trong thị trường tiền điện tử có thể là tín hiệu đảo ngược xu hướng tiềm năng trong tương lai gần. Câu châm ngôn cổ điển của giới nhà đầu tư có vẻ ủng hộ quan điểm này: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Nhưng mặt khác, tình hình kinh tế vĩ mô hiện tại, lạm phát và lãi suất tăng, bóng ma suy thoái và chiến tranh ở Ukraine tiếp tục tạo ra môi trường không thuận lợi cho các tài sản rủi ro cao như tiền kỹ thuật số.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Beincrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Việt Nam đang thiếu nhân tài cho ngành công nghiệp blockchain

Tin Crypto ETH có nguy cơ fakeout sau khi tăng 40%